ขิงข่ามังงะอนิเมและนิยายวายPurin
[แนะนำนิยายวาย] ข้ามฟ้าหารัก เล่ม 1: พระเอกดุจังเลยพ่อ
 • ข้ามฟ้าหารัก (飄洋過海中國船)

  หมวด: นิยายวายจีนแปล/ยุคปัจจุบันผสมเกมออนไลน์
  ผู้เขียน: Arise Zhang
  ผู้แปล: ซูเซียง
  สิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ Mee-D
  จำนวน 3 เล่มจบ 
  ราคาเล่ม 1 333 บาท  ยังคงอยู่กับนิยายจีนแปลเช่นเดิม แต่คราวนี้ไม่ทะลุมิติแล้วนะ!

  เนื้อเรื่องก็ตามในลิ้งก์---แค่ก คือลู่เส้าหรง เกย์น้อยจากจีนที่ตกงาน แฟนทิ้ง ได้ถูกพ่อเสนอขายเขา (จับแต่งงาน) ให้กับ จ่านหยาง พี่ชายข้างบ้านสมัยเด็ก ที่ตอนนี้เป็นเถ้าแก่อยู่อเมริกา แล้วก็เป็นกย์เหมือนกัน

  แต่เพราะจ่านหยางทำงานตลอดเวลา ไม่ค่อยได้มาดูแลว่าที่ภรรยาใหม่ เขาก็เลยซื่อ สู่เจี้ยม เกม VR ออนไลน์ที่อิงเนื้อเรื่องมาจากเซียนกระบี่พิชิตมารให้นายเอกเล่น

  แล้วนายเอกก็เข้าไปเจอเพื่อนใหม่ และใครบางคนที่ท่าทางเหมือนสามีเขามาก

  ถ้าเอาตามคำโปรยปกหลัง และไม่มีอะไรหักมุม เพื่อนของนายเอกคนนั้นก็คือพระเอกนี่แหละ 

  เล่มนี้บอกเลยว่า ใครไม่อินเกมอาจจะไม่ค่อยเหมาะ เล่มแรกจะเป็นการปูเนื้อเรื่องเข้าเกมซะเยอะ แต่เอาจริงๆ มันก็ตัดสลับกับโลกข้างนอกได้อย่างลงตัวอยู่ สำหรับเรานะ...แต่ถ้ามองอีกมุมคือเข้าใจว่าต้องมีหลายคนอ่านไม่ไหวแน่ๆ เพราะมันเล่าเรื่องในเกมไปซะ 70%

  แต่ก็อย่างที่บอกว่าถ้ามันไม่หักมุม ก็ถือเป็นการทำความรู้จักกับพระเอกในเกมไปด้วยนั่นแหละ

  ถ้าให้พูดตรงๆ พระเอกก็คือแบบฟ้ารักพ่อ พ่อดุมาก เอะอะเรียกเมียเรียกผัว เถื่อนสุด พระเอกฟิคคนไหนก็สู้พ่อไม่ได้ ชอบความทะเลาะกันงุ้งงิ้ง เป็นความหวานอีกแบบที่หาไม่ยาก แต่หาถูกใจยาก และมันถูกใจเรามากจริงๆ

  คือตอนแรกเราไปอ่านตัวทดลองในเว็บ แล้วรู้สึกว่าเอ้อ ดีจัง ชอบคาร์พระเอกนายเอกอะ ตลกดี แต่เพราะเห็นเขาบอกว่าเนื้อเรื่องมันไปในเกมเยอะ ก็กลัวๆ อยู่ว่ามันจะเฉื่อย แต่พอไปอ่านจริงๆ แล้วแบบ เฮ้ย โอเคเลย ชอบมาก

  ใครไม่กลัวสปอยด์ เข้าไปส่องดูได้ในทวิต

  ความสัมพันธ์ของพระนายคือ เอ๊ะ รักกันเหรอวะ? หรือว่าแค่ถูกใจกันเฉยๆ? คือยังไม่ชัดเจน เพราะเพิ่งเล่ม 1 แต่เคมีเขาเข้ากันดีมาก ท้ายๆ เล่มคือแววมาละ เล่ม 2 สาดน้ำตาลใส่เราแน่ๆ ถ้าไม่หักมุมนะ

  พระเอกสายเปย์จริงจัง อ่านไปตอนแรกนึกว่ามาแนวเงียบขรึมเย็นชา แต่เปล่า ก็คาร์คนปกตินี่แหละ ออกแนวดุๆ ชอบชวนทะเลาะ นายเอกบางทีก็ดื้อ แต่บางทีก็ต้องยอม น่ารักทั้งคู่ บางฉากเราอ่านๆ ไปก็ยิ้ม แบบ อุแหม...แต่บางฉากก็งงๆ ว่า อ้าว ไม่ได้ทะเลาะกันจริงจังเหรอ? ยังไง? แต่โดยรวมก็คือมาแนวฮีลใจ ใสๆ คันๆ

  ที่สำคัญ...ฉากหวิว แซ่บ มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (ก ไก่ล้านตัว) พ่อดุจังเงยฮับ //// ขออีก--- /ปิดหน้า

  เสียอารมณ์นิดหน่อยคือคำผิดอย่างเยอะ ปรู๊ฟตกหล่นประปราย หวังว่าเล่ม 2 จะดีขึ้น เรื่องนี้ 3 เล่มจบ กำลังทยอยออก หน้าปกก็ใช้รูปเดียวกะต้นฉบับ ไม่มีปรับใหม่ แอบเหล่ชุดชมพูข้างหน้าละแบบ เอ๊ หรือพระนายจะต้องมาห่ำหั่นกันในเกมนะ? 


  แนะนำว่าถ้ามีช่วงโปรลดราคา ตังเหลือๆ ไปลองซื้อมาอ่านได้ค่ะ อันนี้แล้วแต่คนชอบจริงๆ ใครอ่านแล้วไม่ชอบก็ค่อยประกาศขาย--แค่ก คู่พระนายดีโคตรๆ แต่อย่างที่บอกว่ามันจะเข้าโลกเกมซะเยอะ ก็อาจจะเบื่อกัน ถ้าไม่กลัวสปอยด์ทักมาถามเนื้อเรื่องกะเราได้ค่ะ ยินดีๆ

  จำไม่ได้ว่าเล่ม 2 จะออกตอนไหน อาจจะงานหนังสือ? แต่ถ้าไม่มีเราก็ยังมีเรื่องอื่นให้ซื้ออยู่ดี ฮาาา งานหนังสือปีนี้รับรองว่าล้มละลายแน่ๆ ค่ะ มีเรื่องให้น่าสอยเยอะไปหมดเลย ฮือออ

  ใครอ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไง มาเม้ามอยกันได้นะ!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in