knowledge sharingtotheworld
เลเซอร์กำจัดขนไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด!
 • ถ้าทำเลเซอร์กำจัดขนแล้วจะเจ็บไหมน๊า อันตรายหรือเปล่า แล้วกำจัดขนได้ถาวรจริงเหรอ เชื่อว่านี่น่าจะเป็นคำถามในใจของสาว ๆ หลายคนที่อยากสวยอย่างมั่นใจ และกำลังเบื่อกับการต้องมานั่งถอนขน หรือไม่ก็การแว๊กซ์ขนให้เจ็บตัวกันอยู่เรื่อย ๆ เอาละ ถ้างั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าจริง ๆ แล้วเป็นยังไงกัน

   

  เลเซอร์กำจัดขนทำงานยังไง ?

  ด้วยการใช้แสงเลเซอร์ความร้อนสูงเข้าไปทำลายต่อมรากขน วิธีการนี้จะทำให้เส้นขนหยุดการเจริญเติบโต และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งถ้าอยากกำจัดขนถาวรไปเลยละก็(ทั้งนี้ก็แล้วแต่คน) ควรทำติดต่อกันประมาณ 4-6 ครั้งเป็นอย่างต่ำ ตามคำแนะนำของแพทย์

   

  ทำเลเซอร์ตรงไหนได้บ้าง ?

  ใต้วงแขน แขน ขา หน้า และบิกินี่ นี่คือบริเวณที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้เลเซอร์กำจัดขนกัน

   

  ต้องเตรียมอะไรบ้างก่อนไปทำเลเซอร์?

  ก่อนจะไปเลเซอร์กำจัดขน สาว ๆ ทั้งหลายห้ามไปถอน แว๊กซ์ หรือกำจัดขนออกก่อนล่วงหน้า (ฮั่นแน่ รู้นะว่าอาย! แต่ไม่ต้องกังวล เขาเห็นกันมาเยอะแล้ว!) ควรเว้นการกระทำที่ว่ามาในช่วง 3-4 วันก่อนไปเลเซอร์ และหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด ๆ ในช่วง1 เดือนก่อนทำ ทั้งนี้ก็เพื่อให้การทำเลเซอร์เกิดประสิทธิภาพที่สุด

   

  ขั้นตอนการทำ

  ก่อนอื่นก็ต้องขึ้นเขียง!(ฮา) ทีนี้เจ้าหน้าที่ก็จะเล็ม ๆ ขนออกในบางส่วน จากนั้นจึงใช้เจลเย็น หรือไม่ก็ยาชาในบริเวณดังกล่าว (เวลาถูกเชือดจะได้ไม่เจ็บ!) จากนั้นก็เริ่มกำจัดขนกันได้เล๊ย! (เจ็บเบา ๆ เหมือนมดกัดเท่านั้นแหละคุณเอ๊ยย แต่มดตัวใหญ่แค่ไหนก็อีกเรื่องนึงนะ!) ทั้งนี้ เวลาทำก็ขึ้นอยู่กับส่วนที่เราต้องการกำจัด ถ้าขนรักแร้ก็ไม่เกิน 5 นาที แต่ถ้าขนหน้าแข้งก็อาจกินเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงได้

   

  หลังทำละ ต้องดูแลยังไงบ้าง?

  หลังจากเลเซอร์กำจัดขนเรียบร้อยแล้ว ในช่วงแรก ๆ อาจมีอาการบวมแดงตามรูขุมขน ไม่ต้องตกใจ สักวันสองวันเดี๋ยวก็หายเอง นอกจากนี้ยังต้องพยายามหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารเคมี และการโดนแดด(หรืออาบน้ำร้อน ๆ ) เพราะผิวบริเวณนั้นจะค่อนข้างบอบบางกว่าปกติจากความร้อนและสารเคมี

  ซึ่งถ้าอยากให้ฟื้นตัวเร็ว ๆ ถ้างั้นก็ควรใช้เจลว่านหางจระเข้เพื่อฟื้นบำรุง และทาครีมกันแดด (โบกเข้าไปเยอะ ๆ ) เพื่อป้องกันผิวคล้ำเสียควบคู่ไปด้วย


  สรุป

  วิธีกำจัดขนด้วยเลเซอร์นั้นมีทั้งแบบถาวรและไม่ถาวร (ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของเลเซอร์) เพราะงั้นก่อนทำก็ควรปรึกษา และพูดคุยรายละเอียดกันให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจ และถ้ากลัวเจ็บ แต่ยังอยากทำอยู่ละก็ อันที่จริงแล้วในปัจจุบันนี้ก็มีบางเจ้าที่เขาเคลมว่าทำเลเซอร์กำจัดขนแบบไม่เจ็บได้ด้วยนะ ถ้าสนใจก็ลองหากันดูได้!


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in