เก็บมาเล่าAlizz N Triburut
ยายนักอ่าน
 •           Reading can allow us   to learn everything we want.  We can learn wherever and we need.

     ฉันเป็นคนชอบอ่านหนังสือ ตั้งแต่ฉันจำความได้บ้านของฉันก็เต็มไปด้วยหนังสือ   ฉันชอบอ่านหนังสือหลายๆแนว ทั้งจิตวิทยาธุรกิจ นวนิยาย ฯลฯ จำได้ว่าตอนเด็กๆ ฉันชอบอ่านหนังสือมากช่วงแรกๆแม่ก็ซื้อให้  โตมาหน่อยก็เก็บเงินซื้อเอง พอเรียนมัธยมต้นจึงได้รับรางวัลยอดนักอ่าน  เพราะเวลานั้นยืมหนังสือบ่อยมาก (วันๆสิงแต่ห้องสมุด) ก่อนหายไปนาน แล้วกลับมาสิงห้องสมุดอีกครั้ง ในตอน ม 6 จำได้ว่าตอนนั้น อ่านเพชรพระอุมาจบ48 เล่ม เลย (เริ่มอ่าน ตอน ม3  จบ ตอน ม 6)   เหตุผลที่สิงห้องสมุดไม่ใช่อะไรหรอก  เพราะว่าำม่มีเพื่อน  แต่พอย้ายโรงเรียน เหตุลก็คือ โรงเรียนเลิกไว ไม่รู้ว่าจะไปไหน และต้งรอรถรับส่งนักเรียน เลยเป็นเหตุลของการตามอ่านเพชรพระอุมาจบ48 เล่ม ทวิภพ คู่กรรม1-2ก็ไม่พลาด 

  ตอนนี้ล่ะ??

      ตอนนี้หนังสือเต็มบ้านไปหมด จนแทบถูกหนังสือทับตายอยู่แล้วฉันคิดว่าการอ่านเป็นสิ่งที่ดี ไม่ว่าเป็นหนังสือเล่มหรือออนไลน์  คืออ่านทุกอย่างตั้งแต่ธุรกิจ จิตวิทยา  ยันนิยาย(บทโทรทัศน์) เล่มละ20 หรือ 25 บาท ก็ตาม   555  เมื่อฉันอ่านไปเรื่อยๆ  กลายเป็นการเสพติดการอ่านหนังสือไปปริยาย ไปไหนก็จะพกหนังสือใส่กรเป๋าไปด้วย  หรือมีโปรหนังสือดีๆที่เว็บไหนก็จะซื้อไว้แม้แต่ไปงานหนังสือที่ศูนย์สิริกิตติ์ ก็ไปลุยมาแล้ว  จำได้ว่า ไปไม่ครบทุกบูธหรอก   พอมีงานหนังสือสัญจรมาพพะเยา ก็ไม่พลาด    ชอบอ่านหนังสือมากๆ ไปซื้อของในตัวเมืองหรอเตรียมใจไว้เลย เสียเวลาในร้านหนังสือแน่นอน แม้แต่ตอนไปเยี่ยมญาติ(ฝ่พ่อ) ที่เชียงรายก็ไม่เว้น ถ้าแวะห้างเซนทรัลเมื่อไหร่ ก็ต้องไปสิงในร้าน  ทั้งซีเอ็ด  B2S  ตอนไปเยี่ยมคุณตาที่กรุงเทพฯก็หาเรื่องไปห้าง  เช่น สยาม  แมคโคร จรัล ฯลฯ  แล้วไปสิสถิตอย่ในร้านหนังสือ เย้ยคนหรือผีวะกรู   ไปเดินแถวราชดำเนินก็แวะร้านริมขอบฟ้า  เป็น  โอ้ยจะเยอะไปไหน ตอนนี้ยังมิวาย ตามหาเล็บครุฑกับนักรบตาปีศาจอ่านอีกต่างหาก  (ไม่รู้มีหรือเปล่า) จากการอ่านเป็นบ้าเป็นหลังฉันก็ได้จายา Google จากเพื่อนๆมาครอง บางคนก็เรียกว่า Google maps 

      จากการอ่านหนังสือบ่อยๆจึงอยากบอกว่า หนังสือน่ะ อ่านไปเถอะค่ะ (ถ้าซื้อเยอะก็จัดๆบ้างอย่าวางเกะกะ รกรุงรัง   )  เพราะว่าการอ่านหนังสือ ทำให้ได้รับความรู้มากขึ้น  ได้เปิดมุมมองที่ว้างขึ้นไม่ว่าหนังสือนั้นจะเป็นอะไร ก็ตาม  ขนาดอ่านนิยายยังมีสาระเลย 

   

  “Reading can bring us to the new world.”

   

   

   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in