เรื่องเล่าเท่าที่นึกได้Pimmuable
เราลืมอะไรไปหรือเปล่า?
 • วันนี้ขณะกำลังเดินดูเสื้อผ้าในร้านชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ผู้คนมากมายต่างหลั่งไหลเข้ามาเลือกซื้อเสื้อผ้ากันเป็นจำนวนมาก คาดว่าด้วยความที่ร้านนี้เป็นที่นิยมอยู่แล้วด้วยส่วนหนึ่งกับการเพิ่งเกิดเหตุการณ์สูญเสียบุคคลที่สำคัญของประเทศไทยด้วยส่วนหนึ่ง ทำให้ผู้คนต่างพากันมาเลือกซื้อเสื้อผ้าเป็นจำนวนมากขนาดนี้

  เราเดินลัดเลาะตามเชลฟ์วางเสื้อ ก้าวฝีเท้าด้วยความเร่งรีบ พลางสายตาสอดส่องมองหาเสื้อผ้าชิ้นที่เราเล็งไว้ ที่ตามหาสาขาก่อนหน้านี้ก็หมด หมด หมด

  เราเดินมาถึงเชลฟ์หนึ่ง มองไปยังเชลฟ์วางเสื้อที่แม้ตอนนี้จะไม่เหมือนเลยก็ตาม เพราะเสื้อที่ถูกจัดวางอย่างเรียบร้อยได้กระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง ตรงนั้นไม่มีเสื้อที่ถูกพับอย่างเรียบร้อยวางไว้อยู่เลยสักชิ้น มีแต่กองผ้าพาดไปทางนู้นที ทางนี้ที ตอนนั้นเองเรามองไปเห็นพนักงานร้านกำลังยืนพับเสื้อผ้าเก็บเข้าเชลฟ์เหมือนเดิม ซึ่งเป็นหน้าที่ของเขาอยู่แล้วก็จริง แต่ทำเอาเราที่กำลังคิดจะเดินไปหยิบเสื้อบนเชลฟ์นั้นขึ้นมาดูกลับต้องหยุดนิ่งไปแปปนึง

  /ไม่อยากหยิบแล้ว สงสารคนพับเก็บเหลือเกิน ลองจินตนาการว่าตัวเองเป็นคนพับก็แทบอยากจะฟุบหน้าร้องไห้และวิ่งหนีไปให้ไกลจากร้านแล้ว แต่เพราะทำไม่ได้เลยต้องยืนพับอย่างใจเย็นต่อไป

  ตอนนั้นเองพนักงานหันหน้ามาหาเรา สองมือหยิบเสื้อขึ้นมาพับ แต่ใบหน้ายังส่งยิ้มให้เรา
  วินาทีนั้นโคตรสะเทือนใจ T T

  /เราลืมอะไรไปหรือเปล่า
  /หลายครั้งลืมคิดถึงใจคนอื่นใช่ไหม
  /เพราะเราคิดถึงสิทธิ์ของตัวเองที่ควรมีควรได้จนเกินไปจนไม่ต้องสนใจใครก็ได้เหรอ
  /เพราะเราคิดว่าใครๆเค้าก็ทำกัน เราทำก็คงไม่ผิดหรือเปล่า

  ถ้าคนหนึ่งกำลังบรรจงพับผ้าเข้าเชลฟ์ แต่อีกหลายคนเดินมาดึงชิ้นนั้นออกไป ชิ้นนู้นออกไปแล้ววางพาดๆไว้ คงไม่มีทางพับผ้ามาวางบนเชลฟ์ได้ครบสักทีแน่ๆ (จะครบต่อเมื่อปิดร้านนั่นแหละนะ)

  ...

  ถ้าเราจะคิดถึงใจคนอื่นบ้างกว่านี้ก็คงดี 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in