หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
ยังคงอยู่ในตู้เสื้อผ้า
 • ย้อนกลับไปอ่านไดอารี่ของวันที่ 31 ธันวา 2017 มันเขียนไว้ประมาณว่าตัดสินใจลบเกมส์ทิ้ง เพราะติดเกมส์มาก แล้วเพื่อนก็เลยมาตามว่าทำไมลบเกมส์ทิ้ง คุยไปคุยมาก็คุยกันข้ามปี แต่กลายเป็นนั่งฟังเพื่อนเล่าเรื่องชอบรุ่นน้องที่อัสสัม และกำลังรอน้องโทรมาแฮปปี้นิวเยียร์อยู่ (วันนี้ก็เลยทักเพื่อนไปเมื่อเช้าว่าคิดถึงปีที่แล้วอยู่เหมือนกัน)

  ปีนี้เราติดเกมส์อีกระรอกในช่วงปลายปี เพิ่งเลิกเล่นมาได้ประมาณสัปดาห์นึง ที่เลิกเพราะเบื่อ ๆ เองด้วย ตอนที่อินกับงาน อินกับวาดรูป รู้สึกชีวิตตื่นเต้นกว่าในเกมส์ (เล่าให้เพื่อนคนนึงว่าเบื่อ ๆ เกมส์ แต่เหมือนมันไม่เก็ทเรา ถามอะไรกลับมาแปลก ๆ ก็ไม่รู้ ทำให้รู้สึกว่า คนเราถ้าคนละแนวยังไงมันก็คนละแนวเนอะ)

  ในไดอารี่มันยังเขียนด้วยว่าช่วงชีวิตตอนนั้นฟังเพลงของหน้ากากพระจันทร์ Hava Nagila หลายรอบมาก คาดว่าเราคงฟังแล้วอิน เหมือนได้รับพลังมนตราอะไรซักอย่าง วันนี้เราก็เลยเปิดฟังมันอีกรอบ ตอนพิมพ์ ๆ อยู่นี่แหละ อีห้าาส์!!! ฟังแล้วขนลุกขึ้นมาซ่ะงั้น (ส่วนเพลงที่ฟังบ่อยช่วงทำงานปลุกพลังของปี 2018 กลายเป็น Shonichi ของ BNK48 ซึ่งโคตรแห่งความแตกต่าง) 


  ปีนี้ หมายถึง 2018 นี่นะ

  ชีวิตก็ยังคงอยู่ในตู้เสื้อผ้าเหมือนเดิม ยังคงเป็น social anxiety ยังคงจมจ่อม เวลาพูดว่าอยู่ในตู้เสื้อผ้า มันก็มักจะคิดถึงตัวการ์ตูนอยู่ตัวนึง ฮ่า ๆ ๆ ไม่ใช่โดราเอม่อนนะ หมายถึงตัวโยกัยจากเรื่อง youkai watch ชื่อ "ฮิคิโคโมริ" มันเป็นตัวค้างคาว คำว่าค้างคาวภาษาญี่ปุ่น คือ "โคโมริ" มันเลยเอามาเล่นคำ เป็นค้างคาวที่อยู่แต่ในตู้เสื้อผ้า ไม่ออกไปไหน ทำงานผ่านออนไลน์ หน้าตาแบบนี้


  แต่ปีนี้ที่ทำให้หายเหงา และก็รู้สึกแฮปปี้ได้ จากในบันทึกรวม ๆ ก็น่าจะเป็นเพราะ ใบตองที่เวลาเรารู้สึกประหลาดขึ้นมา ฮีจะคอยมีคำแนะนำบางอย่างที่ช่วยให้เราหลุดออกมาจากความรู้สึกได้ และก็เพราะได้ทำเพจขนปุยแล้วคนที่เข้ามาแวะเวียนคุยเล่นในเพจ มีคนวาดแฟนอาร์ตให้อีกต่างหาก เลยทำเพจขนปุยได้ต่อเนื่อง และก็เพราะว่าบางทีก็ถอนผมหงอกเส้นที่ชอบขึ้นประจำได้ หรือถอนขนจมูกที่มันยาวออกมาได้ เลยได้ความรู้สึกแฮปปี้เล็ก ๆ น้อย ๆ ประจำวันที่ไม่พลาดต้องจดลงบันทึก และสุดท้ายก็อาจจะเพราะเพื่อนคนนึงที่ส่งพลังงานดี ๆ ทุกครั้งหลังจากที่เพื่อนไปทำบุญไปนั่งสมาธิ เธอไม่เคยลืมเรา น่าประทับใจมาก ๆ

  ทั้งหลายทั้งมวลเลยทำให้ผ่านไปได้แม้จะอยู่ในตู้เสื้อผ้าเดิม ๆ

  ปณิธานปีนี้ก็มี แต่พอได้คุยกับเพื่อนคนนึงเมื่อวาน ก็ตัดสินใจว่าจะขอเรียกมันว่า "เป้าหมายจุ๊ ๆ" เพราะมีความเชื่อว่าถ้าพูดเยอะ มันจะไม่สำเร็จ แต่ถ้าคร่าว ๆ ก็คือ อยากฝึกภาษา ฝึกวาดรูป ทำนองเดิมเช่นกัน

  เอาจริงยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้ชีวิตแบบอยู่ในตู้ต่อไปดีไหมในอนาคตภายภาคหน้า แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้ยังไม่พร้อม ก็คงอยู่ในตู้ไปเรื่อย ๆ ก่อน ยังคงเป็นโยกัย ฮิคิโคโมริ (รุ่นทำงานผ่านออนไลน์) นะจ๊ะ

  #ขนปุยเอง
  DEC31, 2018 2:26PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
จุ๊ๆ อิอิ
ชอบความถอนหงอกกะขนตะหมูก
...
ปีนี้เราก็กลับมาเล่นเกมมมมม แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยล่ะ
อ้อ เราเข้าใจเรื่องเพลงเวลาทำงานนะ เพลงShonichi ของ BNK48 เราชอบบบบ เดี๋ยวลองฟังเพลงของหน้ากากพระจันทร์นั้นบ้าง
...
ถ้าเขียนอีก ส่งลิ้งก์มาน้า น้องค้างคาวในตู้ :)
Piti Pui (@pitipui)
@modsomjoi เย่ ๆ ในที่สุดก็มีเพื่อนแวะมาเล่นด้วยหนึ่งราย คริ ๆ