Drippin Beginsshoo
Drippin and Number 7: ความบังเอิญสุดลงตัวของเด็กจ๊าบกับหมายเลข 7
 • * บทความนี้เป็นเพียงการเชื่อมโยงความคิดเห็นของผู้เขียน จากการรวบรวมหลายๆ แหล่งอ้างอิง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการติดตามการเดบิวท์ของ Drippin เท่านั้น
            วันที่ 4 กันยายน Woollim Entertainment ได้ยืนยันแล้วว่า สมาชิก Woollim Rookie กลุ่มศิลปินฝึกหัดในค่าย จะทำการเดบิวท์เป็นศิลปินเต็มตัวในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ภายใต้ชื่อกรุ๊ป Drippin ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ อีฮยอบ ฮวังยุนซอง จูชางอุค คิมดงยุน คิมมินซอ ชาจุนโฮ และอีกหนึ่งสมาชิกปริศนาที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัว


            นับเป็นการรอคอยที่ยาวนานมากเลยใช่ไหมคะ สำหรับแฟนๆ ที่รอคอยการเดบิวท์ของเด็กฝึกกลุ่มนี้หลังจากจบรายการ Produce X 101 มาเกือบ 14 เดือน ทั้งนี้ทั้งนั้น คอนเสปต์ของเพลงจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร จะคูลสมชื่อวง หรือ fashion-leaded ขนาดไหน ช่วยให้ความคาดหวังและสนับสนุน Drippin ต่อไปในอนาคตด้วยนะคะ

            เรื่องราวน่าสนุกที่ตัวเราได้ไปพบเจอเข้า และนำมาพูดคุยกับทุกคนในวันนี้ เป็นตามหัวข้อเลยค่ะ หมายเลข 7 ตัวเลขที่ถูกสอดแทรกอยู่ในทุก chapter ของเรื่องราวการเดินทางของ Drippin ไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจหรือ, ส่วนใหญ่, ด้วยความบังเอิญก็ตาม


     เหตุเกิดจากสมาชิกทั้ง 7

            จำนวนสมาชิกเป็นจุดที่เด่นชัดที่สุดในหัวข้อนี้แล้วใช่ไหมล่ะคะ อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดี โดยจำนวนสมาชิกจะเป็นเสมือนคีย์หลักในการกำหนดรายละเอียดอื่นๆ ที่จะตามมา พูดง่ายๆ ก็คือ สมาชิก 7 คน ย่อมตามมาด้วย element ต่างๆ ในงานโปรดักชั่นที่มีจำนวนเท่ากับ 7


  โลโก้โมชั่นบอกอะไรเราบ้าง

            ชื่อ Drippin ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ผ่านแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @drippin และคลิปวิดีโอ Drippin Official Logo Motion เมื่อวันที่ 5 กันยายน เวลา 00.00 (ตามเวลาเกาหลี)


            หากจะเชื่อมโยงสิ่งใดเข้ากับเลข 7 เห็นจะมีเพียงแค่ชื่อวงเท่านั้น ที่ประกอบด้วยตัวอักษรอัลฟาเบททั้งหมด 7 ตัว


            ต่อจากนี้เราขอนอกเรื่องเกี่ยวกับหมายเลข 7 แล้วไปพูดถึง ลูกรูบิก (RubikCube) ที่ปรากฏในคลิปสักนิดนะคะ จะเห็นว่า ในวินาทีแรก รูบิกสีดำค่อยๆ หมุนไปเรื่อยๆ พร้อมกับเปลี่ยนสีไปด้วย โดยหมุนทั้งหมดจำนวน 9 ครั้ง จาก ดำ > เหลือง > มาเจนตา (แดงอมม่วง) > แบล็คอินดิโก (ครามเข้ม) > น้ำเงิน > แดง > เขียว > ไซอัน (ฟ้า) > ส้ม > ดำ

            หากไม่นับรวมสีดำ เท่ากับว่ารูบิกเปลี่ยนสีไปทั้งหมด 8 สี จากรูบิกสีดำกลับมาสู่รูบิกสีดำอีกครั้ง ทำให้นึกถึง ระบบสี CMYK

           
  จะเห็นว่า จุดที่ทั้ง 3 สีพื้นฐานของระบบสี CMYK มารวมกันเป็นสีดำ (ต่างจากระบบสีแบบ RGB ที่เป็นสีขาว, ซึ่งเป็นทฤษฎีเดียวกันกับการเกิดแสงขาวนั่นเอง) แต่ถ้าจะอธิบายด้วยทฤษฎีนี้ เราเองก็คิดว่ามีช่องโหว่อยู่มาก ที่ไม่สามารถอธิบายเรื่องสีครามและสีส้มได้

            ความจริงแล้วนั้น การเปลี่ยนสีของรูบิกเป็นเพียงการแสดงให้เห็นถึงการกลับมา ณ จุดๆ เดิม? หรือ เป็นเพียงลูกเล่นในงานโปรดักชั่น? หากเป็นเช่นนั้น ทฤษฎีที่ว่า สีแต่ละสีเป็นสัญญะแทนสมาชิกแต่ละคนในวง ก็คงต้องถูกปัดตกไปด้วยเช่นกัน


     ชาจุนโฮ เขานี่แหละ สปอยเลอร์คิง!

            กลับเข้าสู่ประเด็นเกี่ยวกับหมายเลข 7 เรื่องบังเอิญเกิดขึ้นเมื่อตอนวันจบการศึกษาของจูชางอุคในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ แน่นอนว่า Woollim Rookie ทุกคนได้ไปร่วมแสดงความยินดีด้วย ทำให้มีโอกาสได้พบปะกับสื่อ และให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเส้นทางในอนาคต


            โดยในตอนนั้นจุนโฮได้ให้สัมภาษณ์ว่า กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมตัวเดบิวท์อย่างหนักและจะ กลับมา พร้อมภาพลักษณ์ที่ยอดเยี่ยม ถ้านับจากวันที่ 7 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 7 กันยายน ซึ่งเป็นวันปล่อย Allegory of Junho แล้วล่ะก็ จะกินเวลาครบ 7 เดือนพอดิบพอดี


     เริ่มต้นเปิดหน้าแรกของอุปมานิทัศน์แห่ง Drippin

            Allegory of Drippin การบอกเล่าเรื่องราวหรือประสบการณ์ของสมาชิก Drippin ผ่านการหยิบยกวรรณกรรมชิ้นอื่นๆ มาประกอบ ประเดิมการเปิดประตูบานแรกจากทั้งหมด 7 บาน ด้วย Allegory of Junho ในวันที่ 7 กันยายน ตามที่ได้กล่าวถึงไปแล้ว


            นอกจากจุนโฮจะเป็นสมาชิก Drippin ที่เกิดในเดือน 7 แล้ว ผลลัพท์สุทธิของการบวกเลขความยาวคลิป Allegory of Junho (2:23 นาที) ก็ยังมีค่าเท่ากับ 7 อีกด้วย

            เห็นได้ชัดว่า เรื่องราวใน Allegory of Junho อ้างอิงเนื้อหาบางส่วนมาจากวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง เจ้าชายน้อย ของ อองตวน เดอ แซงแตกซูว์เปรี นักเขียนชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเรื่องราวของการเฝ้ามองเจ้าชายน้อย, เด็กหนุ่มผมสีทองจากดาว B612, เดินทางไปยังดาวต่างๆ รวมดวงดาวที่เจ้าชายน้อยได้เดินทางไป ทั้งหมด 7 ดวง

            ตามที่ได้หมายเหตุไว้ตอนต้นบทความ ข้อมูลทั้งหมดเป็นเพียงความคิดเห็นที่ตัวเราได้รวบรวมและเรียบเรียงมาเท่านั้น บวกกับแทรกเนื้อหาตามความคิดเห็นส่วนตัว บางอย่างอาจจะเป็นสิ่งที่อุลลิมได้วางแผนไว้ หรือบางอย่างอาจจะไม่ใช่ จุดประสงค์ของบทความนี้เพียงแค่ต้องการบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น เป็นกิิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ในการติ่งก็เท่านั้น

            ขอบคุณ คุณ @petithys และ คุณ @mnschick ที่อนุญาตให้เรานำข้อมูลมาเรียบเรียงใหม่นะคะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in