ติ่งให้ไกล ไปเรียนให้ถึงอังกฤษAki_Kaze
The Real Thing @ Cambridge Arts Theatre
 • The Real Thing @ Cambridge Arts Theatre

  ทริปเคมบริดจ์เป็นทริปที่ไม่ได้คิดมาก่อนว่าจะไปค่ะ เริ่มต้นจากการดูซีรีส์ Lewis ที่มี Laurence Fox แสดงนำจนจบแล้วพบว่าเขาจะมีแสดงละครเวทีที่เคมบริดจ์ในเดือนกันยายน (จริงๆ มีหลายที่แต่สะดวกสุดคือที่นี่) พอทราบข่าวก็โทรไปซื้อบัตรเลย ไม่กี่วันต่อมาบัตรก็มาส่ง (ชื่อผิด ที่อยู่ผิด แต่ส่งถูก ฮ่าๆๆ) ต้องเมลไปแก้ข้อมูลอีกทีแต่บัตรที่มีสามารถใช้ได้ตามปกติ ซื้อไว้ตั้งแต่สิงหาคมเดินทางจริงๆ คือกันยายนช่วง 13 - 15 กันยายน (แล้ว 15 ย้ายหอ ส่วน 16 - 19 กันยาก็ไปลอนดอนต่อเลย ทรหดมากสัปดาห์นั้น)
  จองบัตรละครเวทีไว้รอบวันที่ 13 กันยายนเวลา 19.45 น. จากที่นี่ไปเคมบริดจ์ใช้เวลาน้านนาน เปลี่ยนรถไฟหลายขบวนด้วย (ความถูกสุดเท่าที่จะหาได้แลกมาด้วยความวุ่นวาย) พอมาถึงโรงแรมที่พักยังไม่เปิดให้เช็คอินเลยไปหามื้อเที่ยงกินก่อน
  กินที่ร้านอาหารเกาหลี สั่งบิบิมบับกับบูโกลกิมากิน อิ่มมากๆ  หลังจากนั้นยังมีเวลาเลยเดินร่อนเร่ไปเรื่อย แวะมาดู Arts Theatre ก่อนว่าอยู่ตรงไหน เป็นอย่างไร สักพักก็ได้เวลาเช็คอินเลยกลับโรงแรม เป็นห้องนอนแบบห้องน้ำในตัวขนาดเล็กๆ แต่อยู่สบาย เป็นห้องรวมมื้อเช้า
  พอใกล้เวลาก็เดินไปที่ Art Theatre แวะกินมื้อเย็นที่ร้าน Aromi ที่อยู่ใกล้ๆ  จากนั้นก็เข้าไปในโรงละคร มีจุดให้รับฝากกระเป๋าเนื่องจากถือกระเป๋าผ้าไปเขาไม่ให้นำเข้า แล้วก็ซื้อโปรแกรมมาด้วยเล่มนึง


  เลือกแถว D ไว้ซึ่งก็ใกล้มากจริงๆ เห็นชัดมากๆ


  The Real Thing เป็นเรื่องราวของ เฮนรี่นักเขียนบทละคร ที่มีเป็นภรรยาเป็นนักแสดงและเล่นในละครเวทีที่เขาเขียนคู่กับแม็กซ์ที่แต่งงานกับ แอนนี เธอลักลอบมีความสัมพันธ์กับเฮนรี่
  ชอบการแสดงของลอว์เรนซ์มาก มีความกวนอยู่ในตัว ช่วงแรกของการแสดงฮามากๆ พอหลังพักครึ่งเนื้อเรื่องลึกซึ้งมากจริงๆ เวลาเฮนรี่พูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ / ความรัก
  ตอนเล่นจบคนปรบมือดังมาก ตอนลอว์เรนซ์เดินออกมามีเสียง woo ใหญ่เลย (เป็นหนึ่งในนั้นด้วย)

  ตอนแรกกะจะรอลอว์เรนซ์ที่สเตจ ดอร์ แต่มันมืดมากแล้วไม่มีใครยืนรอเลย...สุดท้ายก็เลยกลับ แต่เป็นการมาดูที่คุ้มค่ามากๆ สนุก แล้วทำให้อยากเขียนงานอะไรสักอย่างขึ้นมาทันที

  วันรุ่งขึ้นเป็นวันว่างเลยตัดสินใจเที่ยวสักหน่อยเนื่องจากไม่เคยมาเคมบริดจ์
  ที่แรกเลยคือ King’s College ข้อดีของการเป็นเด็กนักเรียนที่นี่คือส่วนลดนี่แหละค่ะ อย่าลืมพกบัตรนักเรียนเวลาไปเที่ยวนะคะ 


  ภายใน Chapel
  บรรยากาศด้านนอก  Great St Mary's Church

  มีให้ขึ้นหอคอย 123 ขั้นด้วย แน่นอนว่าไม่ได้ขึ้น 555555


  St John's College

  บัตรนักเรียนลดราคาได้อีกเช่นกัน


  จากนั้นก็ไปกินขนมที่ร้าน Fitzbillies


  ออกจากร้านมาฝนก็ตกหนักเลย ดีที่พกร่มไปเลยรีบเดินกลับโรงแรม วันรุ่งขึ้นก็เดินทางกลับค่ะ


  ตอนนี้กำลังรอลุ้น Peaky Blinders Series 4 Premiere ที่ Birmingham อยู่ ถ้าได้ไปก็คงได้เที่ยวนิดหน่อยเพราะต้องค้างคืน

  ส่วน 1 พ.ย. ไปดูละครเวที The Strange Case of Dr Jekyll and Mr Hyde ที่ Darlington 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in