ทริปเกาหลีมีติ่งWIDEWORLDtinyme
ติ่งกาแฟค้นพบสวรรค์ที่เกาหลี
 • ก่อนไปเยือนแดนกิมจิ ไม่คิดว่าจะไปพบสวรรค์แห่งใหม่ของคนรักกาแฟและขนมปัง แต่เมื่อไปถึงเลยได้รู้ว่า โอวววว มายยยย คอฟฟี่ ลัฟเวอร์ นี่มัน heaven ของเรานี่เอง คือคาเฟ่มีหลายที่มากมาย ทั้งแบบใหญ่ เล็ก แฟรนไชส์ ร้านเก๋ๆ แนวๆ สวยๆ และที่สำคัญมีแบบเปิดเช้า และแบบเปิดเที่ยงปิดดึก คือเพิ่งค้นพบว่าคนเกาหลีเขาดื่มกาแฟตอนกลางคืนด้วยจ้าาาาาา (ไม่ค่อยเหมือนในไทยที่เราจะไม่ค่อยดื่มกาแฟตอนกลางคืนเพราะกลัวนอนไม่หลับ)

  ด้วยความชอบกาแฟเป็นทุนติดตัว แถมขนมปังนี่ก็ชอบขายคู่กับกาแฟ ซึ่งขนมปังเขาก็เป็นงานดี คือลองทานแล้วอร่อยๆ จึงทำให้พวกเรานี่แวะคาเฟ่เกือบทุกวัน กินกาแฟวันหนึ่งอย่างต่ำหนึ่งถ้วย ขนมปัง เค้ก พาเฟต์ ก็ไม่มีขาด

  ร้านที่อยากจะพูดถึงคือร้านแรกที่ได้ไปชิมแล้วเกิดสายรุ้งพุ่งขึ้นหัวหลังจากจิบคำแรก ร้านนี้ก็คือเขียนไว้ในตอนแรกๆที่ไปเยือนปูซาน ร้าน Paris Baguette เป็นแฟรนไชส์ ไม่จำเป็นต้องที่ปูซาน และสายรุ้งที่ว่านี่เกิดจากการได้ดื่ม Caramel Macchiato ร้อน เครื่องดื่มกาแฟสุดโปรดของฉันที่ร้านนี้ แล้วคือ รู้สึกว่าอร่อยมากๆ รสชาติดี ที่ดีไม่แพ้กันคือถ้วยที่ใส่กาแฟมาให้ นี่คือคิดใช่ไหมคะ มาแบบน่ารัก มีหมวก เก๋มากมาย


  ร้านต่อมานั่นไม่ใช่ร้านแฟรนไชส์ เป็นร้านเล็กๆที่เราเจอที่หมู่บ้าน Gamcheon Culture Village ร้านเหมือนเอาห้องเล็กๆมาทำ มีสองชั้น โดยชั้นบนเป็นดาดฟ้า ให้เรานั่งจิบกาแฟไป มองวิวบ้านสีสันลูกกวาดที่วางไปตามเขาที่ลดหลั่นกันไป กาแฟรสดี แต่ดีต่อใจคือวิวที่เราได้มองนั่นแหละ ร้านชื่อ Voda Vom ค่ะ


  คราวนี้ข้ามมาที่โซลบ้าง ร้านที่คิดว่าต้องพูดถึงมีอยู่สองร้านค่ะ (จริงๆก็เข้ามากกว่าสองร้าน แต่ประทับใจสองที่นี้มาก) ร้านแรกนั้นชื่อ Repos Coffee ซึ่งเราไปเจอโดยบังเอิญ แต่รู้สึกขอบคุณความบังเอิญนี้ เพราะทำให้ได้ลองทีรามิสุที่อร่อยที่สุดเท่าที่ฉันเคยลองมาเลยล่ะ อร่อยมากๆ เนื้อสัมผัสพอดี รสชาติก็พอเหมาะ แถมจัดมาใน Pot อยู่บนจานตกแต่งด้วยดอกไม้สดใส ดีสุดๆ


  อีกตัวที่เราสั่งคือเค้กชาเอิร์ลเกรย์ อันนี้ก็ต้องบอกว่าดีมากๆ คือธรรมดาไม่ชอบทานเค้กแนวชิฟฟ่อนแต่อันนี้คือทำมาได้ดีมาก มีความเบาหลอกให้รู้สึกว่ากินไปไม่อ้วนหรอกกกกกกก


  ไปร้านนี่อย่างไร ลองตาม address ที่คน check in ไว้ใน Facebook ถ้าให้อธิบายง่ายๆ ร้านนี้อยู่แถว Bukchon Hanok Village


  ส่วนอีกร้านน่าจะเป็นร้านดังของโซลนะ เพราะตอนเราไปก็มีคนมาเข้าคิวรอร้านเปิดแล้ว (คิดดู) และเป็นร้านที่ฉันอยากบอกว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นั่นคือร้าน Onion ที่ว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจากบรรยากาศจะดี ขนมปังก็ยังอร่อย กาแฟก็ดีงาม คือดื่มไปสองแก้วน่ะ ร้านนี้


  Cafe Onion เปิดวันธรรมดา 8:00 - 22:00 วันเสาร์อาทิตย์ เปิด 10:00 - 22:00 วิธีไปคือ ลงสถานีซองซู (Seongsu) ทางออก 2 ค่ะ เป็นคาเฟ่ที่ประทับใจที่สุดในทริปเกาหลีนี้เลยล่ะ ขอแนะนำด้วยการรับประกันจากคนที่รักการดื่มกาแฟและทานขนมปังอย่างข้าพเจ้านี่แหละ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in