แบกเป้เที่ยวAlizz N Triburut
Art in Paradise พิพิธภัณฑ์มหาสนุก
  • เมื่อพูดถึง พิพิธภัณฑ์ สิ่งแรกที่เราจะนึกถึง ก็คือ สถานที่จัดแสดงโบราณวัตถุ ในสมัยต่างๆ เช่น ทวารวดี ศรีวิชัย สุโขทัย อยุธยา หรือรัตนโกสินทร์ รวมไปถึง เครื่องมือเครื่องใช้ในสมัยต่างๆ และห้ามถ่ายรูป แต่พิพิธภัณฑ์ที่ฉันไปชมนั้น มันฉีกแนวจากคำว่าพิพิธภัณฑ์ โดยสิ้นเชิง ไม่มีแม้แต่โบราณวัตถุ หรือเครื่องมือเครื่องใช้ในสมัย โบราณ เลยสักชิ้น แต่กลับจัดแสดงภาพวาด ซึ่งทุกคนอาจจะสงสัยว่า มีด้วยหรือ ซึ่งฉันอยากจะบอกว่า มันมีจริงๆ ซึ่ง พิพิธภัณฑ์ที่ฉัน ได้ไปชมในครั้งนี้ ก็คือ Art in Paradise

    Art in Paradise เป็น พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ ที่ก่อตั้งโดย จิตรกรชาวเกาหลีใต้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีสามสาขา ก็คือ พัทยา เชียงใหม่และกรุงเทพฯ แต่สาขาที่ฉันไปชมก็คือที่กรุงเทพฯ ครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับที่นี่ทำให้ฉันสงสัยว่า “ที่กรุงเทพฯมีด้วยหรอ แล้ว มันที่ไหน ล่ะ” ไม่นาน ฉันก็ได้รับคำตอบ ว่าที่นี่คืออะไร เมื่อช่วงวันหยุด เข้าพรรษา ฉันได้ไปเยี่ยมคุณตาและยายที่กรุงเทพฯ จึงได้โอกาส เที่ยวที่นี่ โดยไปกับคุณแม่และคุณลุง บ่ายวันนั้น เราเริ่มต้นจากตลาดบางขุนศรี หลังจากนั้นก็ไปต่อรถที่อนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อไปห้างสรรพสินค้า Esplanadeรอแล้วรอเล่า ก็ไม่ได้ขึ้นรถซะที ในที่สุด คุณลุงจึงต้องโบกแท็กซี่ ไม่นานเราก็ มาถึงที่หมาย ทำให้ทุกคนประหลาดใจมาก “เฮ้ยถึงแล้ว? นึกว่าจะไกล” ฉันจึง เมื่อเข้ามาในห้าง เราก็รีบขึ้นไปยังชั้นที่ 4 ทันที และแล้วพวกเราก็หายเหนื่อยทันทีเมื่อเห็น คำว่า Art in Paradise ทางขวามือ

    Art in Paradise Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ในห้างสรรพสินค้าEsplanade ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเข้าไปในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ ฝากรองเท้าในจุดรับฝากแล้วเราก็เข้าสู่ดินแดนแห่งความสุขได้เลย พิพิธภัณฑ์นี้ เป็น พิพิธภัณฑ์ ประเภท Interactive Art ภาพสามมิติ เราสามารถโพสต์ท่าถ่ายรูปให้เข้ากับเรื่องราวของงานศิลปะบนฝาผนังได้ ที่นี่แบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ โซนโลกใต้สมุทรและโซนซาฟารี โซนภาพคลาสสิก ภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลก โซนแฟนตาซี โซนธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ เช่น น้ำตก ปราสาทตะวันตก และโซนศิลปะแบบโมเดิร์น นอกจากภาพวาดสามมิติ 3 แล้ว ยังมีผลงานที่เพิ่มเข้ามาใหม่คือ Interactive Media ซึ่งเป็นวีดีโอที่สามารถโต้ตอบกับคนดูได้ มีการเคลื่อนไหวและตอบสนองต่อปฏิกิริยา สีหน้าและท่าทางของคนดูได้ ซึ่งการที่เราได้มาเที่ยวครั้งนี้ ทำให้เราพบกับความสนุก และ สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือได้เห็นคุณแม่กับคุณลุง ปล่อยแก่ โพสต์ท่าฮาๆ ตลกๆ ที่ทำให้ฉันไม่คิดว่าจะได้เห็น อะไรแบบนี้ หลังจากสนุกสนานกับการโพสต์ท่าแล้ว เราก็ไปต่อที่ B2S และจบทริปความฮาไว้เพียงเท่านี้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ค่าเข้าชม ชาวไทย ผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 120 บาท ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท

                ส่วนในเรื่องการเดินทางนั้น เราสามารถใช้บริการรถประจำทาง สาย 15, 68, 73, 163A, 205, 529, 547 และโดยรถไฟฟ้า BTS โดยขึ้นที่สถานีอนุสาวรีย์ชัยฯแล้ว ลง ที่สถานีอโศก ทางออก 3 แล้วต่อ MRT ลงที่ สถานีสุขุมวิทแล้วขึ้นที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออกที่ 3 จะพบห้าง Esplanade


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in