ไดอารี่ของฉันatcha
เที่ยวอังกฤษระดับVIP ตอนที่4
 • โรงแรมที่เราพักชื่อ Queen Hotel Cheltenham - MGallery  ระดับ 4 ดาวครึ่ง เป็นโรงแรมเก่า ที่สวยงาม ตั้งอยู่ในเมือง เชลต์นัม (Cheltenham)  ทางเดินไปห้องพักจะงงๆหน่อย บันไดวนแล้วยังมีทางเดินที่ซับซ้อน ตลอดทางเดินจะมีรูปภาพงานศิลปะโชว์ไว้ตลอดทาง สไตล์ห้องพักเป็นแบบโบราณหน่อย แต่เตียงนอนนุ่มมาก หมอนผ้าห่ม นุ่มไปหมด นุ่มกำลังดีนะ ไม่นิ่มจนนอนปวดหลัง ทำให้ความเบลอ ความอ่อนล้า หายสนิท เพราะสามารถหลับเป็นตายได้เลย มีความดีงามมาก

  กลิ่นผ้าขนหนูที่ใช้ในห้องน้ำ มันคล้ายกับกลิ่นอาหารที่ทานกลางวัน ฉันไม่รู้ว่าเป็นกลิ่นของอะไร กลิ่นของพืชท้องถิ่นอะไรสักอย่าง ที่ฉันไม่คุ้นเคย


  ตอนเข้าพัก เราไปถึงกลางคืน กลางคืนก็เลยถ่ายแต่รูปในห้องนอน ส่วนด้านนอก ฉันมาถ่ายรูปในตอนเช้า ซึ่งแดดยามเช้าให้ทำโรงแรมสวยงาม  ทางเดินมีประตูกั้นไว้ หลังประตูไปก็เป็นห้องพักที่ซ้อนอยู่ด้านหลังอีก  ลิฟต์ตัวนี้เป็นลิฟต์เก่าโบราณ ซึ่งจะมีลิฟต์อีกตัวที่ทันสมัยตรงทางเดินบันไดวนตรงกลาง 

   ตามทางเดินไปยังห้องพัก เต็มไปด้วยรูปภาพ    ห้องพักใหญ่ เตียงนุ่มสบาย มีพื้นที่ว่างเยอะพอสมควร   ห้องนอนจะแบบคลาสิค แต่ห้องน้ำทันสมัย


  ยามเช้าลงมา ก่อนทานอาหารเช้า ฉันออกไปเดินเล่นที่สวน Montpellier Gardens  ด้านนอก ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงแรม  แล้วค่อยกลับมาทานอาหารเช้า แต่อยากลงรูปที่โรงแรมก่อน ค่อยไปที่สวน   ขนมปังที่อังกฤษอร่อยมาก ครัวซองที่โรงแรมนี้สุดยอด อร่อยจริง  ส่วนเค้ก หวานมาก เมนูอาหารเช้าไม่มีอะไรอร่อยเท่าขนมปังแล้ว 


  จะไม่มีเมนูอาหารร้อน ที่วางไว้ ถ้าลูกค้าอยากทานไข่ต้ม ออมเล็ต หรือ สเต็ก  ก็ต้องสั่งพนักงาน ครัวจะทำให้ร้อนๆ 


  ออกไปดูนอกโรงแรมกัน ข้างนอก ยามเช้าสวยงาม อากาศเย็นประมาณ 12 องศา พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นดีนัก อากาศเย็น แต่หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว อากาศก็ค่อยๆร้อน ลดลงมาเป็น 15 องศา และกลางวันประมาณ 20 องศา นั่งดูบอล อากาศกำลังดีเลย ตากแดดก็ไม่ร้อน ลมโชย มีแดดทำให้อุ่นขึ้นเหมือน 25 องศา    สภาพบ้านเมืองเชลต์นัมตอนเช้า อากาศดี สวยงาม คนน้อย รถน้อย  ฝั่งตรงข้ามเป็นสวน  เอาไว้ลงรูปต่อใน ตอนที่ 5 ละกัน เพราะตอนนี้ก็ลงรูปโรงแรมเยอะแล้ว 


  วันที่2 ของการเดินทาง  หลังจากนอนเต็มอิ่ม ไม่มีอาการแฮงท์แล้ว หลังทานอาหารเช้า เราออกเดินทางไปชมฟุตบอล  เลสเตอร์ซิตี้ แข่งกับ ฮอตสเปอร์ ที่สนามแข่งคิงพาว์เวอร์  แต่ก่อนจะไปดูฟุตบอล เราไปชมสวนดอกไม้กันในตอนหน้าก่อนนะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in