จีส์วิวgies
[review] 5 รายการแนะนำ! จากศิลปินเกาหลีอินเตอร์ไลน์
 • ปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้จีรู้สึกว่าไอดอลเกาหลีหลายๆ คนเริ่มจะมี youtube channel หรือรายการประเภท vlog เป็นของตัวเองมากขึ้น จีเองก็ชอบดูรายการแบบนี้มากโดยเฉพาะรายการจากแก๊งค์อินเตอร์ไลน์ของแต่ละวง เพราะจีจะได้ฝึกสกิลการฟังภาษาอังกฤษและได้ดูศิลปินที่เราชื่นชอบทำนั่นทำนี่ไปด้วยนั่นเองค่ะ ลิสต์รายการของจีจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ!


  Ranting Monkey

   

  Ranting Monkey ออกอากาศครั้งแรกในปี 2016 ทางช่อง KSTYLE TV (ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเป็น SLICE D แล้ว) โดยมี แอมเบอร์ จากวง F(X) เป็นผู้ดำเนินรายการค่ะ Ranting Monkey เป็นรายการนำเสนอไลฟ์สไตล์เบื้องหลังการทำงานของแอมเบอร์ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่น่าเบื่อเพราะแอมเบอร์คุยนู่นนี่อยู่ตลอด และสไตล์การพูดของแอมเบอร์เองก็สนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งถ้าตอนไหนมีเมเนเจอร์มาร่วมด้วยก็จะยิ่งตลกเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ต้องการอ่านซับไตเติ้ลรายการนี้มีซับอังกฤษให้แค่ภาษาเดียวนะคะ ถ้าใครอยากฝึกสกิลการฟังแบบที่จีเคยฝึกแล้วก็ Ranting Monkey ช่วยได้เยอะเลย และสำเนียงแอมเบอร์เองก็ค่อนข้างฟังได้สบายๆ อีกด้วยค่ะ


  What the Pineapple


  นอกจากรายการที่ออกทางช่อง KSTYLE TV แล้ว แอมเบอร์ยังมีรายการยูทูปเป็นของตัวเองด้วยโดยใช้ชื่อว่า What the Pineapple จากช่องยูทูป Amber Liu ซึ่งเนื้อหาจะดูชิลกว่ารายการ Ranting Monkey เพราะเป็น Vlog ที่แอมเบอร์ทำเองล้วนๆ และส่วนใหญ่จะมีแต่เพื่อนนอกวงการที่มาร่วมแจมในวีดีโอ เนื้อหาจิปาถะมากๆ เช่น ลงเอ็มวีเพลงของตัวเอง โปรโมตเพลง ตอบคำถามแฟนคลับ ออกไปเที่ยว ทำชาเลนจ์แปลกๆ รวมไปถึงพาสัตว์เลี้ยงไปหาคุณหมอ และแน่นอนว่ารายการนี้ยังคงความฮาสไตล์แอมเบอร์ไว้เหมือนเดิม


  JaeSix


  ขอยอมรับกันก่อนเลยว่าจีหลงมาดูรายการ JaeSix แบบงงๆ เพราะไม่ได้ตามวง Day6 แบบจริงจัง และก็ต้องยอมรับอีกว่าภาพลักษณ์ของวงนี้ในสายตาคนนอกแบบจีค่อนข้างคูลๆ เท่ๆ เล่นดนตรี แต่พอได้มาดูรายการนี้แล้วก็รู้สึกว่า อืม...ต้องคิดใหม่แล้วแหละ 55555555 เพราะว่ารายการ JaeSix ของ เจย์ (ถ้าเรียกชื่อผิดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ) หนึ่งในสมาชิกของวง Day6 นั้น “เกรียน” มาก โดยคอนเทนต์หลักๆ ของรายการเป็นนั่งคุยถามตอบกับศิลปินในวงการเกาหลี กับ ทำชาเลนจ์ เช่น เรียนเต้น แข่งทำเค้ก แข่งเล่นเกม LOL และแต่งเพลงกับเพื่อนที่เล่นเกมออนไลน์ด้วยกัน ซึ่งขอการันตีความฮาทุกๆ คลิปของ JaeSix เลยค่ะ


  PRODUSORN


  ถึงคิวสาวไทยคนเก่งของเราแล้วกับรายการ PRODUSORN ของ สร clc นั่นเองค่ะ 3 รายการก่อนหน้านี้ที่ได้แนะนำไปจะเน้นความฮาขำกรุบต่างๆ เสียส่วนใหญ่ แต่สำหรับรายการนี้ จีขอเรียกว่าเป็น Vlog ไลฟ์สไตล์สวยๆ แทรกแรงบันดาลใจให้กับคนดูแล้วกันค่ะ รายการ PRODUSORN เริ่มแรกจะลงที่ช่อง United CUBE (CUBE Entertainment Official YouTube Channel) แต่ปัจจุบันสรแยกออกมาทำช่องเป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว (ชื่อเพลย์ลิสต์จากช่องเก่าคือ CLC 칯트키: PRODUSORN) เนื้อหาหลักของรายการจะเน้นชีวิตประจำวันของการเป็นไอดอล มีออกไปเที่ยวบ้าง กินบ้าง พูดถึงเรื่องความสวยความงามบ้าง และที่น่าสนใจมากๆ คือเรื่องมุมมองด้านศิลปะของสร เพราะนอกจากสรจะมานั่งวาดรูปให้ดูกันหลายตอนแล้วยังมีตอนที่สรพูดถึงศิลปะส่งผลอะไรต่อตัวเองบ้างอีกด้วย ยิ่งคุณได้ดูไปหลายๆ ตอนคุณจะรู้สึกได้เลยว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่มีมุมมองความคิดที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว รายการนี้มีความพหุภาษาสูง ขณะที่คุณรับชมคุณสามารถได้ยินสรพูดภาษาอังกฤษ สลับพูดภาษาเกาหลี แทรกพูดไทยเป็นบ้างครั้ง และแม้แต่ซับไตเติ้ลเองก็มีหลายภาษาให้เลือกอ่าน เริ่ด!


  Johnny’s Communication Center (JCC)


  มาถึงรายการสุดท้ายที่อยู่ในลิสต์รายการภาษาอังกฤษกับศิลปินเกาหลีสายอินเตอร์แล้วค่ะ และรายการสุดท้ายที่จะแนะนำก็คือ Johnny’s Communication Center (JCC) นั่นเองค่ะ รายการนี้เป็นหนึ่งในรายการของช่องยูทูป 채널 NCT DAILY ดำเนินรายการโดยจอห์นนี่ จากวง NCT แต่ไหนแต่ไรพ่อหนุ่มคนนี้มักจะแอบแทรกช่วงของตัวเองตามคลิปต่างๆ ของ NCT อย่างเช่น JOHNNY’s Fashion Evaluation ที่มีมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กฝึก smrookies เป็นต้น รายการ JCC เป็น Vlog ไลฟ์สไตล์ของจอห์นนี่ โดยในแต่ละตอนจะมีเพื่อนพี่น้องในวงมาทำกิจกรรมด้วย เช่น จัดงาน Thanksgiving ไปซื้อของกินให้คนในวง ต่อตู้อีเกียให้ดู และล่าสุดก็เป็นตากล้องถ่ายวีดีโอ cover song project ให้กับสมาชิกในวง เรียกได้ว่า “เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว” ของจริง 


  หมดแล้วค่ะสำหรับลิสต์รายการจากศิลปินเกาหลีแก๊งค์อินเตอร์ไลน์ของแต่ละวง หากใครมีรายการอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจหรืออยากติชมก็สามารถคอมเมนต์ไว้ที่ด้านล่างได้เลยนะคะ ♥

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in