หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
ไปดูหนังมา Us หลอนลวงใคร?
 • เวลาเราเขียนเกี่ยวกับหนังที่ไปดูมาก็เช่นเคย ไม่สปอยล์กันอยู่ละ เป็นแนวเล่าความรู้สึกไรก็ว่ากันไป 


  สำหรับเรื่องนี้ Us เรียกว่ารอดูเลย เพราะเป็นหนังของจอร์แดนพีล ผกก. เรื่อง Get Out หนังที่ชอบมาก มีความลึกลับหักมุมที่คาดไม่ถึงต่าง ๆ นานา ความคาดหวังก็เลยสูง ประกอบกับ trailer ของหนังมันให้ความรู้สึกน่าดูลึกลับ พอหนังเข้าโรงก็พุ่งตัวปี้ววววว!!!!!

  เฮ้อ ... จะว่าไงดีเนี่ย ความรู้สึกสวนกระแสชาวบ้านอีกแล้ว หรือว่าเดี๋ยวนี้เวป rotten tomato เชื่อไม่ได้ 

  ความเป็นจอร์แดนพีล เห็นชัดเจนในเรื่องนี้มาก ๆ การจัดฉากต่าง ๆ ลูกเล่นที่ทำให้เราลุ้นระทึกมือจิกเบาะตูดเกาะเก้าอี้ อันนี้ทำได้ดีมาก นักแสดงตัวนางเอกแสดงดี ทั้งหน้าตาตอนกลัวทำตัวสั่น ๆ ทั้งตอนโหดหน้าน่ากลัวสยองดีเห็นแล้วยอมแพ้ศิโรราบ น้อยเรื่องที่ทำให้เราลุ้นขนาดเกร็ง ๆ ได้นะ เลยอยากให้ตรงฉากลุ้น ๆ สยอง ๆ มีเพิ่มมากกว่านี้แบบไม่ต้องให้คนดูหายใจหายคอเลย ถ้าหากว่าทำให้ระทึกได้ตลอดที่ดูละก็คงสนุกมีร้อยให้ร้อย

  แต่เสียดายมันไม่ใช่อย่างงั้น เพราะถึงจังหวะผ่อนอารมณ์ก็เนือยเบื่อเลย แถมจุดที่ไม่ชอบสุดคือ ตอนเฉลยที่มาที่ไป กลายเป็นหนังไม่ใช้ภาพเล่า หนังให้ตัวละครมาพร่ามให้ฟัง ประหนึ่งฟังเพื่อนสปอยล์หนังให้ฟัง และช่วงเฉลยแบบปิดว่าหักมุมนะ จุดนี้ยิ่งเซ็ง เพราะตูรู้แล้วตั้งแต่ต้น ก็เล่นปูเฉลยวับ ๆ แวม ๆ มา คนที่ช่างสังเกตหน่อยหรือดูหนังแนวนี้บ่อยก็เดาได้ เพราะมุกเดิม ๆ เลยทำให้รู้สึกกร่อย ๆ จนกลายเป็นรู้สึกว่ารีวิวที่เขาว่าสุดยอด ทำสุดกว่า Get Out คืออะไร??? ในเมื่อชั้นเชิงสู้ Get Out ไม่ได้เลย

  สรุปง่าย ๆ ก็ชอบฉากระทึกแต่โครงเรื่องและตอนจบกร่อย ๆ

  ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะเพราะอารมณ์เราด้วยหรือเปล่า วันนี้บอกเลยลึก ๆ หงุดหงิดคนใกล้ตัว คนนึงก็แผ่รังสีเครียด ๆ มาให้ มันอาจจะกระทบเราลึก ๆ แต่เราไม่รู้ตัว เราทำเป็นเฉย ๆ แล้วอีกคนนึงก็ทำนิสัยพฤติกรรมที่เราเห็นแล้วหงุดหงิด ต่อหน้าเราก็ทำหน้านิ่ง ๆ พยายามบอกตัวเองว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าหัวเสีย แต่ความรู้สึกลึก ๆ ของเรามันพอกเข้า พอกเข้า จนรู้ตัวเองว่าอารมณ์บ่จอย ไงเราก็ไม่ได้แสดงท่าทางไม่ดีส่งกลับไปหาคนอื่น ๆ นะ ทำนิ่ง ๆ ไม่อยากส่งต่ออารมณ์จนกลายเป็นยิ่งแย่ไปกว่าเดิม ให้จบแค่ที่ภายในตัวเราก็พอ (ที่กล่าวถึงทั้งหมดไม่ใช่ใบตองนะ เดี๋ยวแฟนคลับใบตองมาอ่านแล้วนึกว่าทะเลาะกัน) 

  กลับมาบ้านหลังจากดูหนัง ในยูทูบของ view finder มีคุยสดพอดีเรื่อง Us คนจัดรายการเขาแนะว่าให้ไปดู sound track เพราะนางเอกเรื่องเขาดีไซน์เสียงพูดฝึกฝนจนทำให้น่ากลัวมาก ๆ แป่ว... เราไปดูพากย์ไทยน่ะ (โรงแถวบ้านเน้นพากย์ไทยส่วนใหญ่) และในรายการคนจัดเขายังบอกอีกว่า เรื่องนี้เขาชอบมากอยู่ รู้สึกทำสุดกว่า Get Out สวนทางกับความรู้สึกเราง่ะ

  ตอนนี้ที่นั่งพิมพ์อยู่นี่รู้สึก รู้งี้ดูแสงกระสือดีกว่าไหมเนี่ย หรือพรุ่งนี้จะออกไปดูแสงกระสือรอบเช้าดีนะ??? แต่สงสัยจะไม่ตื่น เห็นแวว

  ขนปุยเอง โหมดคุยหนัง
  Mar29, 2019 เที่ยงคืนพอดี

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in