ไดอารี่ของฉันatcha
พลอยชมพู
 • เป็นเรื่องไม่คาดฝัน ที่ได้เป็นเจ้าของ แหวนทอง ประดับพลอยชมพู  เพราะฉันเดินอยู่ในร้านดีๆ ก็ไม่รู้ว่าตนเองไปเหยียบอะไรเข้า  พอไปดู ปรากฎว่าเป็นแหวนทองคำแท้ ประดับพลอยชมพู รูปหัวใจ มันน่ารักมากเลย ที่สำคัญใส่พอดีนิ้วอีกต่างหาก 

  พอถามเด็กในร้านเกม ว่าแหวนวงนี้เป็นของใคร เด็กในร้านชื่อนาย ก็บอกว่า เป็นของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อต้น ทำตกเอาไว้  ฉันก็เก็บไว้รอต้นกลับมา คืนให้ แต่ระหว่างที่รอ ก็ใส่เล่น รู้สึกว่ามันสวยดี น่ารัก เห็นแล้วก็อยากได้นะ เพราะมันใส่ได้พอดีนิ้วเลย ใส่ได้ตั้งแต่นิ้วชี้ ถึง นิ้วนางเลย นิ้วก้อยหลวมเกินไป ของจริงหรือปลอมฉันก็ไม่รู้ ดูไม่เป็น  แต่ฉันผิวขาวใส่แหวนวงนี้แล้วขึ้นมาก มันดูเหมาะกับนิ้วตนเอง

  พอต้นกลับมา นายก็ตะโกนเรียกต้น ให้กลับมาเอาแหวน  ฉันคืนแหวนไป แล้วก็ถามต้นไปเอาแหวนมาจากไหน  ต้นบอกว่า "ลูกพี่ให้มา เป็นทองแท้"  ฉันก็ไม่เชื่อว่าอยู่ดีๆให้ทำไม ต้นเป็นผู้ชายตัวใหญ่มาก ใส่แหวนวงนี้ไม่ได้แน่นอน   ต้นก็เล่าว่า "ลูกพี่เจอในร้าน (ขายพระ) ไม่รู้ของใคร ต้นไปช่วยงานเขา  เขาก็ยกให้มา"   ฉันก็ถามต้น " ขายหรือเปล่า "

  นายพูดว่า " ขายเลย 2,000 "  ฉันก็พูดเล่นๆไปว่า " 2,000 ไม่ซื้อ ถ้า 200 เอา "  ต้นบอกว่า " เดี๋ยวกลับไปถามลูกพี่ให้ ขายหรือเปล่า "  

  ฉันก็ภาวนาในใจนะ ถ้าฉันจะได้เป็นเจ้าของ ขอให้ขาย สักพักต้นกลับมา บอกว่า "ลูกพี่ขาย 200" แหวนทองคำแท้ ประดับพลอยชมพู 200 บาท  ก็ซื้อซิคะ รีรออะไร ฉันจ่ายเงินต้นทันที 200 บาท ต้นส่งแหวนกลับมาให้ฉัน 

  คราวนี้ฉันได้เป็นเจ้าของจริงๆแล้ว  แต่เจ้าของแหวนวงนี้จริงๆเป็นใครไม่รู้ ที่ทำตกหล่นหาย แต่ฉันซื้อต่อมาแล้ว ในราคา 200  ดีใจมาก ไม่คิดว่าจะได้ซื้อทองถูกขนาดนี้   


  ส่วนตัวฉันก็มีแหวนนะ แต่ฉันเป็นคนไม่ชอบใส่แหวน เรียกว่า ใส่แค่ออกงานเท่านั้นแหละ แล้วก็เก็บขึ้น ปรกติไม่ใส่ เครื่องประดับอะไรเลย  แหวนวงนี้จะเป็นแหวนวงแรกที่ฉันใส่ในรอบหลายปี  แต่จะติดนิ้วหรือเปล่าไม่รู้  ถ้ารำคาญ ไม่นานก็คงถอดออก  แต่ถ้าไม่รำคาญก็ใส่ต่อ 

  ตัวฉันเองก็รู้สึกแปลกๆนะ ปรกติฉันเป็นคนไม่ชอบของมือสอง ของคนอื่น และ ไม่ชอบเอาของใครด้วย แต่แหวนวงนี้ เห็นแล้วฉันกลับรู้สึกชอบมาก และ ไม่ได้รู้สึกว่า รังเกียจว่าเป็นของคนอื่น  จะรอดูว่า แหวนที่ได้มาแบบบังเอิญไม่ตั้งใจวงนี้ จะส่งผลอะไรกับชีวิตหรือเปล่า 
      ขออภัยมือตัวเองไม่สวยเลย แต่แหวนสวยนะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in