โรงเล่านิยายวายtfboyschengkun
โรงเล่านิยาย : 欺你成癮 เพราะไม่เคยรู้ว่ารัก [นิยายจีน]

 • ชื่อเรื่อง : 欺你成癮 (Qī nǐ chéng yǐn)
  ตัวละครหลัก : หลิ่วจวินฉือ (พระเอก), หวงหราน (นายเอก)

  คำโปรย — 'หวงหราน' เสียใจมากที่วันนั้นค้นพบความลับเรื่ิองที่หลิ่วจวินฉือชอบโม่โม่ และในฐานะที่เขาเป็นเพื่อนรักของโม่โม่  จึงต้องพัวพันกับชายหนุ่มรูปหล่อสองคนนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้
  — หลิ่วจวินฉืออ่อนโยนกับโม่โม่ เอาอกเอาใจสารพัด แต่กับเขากลับชิงชังหยามหมิ่น เรียกใช้เขาราวกับทาส ซึ่งก็เห็นอยู่ชัดๆ ว่าคนที่หลิ่วจวินฉือชอบคือโม่โม่ แต่เพราะเหตุใดจึงข่มขู่หลอกล่อให้เขาขึ้นเตียงด้วย เขาทั้งยากไร้ ใจเสาะ และขี้งก แต่คนจนใช่ว่าไม่มีศักดิ์ศรี ไม่มีความรู้สึก ไม่มีหัวใจ กระนั้นเหมือนหลิ่วจวินฉือจะเข้าใจว่า...ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถได้มาด้วยการบีบบังคับขู่เข็ญ 

  — 'หลิ่วจวินฉือ' รู้สึกเวทนาจับใจหลังจากที่ได้รู้จัก 'หวงหราน' มากขึ้น ถึงทราบว่าชายคนนี้ไม่ได้เสแสร้ง แต่เป็นคนที่น่าสงสารจริงๆ กลายเป็นหลิ่วจวินฉือที่อ่อนโยนขึ้นถึงขั้นที่ว่าขณะกำลังย่ำยียังนึกถึงความรู้สึกของหวงหราน 
  — หรือการที่ข่มเหงอีกฝ่ายบ่อยๆ จะบ่มเพาะความรักขึ้นมาได้ ? 
  — เขาไม่ใช่พวกวิตถารเสียหน่อย แต่เมื่อพบว่าหวงหรานจะตีตนออกห่าง หลิ่วจวินฉือกลับยิ่งประจักษ์ชัดถึงความรักที่ซ่อนลึกในใจแต่เป็นตนที่ปฏิเสธมาตลอด
           

           欺你成癮 (Qī nǐ chéng yǐn) เป็นเรื่องในชุดเพราะ...รัก จักรวาลเดียวกับ 耍壞不成反被壓 (พราะรักนั้นมีราคา โดยมีผู้แต่งคนเดียวกันคือ 一雁不成夏 (Yi Yan Bu Cheng Xia) 

            ความสนุกของนิยายเรื่อง 欺你成癮 น่าจะอยู่ที่ความน่ารักของพระเอก-นายเอกที่คนหนึ่งก็โคตรจะรวย ส่วนอีกคนก็โคตรจะจน แต่กลับนำเสนอความต่างกันสุดขั้วของนิสัยของสองคนนี้รวมกันได้อย่างลงตัว 
            นิสัยและลักษณะของตัวละครแสดงให้เห็นโครงสร้างสังคมระหว่างส่วนบนกับส่วนล่างได้อย่างชัดเจน มิหนำซ้ำความซึนของพระเอกที่ต่อให้รู้ตัวว่ารักนายเอกแล้วจึงอยากช่วยเขา เพราะไม่อยากให้เขาลำบากออกไปทำงานหนักๆ ก็ยังแอบช่วยแบบลับๆ พอเขาถามก็พูดจาทำร้ายจิตใจอีก ช่างเป็นคนที่น่าหงุดหงิดจริงๆ 


             หลิ่วจวินฉือ มีนิสัยหยิ่ง ไม่แคร์ใคร และอาจจะด้วยการเป็นคนมีฐานะ ทำให้เขาค่อนข้างเอาแต่ใจ ยิ่งมาเจอกับหวงหรานที่มีนิสัยยอมคนด้วยแล้วยิ่งทำให้ได้ใจ เอาแต่รังแกข่มเหงหวงหราน แต่ทว่าเพราะหลิ่วจวินฉือนั้นชอบโม่โม่อยู่ข้างเดียว เมื่อเห็นหวงหรานอยู่ใกล้โม่โม่ทีไรก็เอาแต่คิดว่าหวงหรานทำตัวน่าสงสารเพื่อยั่วยวนโม่โม่ ต้องบังคับขู่เข็ญให้หวงหรานอยู่ห่างจากโม่โม่อยู่ร่ำไป ทั้งๆ ที่หวงหรานก็บอกอยู่ตลอดว่าเขาเป็นเพียงเพื่อนสนิทเท่านั้น 

  —เรื่องใครอยู่บนอยู่ล่างหลิ่วจวินฉือยิ่งไม่กล้าคิดไปก่อน เพราะโม่โม่ก็เป็นผู้ชายแท้ๆ ที่ตัวสูงพอๆ กับเขา ดังนั้น หลังมั่นใจว่าชอบโม่โม่หลิ่วจวินฉือก็เคยลองเรื่องอย่างว่ากับผู้ชายมาแล้ว แต่ทว่ารู้สึกรังเกียจและขยะแขยง เมื่อได้ลองสัมผัสหวงหรานในใจก็ต่อต้านว่าตนไม่มีทางที่จะสนใจผู้ชายผอมกะหร่องที่แตะนิดแตะหน่อยก็ร้องห่มร้องไห้ขดตัวเป็นก้อนราวกับหนูโสโครก 

            สุดท้ายจากผลการวิเคราะห์ของหลิ่วจวินฉือ (ที่คิดเองเออเอง) ก็สรุปได้ว่า เพราะหน้าตาที่ไม่ชายไม่หญิง และรูปร่างผอมเพรียวของหวงหรานจึงทำให้เขาไม่รู้สึกรังเกียจที่จะสัมผัสอีกฝ่ายนั่นเอง


  ชื่อไทย : เพราะไม่เคยรู้ว่ารัก
  ผู้แต่ง :  一雁不成夏 (Yi Yan Bu Cheng Xia)
  ผู้แปล : ฉินชิง
  สำนักพิมพ์ไทย : สำนักพิมพ์มีดี ในเครือบริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)
  จำนวนเล่ม : 2 เล่มจบ
  ราคา : โปรโมชั่นลดเหลือ 558 บาท จากราคา 620 บาท

  — สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อดีไหม  ซื้อมาแล้วจะชอบรึเปล่าสามารถทดลองอ่านตอนตัวอย่างได้ที่ 
  — ลิ้งค์ทดลองอ่าน :      https://fictionlog.co/b/5cf127b9bfb78b0961fd4c24

  — ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
  facebook : meedee publishing

  เขียนโดย : สึโยชิ ริว
  เผยแพร่เมื่อ : 26/12/62

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in