My First Storytontong
6 วิธีเตรียมสอบ SAT Math รอบเดียวผ่าน!
 • สำหรับใครที่จำเป็นต้องสอบ SAT Math คงจะกำลังปวดหัว เร่งอ่าน เร่งจำสูตร เร่งตัวเองให้ทำทันเวลาอยู่เพราะเกรงว่าจะทำไม่ทัน ทำพลาดต้องมาเสียเวลาสอบใหม่ ซึ่งจริง ๆ แล้วการสอบรูปแบบนี้หากได้ทริคเตรียมตัวเองล่ะก็ รอบเดียวผ่านฉลุย! อยากรู้ไหมว่าต้องทำอย่างไร? บทความนี้ช่วยได้เพราะเราจะมาแนะนำ 6 วิธีเตรียมสอบ SAT Math ชนิดที่สอบรอบเดียวผ่าน!

  1. ฝึกทำโจทย์ให้มาก ๆ

  การฝึกทำโจทย์ SAT Math ให้มาก ๆ จะช่วยให้เกิดความคุ้นเคยกับข้อสอบ รู้ว่าจะต้องเจอแบบนี้นะ เริ่มแรกอย่าเพิ่งจับเวลา ทำไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องกดดัน พอคุ้นเคยระดับนึงแล้วก็เริ่มมาจับเวลาตามกฎในห้องสอบ สุดท้ายลองทำ SAT ร่วมกับ Verbal หลังจากชำนาญการการสอบแบบจับเวลาแล้ว

  2. เรียนรู้คำศัพท์ต่าง ๆ สร้างความเข้าใจ

  ด้วยความที่ข้อสอบประเภท SAT Math จะเป็นภาษาอังกฤษ และมีคำศัพท์เกี่ยวกับคณิตศาสตร์ค่อนข้างเยอะ เราจึงควรเตรียมตัวด้วยการเรียนรู้คำศัพท์ต่าง ๆ ให้มาก เพื่อสร้างความเข้าใจ พอเห็นก็จะจำได้ทันที เรียกว่าพื้นฐานภาษาอังกฤษดีมีชัยเกินครึ่งแน่ ๆ

  3. แปลโจทย์แต่เนื้อ ๆ พอ

  แปลโจทย์แต่เนื้อ ๆ คือการแปลแบบจับประเด็น ไม่จำเป็นต้องแปลทุกตัว ทุกคำ เพราะทำให้เสียเวลา โดยโจทย์ข้อสอบ SAT Math จะยาวพอสมควร น้ำเยอะไปหมด ให้จับประเด็นแค่ว่า ใคร ทำอะไร หน่วยอะไร เท่าไร ถามหาอะไรพอ ที่สำคัญสูตรต้องแม่น จำให้ขึ้นใจทั้งหมด พอถึงเวลาสอบไม่สับสนแน่นอน

  4. รอบคอบทุก ๆ ข้อ

  พยายามอ่านโจทย์ดี ๆ โดยเฉพาะที่เป็นข้อตาราง และกราฟทั้งหลาย ให้ขีดทำสัญลักษณ์อะไรไว้ก่อนตอบ ซึ่งข้อสอบ SAT Math จะเป็นแบบตัวเลือก หากผิดพลาดคือผิดไปเลย ก่อนส่งข้อสอบตรวจเช็คสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องฝนให้ดีด้วยล่ะ รอบคอบเยอะ ๆ รอบเดียวผ่านฉลุยแน่

  5. ใช้สติ สมาธิในการทำข้อสอบ

  การสอบ SAT Math มีเวลาจำกัดไม่น้อย เราจึงต้องมีติและสมาธิในทุก ๆ ข้อ เรื่องอื่นในหัว Delete ไปก่อนเลย จดจ่ออยู่กับโจทย์พอ อ่านจับแน่เนื้อ ๆ ไม่เข้าใจโจทย์อ่านซ้ำให้ดี

  6. ข้อไหนไม่ได้ข้ามไปก่อน

  เป็นธรรมดาที่พอเจอโจทย์หลาย ๆ ข้อแล้วอาจจะเบลอ หรือลืมไปชั่วขณะ ถ้าประสบปัญหาอ่านโจทย์แล้วทำไม่ได้ อย่าดิ่งมั่ว ให้ข้ามไปก่อน ทำข้อที่ได้ให้หมด ครบ แม่นยำ แล้วย้อนกลับมาทำข้อที่เหลือใหม่ ไม่แน่ช่วงย้อนกลับมาอาจคิดออก ทำได้ก้ได้นะ

  เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 วิธีเตรียมสอบ SAT Math ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่ต้องสอบรูปแบบนี้เพื่อใช้ยื่นทำตามความฝันใด ๆ ก็ลองนำไปทำตามดูได้ มั่นใจว่ารอบเดียวผ่านแน่

  #บันทึกประสบการณ์ #ประสบการณ์ชีวิต #life
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in