มุมมองAlizz N Triburut
ส้วมนั้น …….. สำคัญไฉน
 • ส้วม เป็นสถานที่ขับถ่าย   ส้วมเป็นที่เราใช้อ่านหนังสือ     แต่ถ้าส้วมตันขึ้นมาล่ะ  จะทำอย่างไร

         ฉันเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหานี้เหมือนกันและปัญหานี้เป็นมาหลายอาทิตย์    ช่วงแรกก็ราดลงแต่พอนานๆเข้าก็ราดไม่ลงทำให้ฉันนึกถึงเพลงท่อนหนึ่งของ 25 hours    เสมอ  oh why why why why?”   “  ความสุขมันหายไปตั้งแต่ตอนไหน  ถ้าเป็นแบบนี้รับรองว่าความสุขมันหายไปจริงๆ

  แล้วทำอย่างไร ???

             ขั้นแรกก็คือ เปิดเว็บหาวิธีแก้ใครว่าอะไรดี ใช้หมด ไม่ว่าจะเป็นลูกยางปั๊ม  โซดาไฟ  ฯลฯ แม้กระทั้งEM  แต่ก็ยังราดไม ลง   แรกๆก็ปล่อยไปแบบนั้น  อื่น เข้าไปถ่ายั้งๆที่รู้ว่าไม่ลง  เพราะไม่ต้องการไปเข้าห้องน้ำที่ แต่แล้วก็ต้อไปเข้าห้องนี้ที่อื่นจนได้เนื่องจากราดไปก็ไม่ลง  ครอบครัวของฉันไปถ่ายที่อื่นอยู่หลายวัน  จำได้ว่าช่วงนั้นทานน้อยมาก เพราะกลัวว่าจับถ่ายกลางคืน   ไปถ่ายที่อื่นหลายวันชักเริ่มไม่ไหว จึงใช้บริการรถดูดส้วมเอ๊ย บริษัทจัดการต่อตัน ซะเลย ภึงแม้ว่าปัญหาโถส้วมจะหมดไปแล้วปรากฏว่ามีน้ำรั่วซึมออกมา จึง ต้องแก้ปัญหาส้วมอีกครั้งโยการใช้ปูนฉาบไปตามรู(ที่เจาะนพื้น)แต่ก็ไม่ได้ผลเท่าไหร่นัก

  สรุปว่าเกิดจาก???

  เกิดจากส้วมเต็มยิ่งถ้าเราไม่ได้ดูส้วมเป็นเวลานาน ของเสียที่เราขับถ่ายก็จะจับตัวเป็น

  แผ่นแข็งทำให้น้ำที่ราดไม่สามารถซึมลงไปขางล่างได้ ทำให้น้ำเอ่อ ราดไม่ลง  ส่วนวิธีแก้ก็ใช้วิธีที่พูดมาลูกยางปั๊ม  โซดาไฟ  น้ำร้อน หรือเรียกรถดูดส้วม  แต่ถ้าไม่สะดวกดูดส้วมให้ใช้น้ำ EM (Effective Micro-organisms) ซึ่งของเหวสีน้ำตาลทีเปรี้ยวๆนี้สามารถใช้สำหรับย่อยสลายจุลินทรีย์ ได้แต่ต้องทนกลิ่นให้ได้นะ (อิอิ) 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in