Dramas RoomPenn
Korean | Hwayugi: A Korean Odyssey (2017)
 • (source: pinterest)

  A Korean Odyssey
  ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ

  เรื่องย่อ
  นำเค้าโครงจากเรื่อง ไซอิ๋ว มาดัดแปลงให้เป็นยุคปัจจุบัน และเล่าใหม่ในแบบฉบับของเกาหลี แต่เพิ่มเติมพล็อตเรื่องความรักเข้ามา จินซอนมี เด็กสาวที่มองเห็นภูติผี ทำให้มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นรอบตัวจนถูกคนรอบข้างรังเกียจ ต่อมาเธอได้พบกับ ซนโอกง เทพวานรที่ถูกสวรรค์ขังไว้ในภูเขาศักดิ์สิทธิ์ทั้งห้า เขาต้องการให้เธอช่วยปลดปล่อยโดยมีสัญญาแลกเปลี่ยนที่จะปกป้องเธอจากสิ่งชั่วร้าย แต่เมื่อเธอปลดปล่อยเขาแล้วกลับถูกเอาความทรงจำไป ทำให้จำชื่อของเขาไม่ได้ เวลาผ่านไป จินซอนมี ที่ถูกสวรรค์ลงโทษให้มีเลือดเนื้อเป็น ซัมจั๋ง ที่เป็นเหมือนยาวิเศษ เติบโตขึ้นและได้พบกับ ซนโอกง อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขาต้องการกินเธอเป็นอาหารเพื่อเพิ่มพลังให้ตัวเอง จินซอนมีหลอกล่อให้ซนโอกงใส่ กึมกังโก หรือกำไลข้อมือที่ทำให้เขารู้สึกรักเธอ หากเขาทำอะไรที่ตรงกันข้าม กึมกังโกจะบีบหัวใจเขาให้เจ็บปวดเจียนตาย เธอจึงขอให้เขาและบรรดาเทพทั้งหลายช่วยปราบภูติผี การรวมตัวกันเพื่อกำจัดปีศาจจึงเกิดขึ้น

  แนวแฟนตาซี สนุก ตลก CGดี ภาพสวย ชอบการปรับเปลี่ยนรายละเอียด อย่างชื่อ หรือจากมงกุฏเป็นกำไลข้อมือแทน ชอบตัวละครและความสัมพันธ์ในเรื่อง ทั้งความสัมพันธ์หญิงชาย ครอบครัว เจ้านายลูกน้อง คำพูด การแสดงออก ไม่ต้องฟูมฟาย ก็ทำให้รู้สึกซึ้งกินใจ แม้แต่คู่กัดอย่างโอกงกับมาวังก็ยังสร้างความประทับใจได้ พระเอกนางเอกน่ารักดี มีฉากที่ชอบเยอะ แม้จะเริ่มจากการบังคับให้พระเอกมารัก ไม่ได้เกิดจากใจจริง แต่ก็พัฒนามาเป็นรักจริงแบบไม่รู้ตัว หลังๆ มีหน่วงบ้าง สงสารทั้งพระเอกนางเอก แต่รู้สึกเศร้ากับ พีเค-บูจา-เจ้าชายวังมังกร ที่สุด ทั้งที่ตอนแรกเหมือนเป็นแค่ตัวสร้างสีสันให้กับเรื่องเฉยๆ แต่กลับทำให้สะเทือนใจได้ในตอนหลัง แขกรับเชิญค่อนข้างเยอะ ตัวละครบางตัวเหมือนมีบทบาทสำคัญ ก็ไม่ได้เฉลยว่าเป็นใคร ทำไมต้องมา แม้จะขัดใจพวกสวรรค์ที่คอยแต่บงการคนอื่น กับนางเอกที่ตายแบบไร้ประโยชน์ไปหน่อย แต่ส่วนตัวโอเคกับตอนจบอยู่นะ เหมือนบอกเป็นนัยๆ ว่ายังไงพระเอกก็ต้องไปอาละวาดเพื่อนำนางเอกกลับมาอยู่ดี แอบอยากเห็นตอนซนโอกงถล่มยมโลกเหมือนกัน คงปั่นป่วนกันน่าดู

  (source: tumblr)
  เป็นหนึ่งฉากที่รู้สึกเศร้าตาม ตอนดูไม่ได้คิดในเรื่องของชายหญิง แต่ซึ้งกับมิตรภาพของทุกคนมาก ช่วยเหลือ เสียสละ ให้กันได้ทุกเรื่อง หรือแม้แต่ยอมโดนหลอกครั้งแล้วครั้งเล่า เสียดายที่อยู่ๆ บูจาก็หายไปเลย

  (source: tumblr)
  เห็นอีซึงกิมานาน แต่ไม่ได้สนใจอะไร จนได้ดูเรื่องนี้แล้วชอบมาก เล่นได้ กวน แสบ ดิบ ที่สำคัญคือเท่และมีเสน่ห์มากๆ เหมาะกับบท จะทรงผม เสื้อผ้า ก็ดูลงตัวไปเสียทุกอย่าง วนดู ซนโอกง ซ้ำไปซ้ำมา

  (source: pinterest)
  หนึ่งในเหตุผลที่ดูเลยจริงๆ แม้บทหลักจะเป็นเล่นเกมส์กับขโมยของยายก็ตาม..
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in