มุมมองAlizz N Triburut
พอดี
 • มีคนเคยบอกว่า เราต้องเดินทางสายกลางเราต้องอยู่อย่างพอดี 

        ฉันคิดว่าแต่ละคนติองมีความบ้าความเวอร์ ที่แตกต่างกัน  บางคนชอบสะสมของเล่นพระเครื่อง บ้าออกกำลังกาย ฯลฯ แต่อย่างไรเสียกอย่าให้ความบ้ามากระทบชีวิตประจำวัน เหมือนที่ฉันเป็น

  จำได้ว่า สมัยที่ฉันเริ่มลดน้ำหนัก  เมื่อก่อน48 ตอนนี้ไม่ถึง45  ฉันบ้ามากๆ ทั้งกินข้าวน้อย ชามเล็กๆ จนที่บ้านถามนี่คนกิน หรืออาหารไหว้เจ้า กินไข่ก็กินแต่ไข่ขาว เอาไข่แดงทิ้งงดกินน้ำชงพวกชาเขียวชาดำเย็น ทั้งที่เคยดื่มมาก่อน  บางวันไม่กินข้าวเย็น กินแต่ผัก   จนที่บ้านถามว่า โรคจิตหรือเปล่า   

  บางคนอาจจะคิดว่าก็ดีแล้วนี่  พอฉันทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าฉันทำไปทำไม  ทำถูกแล้วหรอ  บ้าไปไหมพอปรึกษาครอบครัว ก็ได้รับคำแนะนำว่าให้เดินทางสายเอเชีย ไม่ต้องเดินเพชรเกษม มิตรภาพ พหโยธิน พูดง่ายๆ ให้เดดินสายกลาง บางคนก็อาจจะบอกว่าจะสายกลางทำไม ถ้าอยากลดน้ำหนัก ก็ต้องทำในสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นสิแถมต้องเซ็คแคลลอรี่อีกนะ ว่า เมนูไหน แคลอรีเท่าไหร่ เอ่อ นี้ไม่บ้ากว่าหรอ  แต่ฉันกลับคิดว่า กินอะไรมากไปมันก็ไม่ดีทั้งนั้น   จึงหันมากินปกติ ก็คือกินน้อยเป็นปกติ(ใช้จานไซล์ปกติ)  ถ้าวันไหนไม่กินข้าวเย็นก็กินอย่างอื่นแทน  ชาเขียวชาเย็นดื่มอาทิตย์ละแก้ว ( แบบหวานน้อย)   น้ำผลไม้ปั่น คือช่วงแรกสั่งสั่งไม่หวาบ้าง หวานน้อยบ้าง ช่วงที่สั่งไม่หวาน นี่แม่ถามเลยนะ บ้าหรือเปล่าจะเป็นไรไปล่ะ เราไม่ได้กินวันละแก้ว หรือสองสามแก้วเสียหน่อย  อย่าจิตได้ไหม น่ารำคาญ   เวลาดื่มนี่คือถ้าวันไหนซื้อแล้ว  (กรณีเข้าเมืองสองครั้ง) จะไม่ซื้ออีก ฉันฝึกแบบนี้เป็นนิสัย   ถามว่าดื่มแบบนี้ดื่มน้ำเปล่าเป็นไหมตอบเลยว่าเป็น  และไม่ติดหวานด้วยดื่มก็ได้ ไม่ดื่มก็ได้  ของหวานไม่ตะเลยงดน้ำหวานที่ขายในร้านสะดวกซื้อ ยกเว้นน้ำเปล่า  กินไข่ก็กินไข่แดง(บาง)(ถ้ากินไข่หลายใบ ก็จะกินไข่แดงเฉพาะใบแรก ใบอื่นก็จะกินแต่ไข่ขาว) กินผักผลไม้และออกำลังกาย  พอมาปฏิบัติแบบนี้ทำให้ฉันรู้สึกว่า ฉันโอเคขึ้น ครอบครัวก็แฮปปี้ ที่ฉันไม่สุดโต่ง แล้ว และฉันก็แฮปปิ้กับการกิน

                                                                                                                                                                                  

   

   

   

   

   

   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in