มุมมองAlizz N Triburut
ปัญหานำมาสู่ความสนุก
 •         ในช่วงที่เป็นนักศึกษาฉันพักในหอพักมหาวิทยาลัยตลอดโดยทั่วไปหอพักจะมีกฎระเบียบที่เคร่งครัด ตรงกันข้ามกับหอพักที่ฉันพักซึ่งมีแต่ความสนุกสนานทางหอพัก มักจะจัดกิจกรรมให้กับชาวหอเสมอ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้วันเกิด  วันฮาโลวีน คริสต์มาสและปีใหม่ ตรุษจีน ลอยกระทงและเทศกาลอื่นๆ เพื่อให้นักศึกษาไม่เหงา สร้างความสุขให้กับนักศึกษา

      ตลอดเวลาที่พักอยู่ในหอพักฉันพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอยู่เสมอ และมักจะเกิดขึ้นบ่อย ก็คือไฟดับ ถ้าไฟดับเมื่อไหร่ฉันกับเพื่อนๆจะเหมารถ สี่ล้อแดง  ไปซื้อของที่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่หรือแหล่งช้อปปิ้งใกล้เคียงถ้ากลับมาถึงหอพักแล้วไฟยังไม่มาก็จะนั่งคุยกันจนไฟมา (ถ้าไม่มาก็คงไม่นอนกัน)

  อีกเหตุการณ์หนึ่งก็คือน้ำไม่ไหล ท่อน้ำแตก ทำให้พวกเราต้องไปอาบน้ำที่หออื่นซึ่งเป็นห้องนามรวม บางคนก็ชอบบางคนก็ไม่ชอบ แต่ฉันคิดว่าน้ำไม่ไหล(บ้าง)ก็ดีจะได้เปลี่ยนบรรยากาศ และเหตุการณ์สุดท้ายที่มักจะเกิดขึ้นก็คือในช่วงที่ฉันเรียนชั้นปีที่ 1 (พักชั้น 3) คืนนั้นฉันตื่นขึ้นกลางดึก เพราะเสียงเตือนอัคคีภัยดังตอนตี3 ฉันเดินไปเปิดประตูห้อง ฉันแปลกใจมากทำไมไม่มีใคร เปิดประตุออกมาเลย สักครู่เพื่อนห้องตรงข้ามก็เปิดประตูออกมาและบอกว่ามันเป็นแบบนี้บ่อยๆ  มันเสีย ไม่ต้องตกใจ  เดี๋ยวเงียบไปเอง ซึ่งทำให้ฉันงงเพระทุกคน คิดว่ามันเป็นแบบนี้บ่อยๆถ้าเกิดไฟไหม้ขึ้นมาจริงๆ จะทำอย่างไร    และแล้วมันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง แต่ฉันมักจะเดินมาเปิดประตูห้องแล้วเดินเข้าไปนอนกลิ้งบนเตียงต่อ (แต่ไม่หลับ)  ไม่นอนเฉยๆหรอก  และเหตุการณ์นี้เป็นเหตุทำให้ชาวหอ ตื่นสายตลอด

   การที่พวกเราได้ทำกิจกรรมด้วยกัน และพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดบ่อยๆ ทำให้เราผูกพันถึงแม้จะเป็นเพื่อนต่างคณะกันเมื่อมีใครจบการศึกษา หรือลาออก เราก็ยังคงติดต่อกับเพื่อนร่วมหอพักเสมอๆ

   

   

   


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in