หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
ไข่หวานไมโครเวฟ
 • เขียนเป้าเดือนนี้เอาไว้ว่าจะมาเขียนบันทึกบ่อยขึ้น เพราะว่าหลายอย่างเราอยากจะเล่าออกมาเพื่อไม่ให้ลืมบ้าง หรือกลั่นกรองความคิดบางอย่าง ที่มันรู้สึก แต่พอไม่มีภาษาไปจับมัน บางทีเวลาจะบอกใครว่าเรารู้สึกยังไงมันบอกไม่ได้นะ แบบบางทีร่างกายมันวื้ดว้าด มีกระแสไฟแล่น เวลาตอบสนองต่อสถานการณ์บางอย่าง มันมาเร็วมาก เวลาเอาไปเล่าให้คนฟังบางทีเราก็อธิบายไม่ได้ว่าจริง ๆ อันนี้เรา โกรธ หงุดหงิด หรือเสียใจ มันอาจจะต้องมานั่งนึก บันทึกเอาไว้ก็จะได้ทบทวนไปในตัว

  เอ้ย... โม้อะไร

  เข้าเรื่องดีกว่า เหมือนเดิมว่าช่วงนี้ทำอาหารกินเอง แต่ข้าวกล่องไม่ค่อยละ ขี้เกียจ นาน ๆ ค่อยทำขึ้นมาแล้วกัน แต่ก็ยังคงศึกษาหาไอเดียจากรูปข้าวกล่องต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ นะ (คุณใบตองก็ไปซื้อกินเอาเหมือนเดิมน่ะดีแล้ว นาน ๆ ค่อยสเปเชียลแล้วกัน)

  ก็ยังอยากทำอยู่ข้าวกล่องแบบญี่ปุ่น เมื่อวานเลยทดลองวิธีที่ได้มาจากยูทูป คือทำ "ไข่หวาน" ในไมโครเวฟ ที่เรียก "ไข่หวาน" ก็เพราะไม่อยากเรียก ทามาโกะยากิ เนื่องจากใช้ไมโครเวฟ ไม่ได้ "ยากิ" หรือเอาไปย่างลงกระทะหม้อไห วิธีจากยูทูปใช้ได้เลยนะ ทำออกมาดูดี แต่ว่าคนที่ไม่ชอบคาวไข่แบบพวกกินไข่ดาวสุกกรอบไข่เจียวฟู อันนี้อาจจะไม่ค่อยปลื้ม เพราะมันยังมีความคาวแบบไข่คัสตาร์ด


  วิธีก็เอาไข่ตอกใส่ทัปเปอร์แวร์แบบทนร้อน ปรุงรส เติมน้ำ ขนให้เข้ากัน เข้าไมโครเวฟแร้พพลาสติก เซ็ตไฟ 600w นาทีนึงก่อน เอาออกมาขนนิดนึง ใส่ต่อไฟเท่าเดิม อีก 2-3 นาที ให้ดูว่าไม่ค่อยมีน้ำ ๆ แล้ว ก็เสร็จ หั่นเป็นก้อนทรงสวย ๆ เก็บแช่ตู้ เป็นไข่หวานเย็น ๆ

  ซึ่งเราเอามาทำไส้แซนวิชวันนี้


  ไส้แฮมไข่ในขนมปังสีดำถ่ายรูปออกมาดูดี ยิ่งมีข้าวโพดและจิบะเหนียนแต่งจานด้วยอ่ะ แดงเหลืองดำ สีสันสดใส กินแล้วแฮปปี้

  หมดอย่างไว ตอนนี้หิวอีกละ

  ขนปุย ที่เพิ่งกินอาหารเข้าง่าย ๆ ทำเอง
  AUG 6, 2019 10:07AM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in