หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
บันทึกอารมณ์
 • เราไปโหลดปฏิทินความสุขมาเล่น ก็แค่คิดว่า อยากรู้ว่าพอครบปีแล้วสีมันจะออกมาเป็นไง เห็นเป็นหนึ่งในงานอาร์ต ไม่ได้คิดว่าอยากจะวัดว่าตัวเองมีความสุขเยอะน้อยอะไรนักหนา นี่ก็ผ่านมา 15 วันแล้ว ที่ลงสีทุก ๆ วัน แต่ละวันก็ต้องคอยคิดว่าเอาสีอะไรดี


  อธิบายคอนเส็ปก่อน เผื่อใครไม่รู้จักนะ ก็อารมณ์ว่าให้ระบายสี วันละช่อง มีอยู่ประมาณ 8 สี แต่ละสีแทนอารมณ์ของแต่ละวัน ตารางเขาจะกำหนดไว้ สีโทนสดใสก็แทนอารมณ์ดีหน่อย สีเข้ม ๆ สีดำ แดง อย่างงี้ก็แทนอารมณ์เซ็งโกรธ อะไรก็ว่ากันไป

  🎗 Download ได้ที่นี่ (ไฟล์ PDF) 🎗
  ไฟล์ปฏิทิน http://bit.ly/2AROosB
  ไฟล์แนะนำการใช้ http://bit.ly/2AROsZn

  เรามองตัวเองว่าเราไม่ค่อยเครียด ชีวิตไม่มีเรื่องเครียดนักหนา อาจจะมีบ้างนาน ๆ ทีนะ เรื่องหัวร้อนหนักหน่วงอย่างมากคือคอมเจ๊ง ถ้าถึงวาระคอมเจ๊งนี่จะเหมือนเป็นบ้า คำว่าหัวร้อนนี่คือมันร้อนจริง ๆ สัมผัสได้ถึงความร้อนที่แผ่ซ่านบนใบหน้าได้จริง ไม่ใช่แค่คำพูดว่าหัวร้อนไปงั้น ๆ

  นั่นแหละ แต่พอเริ่มมาทำอีปฏิทินนี่ก็เริ่มต้องคิดว่า วันนี้ยังไงนะ??? ในวันนึง ๆ มันก็มีหลายอารมณ์ พอเราเซ็งกับอะไรนิดหน่อย ก็นึกถึงว่าจะระบายสีเซ็งดีไหม และทำให้ตระหนักรู้ได้ว่า!!!!!! ว่า!!!!!! ไอ้ที่คิดว่าตัวเองไม่ค่อยเครียด ไม่ค่อยมีเรื่อง มันไม่ใช่ เอาจริงคือเครียด แต่แป๊ป ๆ ลืม วันผ่านไปก็ลืมแล้ว แต่ไอ้ที่เครียดหรือเซ็งมันสะสมอยู่ในร่างกาย เพราะพอทำอีปฏิทินนี่เราต้องสังเกตไง ไม่งั้นเดี๋ยวลงสีไม่ถูก

  ผ่านมา 15 วัน มีช่วงซัก 5-6 วันท้าย ๆ ที่ลูปเวลาชีวิตเราเปลี่ยน ลูปมันจะอยากนอนเช้า แล้วตื่นกลางคืน แต่เราพยายามยื้อลูป ช่วงที่พูดถึงนี่มันแปลก ๆ นะ มีเหตุการณ์ทางอารมณ์ โมโหหิว โกรธคนที่ทำแย่ ๆ ใส่จนร้องไห้ พอเหมือนจะจูนติด อยู่ดี ๆ ก็เซ็งขึ้นมา และสุดท้ายเมื่อเช้ามืดตื่นมาอ้วกแตก อ้วกเอาของในท้องออกมาหมด ทรมานสุดก็ตรงที่ จะนอนก็นอนไม่ได้เพราะมึนหัวอยากจะอ้วก แต่พอจะไปอ้วก คืออ้วกหมดของหมดแล้ว ไม่มีอะไรจะออกแล้วได้แต่ไอจนตัวโยน (ขอบคุณใบตองที่หยุดงานมาดูแล ถึงแม้มาแล้วกลายเป็นมาดูเรานอนก็เหอะ)

  เวร!!! เกิดอะไร

  ไงก็ตามปฏิทินตอนนี้หลังจากลงสีไปเรื่อย ๆ สีส่วนใหญ่เราก็เลือกสีเหลือง ที่สื่อถึงวันธรรมดา เพราะเราชั่งใจบางวันเห็นว่าอาจจะมีโมเม้นท์แย่ แต่ไม่ใช่ทั้งวัน มันนิดเดียวแล้วเราก็ไม่ได้ใส่ใจสาระอะไรนักหนา

  มีวันที่เราลองเอาการ์ตูนที่เคยเขียนมาแปลเป็น อังกฤษ กับ ญี่ปุ่น ด้วย แบบทำด้วยตัวเองไม่ได้ไปจ้างใครแปล แต่ฟีดแบคไม่ค่อยดี มีแต่คนบอกว่าภาษามันไม่ธรรมชาติ แปลก ๆ เราก็เลยว่าคงพับโครงการแปลเก็บไว้ ถ้าอยากจะเอางานอาร์ตไปโปรโมตเวปต่างชาติอาจจะเป็นรูปเฉย ๆ ที่ไม่ต้องมีแปล มีอะไรให้วุ่นวาย (แต่จับอารมณ์ตัวเองแล้วรู้เลยว่ามันเซ็ง ๆ นิดหน่อย ที่รู้สึกตัวเองไม่เก่งพอ)


  เสียดาย ทั้ง ๆ ที่ตูนตอนนี้ เป็นภาษาไทยมันปังอยู่นะ ใคร ๆ ก็ว่าขำ (การ์ตูนอยู่ในเพจขนปุยนะ)

  ขนปุยเองจ้า
  JAN 15, 2019 4:41PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Sarane Champa (@Sarane)
เรื่องปฎิทินนี่ยังไม่กล้าลองโหลดมาเล่น กลัวพับไปอีกจ๊อบ