All about #Marvelgffnms
Sweet Stranger (AU Stony) #Final
 • Paring: Steve Rogers x Tony Stark

  Rate: PG 

  #SweetStrangerTH

  Chapter 7/7 🍂


   Note: ตัวละครไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับเนื้อเรื่องทั้งหมดเป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น

  เราเจอกันอีกครั้งในคืนฤดูใบไม้ร่วงใจกลางบรู๊คลิน   สายตาสอดประสานกันจากอีกฟากหนึ่งบนถนนเส้นเล็ก ๆ มีเพียงสัญญาณไฟแดงที่ขวางกั้นเราออกจากกัน   ผมทำเพียงแค่รอเวลาที่สัญญาณไฟจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว เวลาที่จะได้กลับไปหาหัวใจของตัวเองอีกครั้ง  .

  .

  .

  .


  “สตีฟ เดี๋ยวงานนี้พี่ฝากหน่อย พอดีตอนบ่ายมีธุระ”  พี่ผู้หญิงฝ่ายตีพิมพ์ที่อายุมากกว่าเขา วางเอกสารกองโตลงบนโต๊ะทำงานของเขาเอง สตีฟผงกหัวรับพร้อมกับพูดตอบรับในคอ  เนื่องจากยังมีงานตรงหน้าเขาอีกเป็นกองที่ต้องจัดการ ช่วงหลังมานี้สตีฟทำงานอย่างไม่ขาดสายทั้งงานที่ต้องออกข้างนอกหรืองานในออฟฟิศ  บางครั้งบางวันเขาก็ต้องกลับบ้านดึก ๆ ดื่น ๆแล้วต้องกลับมาทำงานอีกในอีก 5 ชั่วโมงถัดไป  เขาคาดหวังว่าการที่ทำตัวยุ่ง ๆ จะทำให้เขาไม่ต้องฟุ้งซ่านกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งมากเกิน  “เฮ้ สตีฟ นายไม่คิดจะไปนัดบอดหน่อยเหรอ เพื่อนฉันว่างอยู่นะ คนนี้นิสัยดีสุดๆเลย”  หลาย ๆ ครั้งก็มักจะมีคนสงสัยในการยังเป็นโสดของเขาเพราะทั้งรูปร่างหน้าตาและหน้าที่การงานก็ไม่น่าจะไม่ฮอตในหมู่สาว ๆ ได้  สตีฟเงยมองรูปที่เพื่อนร่วมงานอีกคนยื่นมาให้เขาดู เธอเป็นคนสวย แถมยังน่ารัก แต่น่าแปลกที่เขาไม่คิดจะใส่ใจ  “ขอบคุณครับ แต่ไม่เป็นไรดีกว่า” สตีฟเคยพยายามอยู่หลายครั้ง เขาค้นพบว่าเขาไม่สามารถมองผู้หญิงคนไหนได้เลย หรือแม้แต่ผู้ชายก็ตาม เขาพยายามแต่ก็ไร้ผล  วันเวลาผ่านไป กว่าเขาจะรู้ตัวเรื่องนั้นก็ผ่านมาเกือบสองปี ในตอนแรกเขาพยายามอย่างมากในการติดต่อโทนี่ เป็นเรื่องยากเพราะอีกฝ่ายดูจะไม่ออกสื่ออะไรเลย แถมจาร์วิสก็ตัดขาดการติดต่อเขาเหมือนกัน  สุดท้ายเขาก็เลิกพยายามที่จะออกตามหาโทนี่ และทำได้เพียงกวังว่าอีกฝ่ายจะมีความสุข..  เขาคิดว่าเขาคงจะตัดใจได้ในเร็ว ๆ นี้  หวังว่าจะเป็นแบบนั้น..
  ————————————————-  .

  .

  .

  .

  โทนี่ไม่ได้ออกสื่อมาปีกว่า ๆ จวนจะสองปีแล้วนับจากการแสดงครั้งล่าสุดของเขา เขาง่วนอยู่กับการทำเพลง ออกสังคมบ้างเป็นบางครั้งบางคราวแต่หลีกเลี่ยงสื่อทุกอย่าง  พยายามอยู่เงียบ ๆ ท่ามกลางสิ่งที่เขาชอบ และแทบไม่ได้คุยกับใครเลยนอกจากจาร์วิสและเพพเพอร์  เย็นวันนึงที่โทนี่กำลังนั่งหน้าเปียโนหลังใหญ่ แสงแดดสอดส่องเข้ามาอ่อน ๆ ผ่านกระจกบานใหญ่ที่มองเห็นทะเล กระดาษที่เต็มไปด้วยตัวโน๊ตกระจัดกระจายอยู่บนพื้นรอบกายเขา   โทนี่หงุดหงิดไม่น้อยที่เพลงทั้งหมดนั่นเต็มไปด้วยเพลงเศร้าที่เขาเขียนเท่าไหร่ๆก็ไม่สามารถที่จะทำให้มันสดใสกว่านั้นได้เลย  มือที่เขียนตัวโน๊ตบนเส้นห้าบรรทัดชะงักหยุดลงเมื่อมีความคิดหนึ่งแทรกเข้ามา เมื่อเขาเขียนเนื้อเพลงท่อนหนึ่งภาพของสตีฟก็โผล่เข้ามาในหัวของเขา   ช่วงหลังนี้ไม่บ่อยนักที่เขานึกถึงสตีฟ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีอยู่บ้างเพราะเทียบกับตอนแรกแล้วมันจะหนักหนาสาหัสมากกับการที่นึกถึงแทบจะตลอดเวลา แล้วนั่นมันทำให้อารมณ์เขาดิ่งจนกินอะไรแทบจะไม่ลง  วันแล้ววันเล่าที่ผ่านไป จนเขาไม่รู้ตัวเลยว่ามันผ่านไปนานมากขนาดนี้ แต่เขาก็ยังคงลืมอีกคนไม่ได้ซักที  อีกอย่างหนึ่งกับสิ่งที่สตีฟทำกับเขา เขาไม่มั่นใจว่ามันคืออะไร  แต่เขาไม่ได้มีอะไรกับใครมาเกือบสองปีแล้ว..   นั่นเป็นอีกเรื่องที่เขารู้สึกซีเรียสนิดหน่อย มันดูแปลก ๆ ไปหน่อยสำหรับคนอายุอานามประมาณเขา   และตอนนั้นเองที่โทนี่คิดว่าเขาพร้อมแล้วที่จะกลับไป  ในเมื่อเวลาไม่ช่วยอะไรซักอย่างโทนี่ก็คิดว่าเขาคงต้องไปยืนยันด้วยตาตัวเองอีกครั้ง  จัดการสิ่งที่ค้างคาอยู่ให้มันจบ ๆ ไปซะ เขาจะยอมเดินกลับไปเห็นว่าสตีฟมีใคร ยืนยันกับตัวเอง ต่อให้อีกฝ่ายจะมีใครหรือมีครอบครัวไปแล้วก็ตาม โทนี่จะยิ้มให้สตีฟ ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น  ความจริงแล้วเขาก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงยังไม่เชื่อตาตัวเองอย่างสนิทใจ.. ทั้ง ๆ ที่สตีฟจูบกับคนอื่นต่อหน้าเขาขนาดนั้น มันก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าอีกฝ่ายไม่ต้องการเขา แต่สายตาของสตีฟที่มองก่อนเขาจะจากมามันยังคงติดอยู่ในหัวของเขาไม่หายไป  เขานั่งคิดพอดีกับจาร์วิสที่เดินเข้ามาในห้อง  “อาทิตย์หน้าวันเกิดปีเตอร์ พอดีเพพเพอร์เจอเขาแล้วฝากมาถามพอดี จะไปมั้ยครับ?”  โทนี่หันไปมองพร้อมกับพยักหน้าอย่างไม่ต้องคิดต่อให้มากนัก  “ก็ดีเหมือนกัน..แต่ไปบรู๊คลินก่อนได้มั้ย”  แววตาจาร์วิสมีประกายตื่นเต้นขึ้นมา “งั้นผมจองตั๋วเลยนะครับ”  “ฝากด้วยแล้วกัน..”  .

  .

  .

  ——————————————-
  ท่ามกลางแสงไฟสลัวจากถนนในตอนค่ำที่ซึ่งรถราบนถนนเริ่มน้อยลงจากตอนเย็น ๆ มากแล้ว สตีฟเดินตามทางหลังกลับมาจากร้านขายเครื่องเขียน สีน้ำมันหลายขวดถูกรวมอยู่ในถุงผ้าใบโปรด เขาเดินอย่างไม่รีบร้อนรับกับอากาศเย็นสบายในคืนที่สงบแบบนี้  สตีฟรู้สึกสบายใจอย่างประหลาด เขาไม่มั่นใจนักแต่เมื่อคิดว่าจะกลับไปนั่งวาดรูปซึ่งเขาไปเรียนกับชารอนมาบ้างแล้วก็รู้สึกกระตือรือร้นแปลก ๆ  เขารู้สึกว่าวันนี้จะเป็นวันที่ดี  โทรศัพท์ในกระเป๋าเสื้อสั่นขึ้น เขาหยิบขึ้นมามองหน้าจอบ่งบอกว่าปลายสายคือเพื่อนที่ไม่ใช่เพื่อนร่วมงานของเขา   เวดวิลสันคงโทรเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับของขวัญให้ปีเตอร์วันพรุ่งนี้  “ฮัลโหล มีไร”  “มึง พรุ่งนี้มางานวันเกิดพีทมั้ย”  “ตามแต่เจ้าภาพจะเมตตา พรุ่งนี้กูว่างอยู่”  “มาดิ มาเหอะกูบังคับ ไม่ว่างก็ต้องมา”  “กูควรซึ้งใจใช่มั้ย มึงไม่ได้จะแกล้งอะไรกูนะ”  สตีฟยกยิ้มเล็กน้อย นึกขำสารพัดวิธีที่เขาพอจะนึกออกว่าเวดจะแกล้งอะไรเขาได้บ้างถึงต้องการตัวกันขนาดนั้น เขาเดินมาจนถึงแยก สัญญาณไฟบ่งบอกว่าห้ามคนเดินข้ามในเวลานี้  “กูก็นึกว่ามึงจะอยากเจอเขา ตั้งสองปี”  “หืม? ใครวะ”  “เขาไม่ได้บอกมึงเหรอว่าเขาจะมา”  ในขณะนั้นสายตาเขาก็จับโฟกัสไปที่คนคนหนึ่งตรงข้ามกันของฝั่งถนน รถขับผ่านไปคันแล้วคันเล่ากลับไม่สามารถบดบังร่างนั้นให้หายไปความทรงจำของเขาได้เลย   ถึงแม้อีกฝ่ายจะซูบผอมลงหน่อยแต่เขายังคงจำได้ดีว่าคนคนนั้นคือใคร  เสี้ยววินาทีที่โทนี่หันหน้ากลับมาสายตาเราทั้งคู่สบกัน เขาไม่สามารถบอกได้ว่าในแววตาอีกฝ่ายเป็นยังไงเพราะเราอยู่ไกลกัน   แต่นั่นไม่ไกลเท่าสองปีที่ผ่านมาอีกแล้ว  เขายิ้มจาง ๆ ส่งให้อีกฝ่าย และรอยยิ้มจริงใจของโทนี่ที่ตอบกลับมาก็เหมือนทำให้เข็มนาฬิกาของเราที่เคยหยุดเดินไปแล้วกลับมาเดินใหม่อีกครั้งอย่างง่ายดาย  “แค่นี้ก่อนนะมึง จะข้ามถนน”  อ้าว—“  สตีฟกดวางสายก่อนจะเก็บโทรศัพท์กลับเข้าไปในกระเป๋าเสื้อตามเดิม วินาทีที่รอสัญญาณไฟแดงกระพริบ ใจของเขาเต้นถี่ขึ้นพร้อมกับพองจนเต็มอก ในตอนที่สัญญาณเปลี่ยนเป็นสีเขียวเขาก้าวเท้าออกไปทันที  เขาพยายามจะใจเย็นให้มากที่สุดทั้ง ๆ ที่หัวใจเต้นแรงจนจะระเบิดออกมาอยู่รอมร่อ โทนี่เดินตรงเข้ามาหาเขา เราเดินเข้าหากัน อีกฝ่ายคงรู้ว่าเรามีเวลามากพอที่หยุดมองตากันกลางถนนแบบนี้  “เฮ้..โทนี่” เขาตัดสินใจทักออกไป ไม่สามารถสรรหาคำไหนที่ดีกว่าในตอนนี้ได้ทัน  “เฮ้.. นายรู้จักชื่อฉันด้วยนี่” อีกฝ่ายเหมือนกับล้อเลียนนั่นทำให้สตีฟหลุดยิ้มกว้างออกมาอย่างช่วยไม่ได้ เขาอธิบายไม่ถูกว่าดีใจขนาดไหน  “ผมกอดคุณได้มั้ย”  “อยากทำอะไรก็รีบทำก่อนสัญญาณไฟจะเปลี่ยน”  เขาถือว่านั่นเป็นคำอนุญาต สตีฟโผกอดเข้าหาอีกคน ความรู้สึกเดิมที่เขาคิดว่าลืมไปแล้วย้อนกลับมาและชัดเจนทุกอย่างเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน เขาแทบไม่เชื่อว่านี่เป็นเรื่องจริง  “นี่คุณจริง ๆ รึเปล่า..”  “กอดขนาดนี้แล้วยังไม่ได้คำตอบอีกเหรอปู่” โทนี่ส่งเสียงพึมพำอยู่ข้าง ๆ เขา อีกฝ่ายกอดแน่นพอ ๆ กับความโหยหาในใจเขา  สตีฟค่อยๆผละออกมามองหน้าอีกฝ่ายให้ชัด มือหนึ่งประคองข้างแก้มโทนี่ เขามองลึกเข้าไปในตาอีกฝ่ายโดยใบหน้าของเราห่างกันไม่ถึงคืบจนสัมผัสได้ถึงลมหายใจของอีกคน   ในตอนแรกสตีฟนึกสงสัยว่าทำไมอีกฝ่ายดูไม่โกรธเขาแล้วหรือคิดว่าเขามีใครอยู่   และนึกสงสัยว่าทำไมตัวเองถึงไม่กังวลอีกแล้วว่าคนอื่นจะมองอีกฝ่ายยังไง  แต่ตอนนี้ความสงสัยพวกนั้นหายไปทันทีที่ได้เห็นอีกฝ่ายอยู่ตรงหน้า  เขาทิ้งความกังวลทั้งหมดไปขอเพียงแค่ได้ตระกองกอดโทนี่ไว้ สิ่งเดียวที่เขาต้องการแม้มันจะดูเห็นแก่ตัวแค่ไหนก็ตาม  .

  .

  ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม โทนี่ยังอยู่ตรงนั้น และเขาก็ยังไม่เคยจากไปไหน เราสองคนเป็นของกันและกันตั้งนานแล้วโดยที่เราทั้งคู่ไม่รู้ตัวเลย

  .

  .  “รออะไรอยู่..จะจูบมั้ย”  โทนี่ถามขึ้นแผ่วเบาในตอนที่ยังมองตากันอยู่แบบนั้น ทันทีที่ฟังจบเขาก้มลงจรดริมฝีปากกดลงประทับจูบกับริมฝีปากบางของอีกคน มือหนาเลื่อนไปประคองท้ายทอยโทนี่ อีกมือหนึ่งรั้งเอวคนตัวเล็กกว่าเข้าหา  โทนี่กำเสื้อเขาไว้แน่นก่อนจะจูบตอบอย่างโหยหาไม่แพ้กัน  เหมือนหัวใจที่ถูกเติมเต็มได้ด้วยหัวใจอีกดวงหนึ่ง  หลังจากนั้นโลกภายนอกก็ไม่สำคัญสำหรับเขาสองคนอีกแล้ว


  .

  .

  .

  .

  Talk: แฮ่ จบไปแล้ว จริงๆตอนนี้อยากให้เห็นความคิดของทั้งสองคนค่ะว่าเวลาทำให้พวกเขาเข้าใจอะไรๆมากขึ้น เหลือตอนพิเศษอีกหนึ่งตอนจะลงให้คืนนี้นะคะ ขอบคุณคนที่ตามกันมาตลอดมากๆค่ะ ☺️ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in