...ในแบบของฉัน...Lung Aun
Franchise ความรัก
  • การ แอบชอบใครสัก ผมว่าทุกคนก็ต้องมีบางละ แอบชอบเพื่อน แอบชอบรุ่นพี่ แอบชอบรุ่นน้อง  ผมว่าทุกคนต้องเคยผ่านมาบางละ ผมว่าการแอบชอบ เป็น  แฟรนชายของความรักเลยละมีเยอะยิ่งกว่า 7-11 555 คือเราเห็นเรื่องพวกนี้ได้ทั่วไปเลยอะ ว่าไหม สุดท้ายแต่คนก็จะมีบทสรุปเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ส่วนตัวผมเองนั้นก็เป็น เป็นบ่อยมาก แต่พอตอนนี้ผมก็เริ่มเข้าใจในอะไรๆ หลายอย่าง การแอบชอบเพื่อนเนี้ย ผมคิดว่าส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในประมาณช่วง ม.ต้น จะถึง มหาลัย ง่ายๆช่วงวัยรุ่น ในตอนนั้นกับเพื่อนก็ยังไม่คิดอะไร แต่พอนานวันเข้าเวลาผ่านๆไป อันดับแรกเลยนะ ความใกล้ชิด ต่อมาคือความผูกพัน แล้วก็ก่อเกิดเป็นความรู้สึกรัก รู้สึกชอบ ขึ้นมา โดยเฉพาะผู้ชายแบบผมเป็นบ่อยมาก แต่ตอนนี้โตในระดับหนึ่งละ พอที่จะควมคุมได้อยู่จะไม่ค่อยเป็นอย่างนั้นละ

                 มะต่อ พอมันเกิดความรู้สึกชอบแล้ว มันจะเข้าไปในสมอง หมุดๆรวมๆขยัมๆ แล้วก็จะทำให้ความคิดที่เรียกว่า คิดไปเอง คิดว่าเขาจะชอบเราเหมือนกันหรือป่าว แล้วก็จะคิดไปต่างๆนาๆ แล้วทำให้นู้นนี้นั้นให้เขา ทำตัวไม่ปกติบ้างละ ทำตัวมีความลับบ้างละ ให้เขาสนใจบ้างละ เรียกร้องความสนใจบ้างละ (แต่มันก็แล้วแต่คนนะ บางคนก็เป็นปกติ) บอกเลยว่าผมผ่านจุดนั้นมาแล้ว แล้วมันจะมีจุดหนึ่งผมเรียกมันว่า จุดเปลี่ยนอารมณ์ละกัน คือถ้าง่ายๆก็คือเพื่อนรู้ความจริงว่าเราชอบ อันนี้ก็แต่คนด้วย บางคนรับได้ เพื่อนก็แอบชอบเราด้วยก็มีโอกาศได้เปลี่ยนสถานะด้วย แต่ส่วนใหญ่ที่เจอที่เห็นคือรับไม่ได้ เพราะเพื่อนไว้ใจเรา เขาเห็นเราเป็นเพื่อน แล้วการที่เราไปแอบชอบเพื่อน มันเหมือนเราไปทำลายความไว้ใจนั้น รับไม่ได้เนี้ยมันก็มีแยกออกเป็นสองทาง คือ ไม่เป็นไรเรากลับมาเป็นเพื่อนกันดีกว่า ถือว่าเป็นการให้โอกาศใหม่อีกครั้ง ส่วนอีกทางคือ พังรับไม่ได้ คิดว่าเราห่างๆกันดีกว่านั้นถือว่าหนัก แต่ผมโชคดีที่ยังกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อยู่                   ในบางเหตุการณ์ แบบเพื่อนที่เราชอบ ไปชอบคนอื่น บอกเลยไอ้นี้ละตัวหนักเลย ผมคงไม่ต้องพูดเยอะว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันความรู้สึกเพิ่มขึ้นมาอีก คือ หึ้ง ห้วง ห่วง บอกเลยว่าเหนื่อย เหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ ผมก็ไม่รู้วิธีแก้สะด้วย มันเป็นของความรู้สึก ผมไม่รู้จะแก้ไข้ยังไง อีกอย่างบางคนรู้ตัวแล้ว รู้อยู่แล้วว่าความเป็นจริงนั้นเป็นยังไง แต่เลือกที่จะไม่ยอมรับมันเท่านั้นเอง ต้องให้มีคนบอกสักกี่คน ก็ไม่ใช่จะฟังไม่ยอมรับความจริง ผมว่านะ บอกไปเลยจบ บอกตอนที่พึ่งรู้สึกว่าชอบใหม่ เพราะความรู้สึกนั้นมันยังไม่เตลิดไปไกล เจ็บสั้นดีกว่าปวดนาน หลายคนเสียใจมากเพราะแอบชอบนานเก็บความรู้สึกไว้นานด้วย พอมันออกมาแล้วก็เสียใจ ร้องไห้โฮๆๆๆๆๆ 

             ทุกวันนี้ในบางครั้ง ผมลองมองย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์นั้นลองทบทวนสิ่งที่ทำลงไป มันเจ็บปวดใจนิดๆนะ นี้ละครับผลระยะยาวของมัน มันจะวนๆในหัวเราเล่น บางก็ตลกดีเหมือนกัน ผมว่าผมไม่เอาอีกแล้วละการแอบชอบเพื่อน เหนื่อยเสียพลังงานเยอะ 555 แต่ใครจะรู้ อะไรก็เกิดขึ้นได จริงปะ ................ ((ที่เล่ามานี้ บอกก่อนนะว่า เป็นคนคิดเห็นของผมเท่านั้นนะครับ))

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in