#TURN ON THE WRITE' w '
TURN ON THE WRITE : 19 TO 20
 • ชีวิตช่วงอายุ 19 ถึง 20 เหรอ โอ๊ย สบ๊ายยย (เสียงสู๊งงง) จริงๆ ก็เหมือนเด็กแอดฯ (ผี่น๊องคร้าบ /ถุ้ย ไม่ใช่!) คนอื่นๆ น่ะแหละ เอ๊ะ แล้วจะเล่าทำไม โอเคงั้นไปละ /จบ.

  เดี๋ยวสิโว้ยยย ขอเล่าหน่อยเซ่

  วันที่ 19 ของเดือนๆ หนึ่งเป็นวันที่เราอายุ 19 ปีพอดี ช่วงนั้นใกล้ๆ กับช่วงที่เด็กแอดฯ ทั้งหลายต้องเลือกสี่อันดับสำหรับเข้าในคณะและมหา'ลัยที่ใฝ่ฝัน มันเหมือนวันกำหนดเส้นทางชีวิตที่จะต้องเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต เป็นอีกครึ่งทางชีวิตที่เราต้องเลือกเดิน (ยิ่งใหญ่มาก)

  ปีนั้นเป็นการแอดฯ ครั้งที่ 2 ของเรา เราตัดสินใจซิ่วจากที่เดิมหลังเรียนไปได้เทอมเดียว เพียงเพราะเราเรียนหนักมาก ปรับตัวชีวิตมหา'ลัยไม่ทัน ทำให้เครียดมากกก ตอนนั้นมันยิ่งกว่ามืดแปดด้านอีก มันมืดไปหมดทุกด้าน ไม่ว่าจะซ้าย ขวา หน้า หลัง บน ล่าง โต๊ด เต็ง (ท่ดๆ) พอคิดอะไรไม่ออก ในหัวก็มีแต่คำว่า ต้องออกไปจากตรงนี้ เราตัดสินใจคุยกับแม่ และแม่ก็อนุญาตทันที (งงมาก ง่ายขนาดนั้นเลย)

  แต่หลังจากนั้นมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น คนรอบข้าง (ข้างบ้านร้านตลาด) ก็พากันสงสัยว่าทำไมเราไม่ไปเรียน นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกแย่เหมือนกัน เหมือนเราถูกมองว่าเป็นคนไม่เอาไหน เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ช่วงที่เราว่างหลังจากตัดสินใจไม่ไปเรียน เราก็ปลงกับหลายๆ อย่างมากขึ้น ชีวิตซึมเซาลงไปเรื่อยๆ ไม่คิดจริงจังแม้กระทั่งการเลือกสี่อันดับครั้งที่สองของตัวเอง

  สัปดาห์ของการเลือกสี่อันดับเข้ามาถึง แล้วเราก็ตัดสินใจเลือกไปแบบสิ้นคิดในอีกสองวันก่อนหมดเขต ตอนนี้เราได้เรียนในคณะและมหา'ลัยที่เราเลือกด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกดีใจหรือเสียใจเป็นพิเศษ 

  วันหนึ่งขณะเดินอยู่ในมอ ก็รู้สึกว่าแปลกดี อยู่ๆ ก็หลงเข้ามาในที่ๆ ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน ไม่ใช่สิ่งที่คาดเดาเอาไว้สักนิด เหมือนจู่ๆ พอรู้ตัวก็โผล่มาอยู่ที่นี่แล้ว

  แต่ที่เรียนอยู่ตอนนี้ก็โอเคดีนะ ถามว่าเสียใจมั้ย ก็เสียใจที่ตอนที่มีโอกาสเลือก มีตัวเลือกให้เลือก ดันไม่ใส่ใจให้มากพอ เสียดายเล็กๆ ว่า น่าจะเลือกทำอะไรที่ท้าทายตัวเองกว่านี้ เท่านั้นแหละ

  แต่ว่ามาคิดดูแล้ว ไม่ว่าจะเลือกทางไหน มันก็ไม่มีทางเป็นอย่างที่เราคิดเสมอไปอยู่แล้วล่ะ ถ้าวันนั้นเลือกเส้นทางอื่น ก็อาจจะมีบางอย่างที่สะกิดให้รู้สึกผิดหวังที่มาทางนี้อยู่ดีนั่นแหละ


  ว้าา กะจะเขียนให้ฮาๆ ซะหน่อย ทำไมเขียนๆ ไปแล้วดราม่า หรือชีวิตไม่ใช่เรื่องตลกวะ.. 
  (เปล่าหรอก จริงๆ มันก็ไม่ฮาตั้งแต่มุขพี่แอดละ วรั้ยยย)
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in