WHILE WE ARE AT IT | 青火isshou
under the stars and in the grass
 • 6. things you said under the stars and in the grass


  เพราะเผลอหลุดปากออกไปว่าอยากลองดูดาวสักครั้งในตอนที่เห็นรายงานข่าวเกี่ยวกับซูเปอร์มูน ตอนนี้คางามิจึงนอนอยู่บนพื้นหญ้าโดยมีแขนของตัวเองรองหลังศีรษะ ข้างกันคืออาโอมิเนะที่ยังคงมีสีหน้าเบื่อหน่ายกับทุกสิ่งบนโลกเหมือนอย่างทุกวัน เป็นเรื่องน่าแปลกใจอยู่เหมือนกันที่คนอย่างหมอนี่รู้จักที่ดี ๆ สำหรับการดูดาว ในเมื่อสำหรับเขา อาโอมิเนะไม่ใช่คนที่จะทำเรื่องแบบนี้สักนิด แต่ลองทบทวนดูอีกทีแล้วก็พบว่ามันไม่ได้แปลกขนาดนั้น ถ้าจำไม่ผิดเหมือนว่าอาโอมิเนะจะชอบตกกุ้งเป็นงานอดิเรก จากเรื่องนั้นอาจทำให้มองได้ว่าหมอนี่เป็นพวกชอบคลุกคลีอยู่กับแวดล้อมธรรมชาติ ไม่เหมือนกันกับเขาที่ไม่มีโอกาสได้ออกมาสัมผัสและอยู่ท่ามกลางสิ่งเหล่านี้สักเท่าไหร่ ลอสแองเจลิสไม่ใช่เมืองที่เอื้อให้ผู้คนทำอย่างนั้น ในยามค่ำคืน สิ่งเดียวที่เขาจะเห็นก็มีเพียงแต่แสงไฟนีออน

  หลังจากการเดินกว่ายี่สิบนาที เมื่อเขาหยุดฝีเท้าตามคนที่เดินนำทางมาและเงยหน้าขึ้นพบกับดวงดาวนับพันล้านดวงส่องประกายพราวระยับว่าช่างงดงามจนแทบหยุดหายใจแล้ว ตอนที่ได้นอนลงและมีภาพนั้นเป็นสิ่งเดียวที่อยู่ในทัศนวิสัย ยิ่งรู้สึกดีจนแทบกลั่นเป็นคำพูดไม่ออก เหมือนร่างกายถูกโอบล้อมด้วยทะเลดวงดาว กว้างขวางแสนไกลสุดสายตา และเป็นอิสระ

  "สวยชะมัด" คือทั้งหมดที่คางามิพูดออกไป เขาใช้ความพยายามอย่างมากในการบังคับให้สายตาของตัวเองยังคงจดจ้องท้องนภากว้างไร้สิ้นสุด แทนที่จะหันไปมองตอบสายตาของคนข้างตัวที่ทอดมาหาตั้งแต่ตอนเขาเพิ่งเอนหลังลงกับพื้น สายตาที่กำลังบอกอะไรบางอย่าง บางอย่างที่เขาไม่แน่ใจนักว่าตัวเองพร้อมจะรับรู้ พร้อมจะตอบ

  "คางามิ ดาวตก" เสียงจากคนข้างตัวและแรงจากข้อศอกที่สะกิดแขนปลุกให้เขาหลุดออกมาจากห้วงความคิดของตัวเอง คางามิมองตามปลายนิ้วของอาโอมิเนะ ยกมือขึ้นกดหน้าอกตัวเองเบา ๆ พยายามไม่ให้การกระทำนั้นดูมีพิรุธจนอีกฝ่ายรู้ได้ว่าหัวใจของเขากำลังเต้นอย่างบ้าคลั่งอยู่ข้างใน แล้วตอนนี้ทั่วทั้งใบหน้าของเขาก็ร้อนไปหมดเพราะความคิดที่เพิ่งผุดขึ้นมา

  ในตอนที่แสงสว่างจุดหนึ่งเคลื่อนตัวด้วยความเร็วสูงจนเห็นเป็นเส้นขีดไว ๆ เมื่อครู่นี้ คางามิภาวนาขอให้อาโอมิเนะอย่าเพิ่งด่วนละสายตาจากเขาไป
  อย่างน้อย ๆ ก็จนกว่าเขาจะกล้าพอ
  (ถึงตอนนั้นแล้วค่อยบอก ว่าเขาอยากเป็นคนเดียวที่อาโอมิเนะมองไปตลอดชีวิต)

  -
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in