เดือนนี้ฟังอะไรปกรณ์ซวย
2016 december selection

 • มาถึงเดือนสุดท้ายของปี 2016 กันแล้ววววววว และวันเวลาตอนที่กำลังเขียนข้อความนี้อยู่ก็คือ วันที่ 31 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:09 แสดงว่าเราไม่ได้ออกไปฉลองปีใหม่ที่ไหนนั้นเอง! 5555555

  มาพูดถึงเพลงที่เราฟังบ่อยๆ ในเดือนนี้บ้างดีกว่า จะมีทั้งเพลงใหม่ที่เพิ่งออกในเดือนนี้และเพลงเก่าที่อยู่ดีๆก็อยากจะฟังขึ้นมา ปกติเราจะฟัง Electronic ดังนั้นเพลงในนี้ก็จะมี Electronic อยู่เยอพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีแนวอื่นเลยนะ 5555 

  งั้นเอาเพลงแรกเลย

  1.  Gesaffelstein - Selected Faces


  เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังประจำตั้งแต่ต้นเดินมาจนถึงปลายเดือนเลย เป็นงาน Techno เท่ ๆ ของศิลปินเท่ ๆ ที่ชอบทำเพลงเท่ ๆ เหมาะกับคนฟังเท่ ๆ    เพลงนี้มันเท่มากจริงๆ ถึงเพลงนี้จะออกมานานแล้วแต่ก็เป็นเพลง Techno ในใจเสมอ


  2. Vaults - Cry No More


  รู้จักวงนี้ได้เพราะ ไปเจอ Feed Me ทวีตว่า วงนี้มีอัลบั้มใหม่ ก็เลยลองไปหาฟังดู ในอัลบั้มมชอบอยู่ประมาณ 3-4 เพลง  แต่เลือกเพลงนี้มาให้ฟังกัน เพราะน่าจะเป้นเพลงที่ชอบที่สุดในอัลบั้มนี้เลย เพลงนี้ฟังยากเท่าไหร่ ไม่ต้องเฉพาะสายเหมือนเพลงข้างบน

  3.  AWOLNATION - Run (Kill The Noise Remix)


  เป็น remix จาก kill the noise ที่คุ้นหูมาก ไม่รู้ว่าทำไมถึงคุ้นกับท่อนดรอปขนาดนี้ ก็ลองฟังดูครับ ใครที่ฟัง Hip-Hop อยู่แล้วก็ลองฟังได้ครับ


  4. Retrospect - เจ็บปวดที่งดงาม


  นาน ๆ จะมีเพลงไทยหลงเข้ามาซักเพลงครับ 55  เพลงนี้ถ้าไม่เศร้าก็ไม่ฟังหรอกครับ :)


  5. Kaskade & deadmau5 (feat. Skylar Grey) - Beneath With Me (Kaskade’s V.4)


  เป็นอีกเวอร์ชั่นนึงของเพลงนี้ อันนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ Kaskade edit คนเดียวเลย ซึ่งเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้(V.3) เราน่าจะเคยลงไว้ในเดือนไหนซักเดือน แต่เวอร์ชั่นนี้จะไม่แดนซ์เหมือนอันก่อน อันนี้จะเบา ๆ เหงา ๆ ฟังง่ายกว่าเยอะ


  6. Zardonic & Playma - Kickass [Neonlight Remix]


  ต้องบอกก่อนว่าสว่นตัวจะเป็นคนที่ไม่ชอบเพลง remix 3ช่า โจ๊ะๆ ของไทยซักเท่าไหร่ แต่ดันไปชอบศิลปินต่างชาตืที่ทำคล้าย ๆ 3ช่าออกมา ซึ่งเพลงนี้ก็มีท่อนนึงที่ทำให้นึกถึง 3 ช่า บ้านเรา 5555 ขอเตือนก่อนว่าเพลงนี้ฟังยากนะครับ ใครที่ไม่ชอบฟัง dubstep, drum and bass แนะนำให้ข้ามไปเลย


  7. Falling In Reverse - "Coming Home"


  เป็นเพลงใหม่จากวง Post-Hardcore ที่เราเคยติ่งอยู่ อยู่ดีๆก็ปล่อยเพลงนี้ออกมา ตกใจมาก ลองฟังกันดูครับ ฟังไม่ยากมาก ไม่มีื่อน Scream อะไรพวกนี้เลย คลีน ๆ เลยเพลงนี้


  8. Bring Me The Horizon - Happy Song (Live at the Royal Albert Hall)


  ปกติไม่ได้เป็นแฟนวงนี้ แต่พอดีมีคนแชร์วิดีโอนี้มา เลยได้ลองเข้าไปฟังดูครับ แล้วก็กลายเป็นแฟนวงนี้ตั้งแต่ดูบันทึกการแสดงสดอันนี้ ชอบมากกกกกกกกกกกกกก มันเข้ากันดีมากกกกกกก  ไม่คิดเหมือนกันว่าเพลงแนวนี้มันจะเข้ากับวง Orchestra ขนาดนี้  เลยได้มีโอกาศเข้าไปฟังต้นฉบับแล้วพบว่า ต้นฉบับก็ทำมาดีอยู่แล้ว แต่เวอร์ชั่นนี้ให้ความ"ครบ"ของสิ่งที่เราคาดหวังเอาไว้ว่า จะมีเพลงแบบนี้ซักเพลงไหม  แนะนำมากๆครับ 555 ขายของสุดๆ


  9. GTA - Help Me!


  เป็นเพลงเท่ ๆ อีกแล้ว เพลงนี้บังเอิญเจอมาตอนที่กำลังเดินอยู่ใน B2S ไปเจออัลบั้มนี้วางขายอยู่ก็เลยหยิบมาแล้วลองพลิกดูด้านหลังว่ามีเพลงอะไรบ้าง แล้วพบว่าเป็นศิลปิน Electronic หมดเลยยยก็เลยลองฟัง แล้วเพลงนี้เป้นเพลงที่ชอบที่สุด ชอบมากเพราะความเท่ของเพลง และการที่ GTA เอาเสียงของไลท์เซเบอร์เข้ามาใช้ได้อย่างฉลาด

   10. DJ Snake ft. Skrillex - Sahara


  แค่เห็นชื่อ 2 คนนี้ก็เดาได้แล้วครับว่าต้องแดนซ์แน่นอน เพลงนี้ฟังตอนแรกตอนออกใหม่ ๆ ไม่ชอบเลยนะแต่ทำไมเพิ่งมาชอบตอนนี้ก็ไม่รู้ 55555  เพลงนี้น่าจะเต้นง่ายสำหรับบ้านเราอยู่มั้ง สายย่อ ยกล้อ น่าจะประทับใจ 5555


  11. เบิร์ด ธงไชย - กลับไม่ได้ ไปไม่ถึง


  นั้นแหละครับ ตามเพลงเลย 55555  ในปีนี้เราน่าจะได้ฟังเพลงพี่เบิร์ดอยู่เยอะพอสมควร เอาเป็นว่าฟังเพลงนี้ไว้แก้เลี่ยนละกันนะครับ 5555


  12. The 1975 - If I Believe You  เพลงนี้ตอนออกมาใหม่ๆ ผมไม่ได้ชอบอะไรมากมาย แต่เดือนนี้ได้ลองกลับไปฟังใหม่ทั้งอัลบั้มเลย แล้วชอบเพลงนี้มากกกกกกก  แต่หาเวอร์ชั่นอัลบั้มในยูทูปไม่ได้เลยเอาเวอร์ชั่นนี้มาแทน


  13. JOYRYDE - Hot Drum


  เป็น Bass House ที่มีสเน่ห์มากกกกกก และเท่มากกกก ฟังสนุกพอสมควร  14. Mac Miller - Jump (Jayceeoh & ClockworkDJ Remix)


  ในทุกเดือนจะต้องมีเพลง rap ซักเพลงนึง


  15. Gorillaz - Melancholy Hill (Feed Me Remix)  เพลงนี้เป็นเพลงที่เราคิดว่าเข้ากับบรรยากาศวันคริสมาสต์มาก ๆ แนะนำให้ฟังเพราะเราชอบมากกกก 555  16. Illenium ft. Joni Fatora - Fortress (MrFijiWiji Remix)


  ที่สุดแห่งความลอยของเดือนนี้ครับ เป็น Dubstep ที่ไม่ได้ฟังสนุกแต่อย่างใด แต่เพราะมากครับ ลอย ๆ นุ่ม ๆ ฟังสบาย ๆ ครับ ไม่หนัก  17. JP Cooper - One More Time/Again (Craig David/Fetty Wap mash-up) in the Live Lounge


  ขอปิดด้วยเพงนี้ละกันนะครับ เป็นอีกหนึ่งเพลงใน Live Lounge ที่ชอบมากกกกก  เราว่า 2 เพลงนี้มารวมกันได้ลงตัวมาก ๆ แล้วแอบมีเล่นเมโลดี้จากเพลง The Next Episode ด้วย ประทับใจมากกกก


  เดือนนี้ฟังเพลงค่อนข้างน้อยครับ เพราะส่วนมากจะได้ฟังวนอยู่แค่ไม่กี่เพลงนี้แหละครับ แล้วไอ้ที่รวมอัลบั้มที่ผมชอบในปีนี้ก็ไม่น่าจะได้ทำครับ 55555  เพราะขี้กียจมากๆ

  ยังไงก็ขอฝากเพลงทั้งหมดนี้ไว้ด้วยนะครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการฟังเพลง และขอให้มีเพลงดี ๆ ที่ท่านชอบออกมาเยอะๆในปี 2017 นะครับ สวัสดีปีใหม่ทุกท่านครับ :)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in