Sanook Review 2020sanookjungrai
Low Season : สุขสันต์วันโสด
 • ตอนแรกที่เห็นตัวอย่างของหนังเรื่องนี้ ก็รู้สึกเอะใจนิดหน่อย เพราะเห็นว่ามีพล็อตคล้าย ๆ กับหนังสือการ์ตูนที่เคยอ่าน ที่ชื่อว่า "รักนี้มีกรี๊ดด" ที่เขียนโดย Shii Haruka
  เนื้อหาเกี่ยวกับนางเอกที่เห็นผี แล้วชอบพระเอก ที่เป็นพวกชอบเรื่องราวสยองขวัญ ซึ่งจะว่าไปแล้ว พล็อตมีความคล้ายกับหนังเรื่องนี้นิดหน่อย แต่หนังก็สามารถดำเนินเรื่องในแบบของตัวเองได้ดีมาก
  .
  ด้วยความที่เข้าไปดูหนังเรื่องนี้โดยไม่ได้คาดหวังอะไร ก็เลยโดนใจกับเสน่ห์หลาย ๆ อย่างของหนังเรื่องนี้แบบเต็ม ๆ
  ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเสน่ห์ของตัวละคร ที่ดูน่ารัก และตลกกำลังดี ไม่ดูยัดเยียด หรือ เฝือ ที่หลายครั้งก็เป็น ประโยคแซว ๆ ที่ดูเหมือนนักแสดงใส่เข้ามาเอง แต่มันเป็นอะไรที่น้อยแต่สนุกกำลังดี
  โดยเฉพาะนักแสดงอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ (รับบท พุทธ) กับ พลอยไพลิน ตั้งประภาพร (รับบท หลิน) รวมไปถึงนักแสดงคนอื่น ๆ อย่าง พี่เปิ้ล นาคร , โจ๊ก - อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ , อ้น ศรีพรรณ , นิกกี้ ณฉัตร และ โฟร์ ศกลรัตน์ ทุกคนดูแสดงออกมาได้พอดี ลงตัว และทำให้มุกตลกมี mood & tone จังหวะที่สบาย ๆ เพลิน ๆ
  .
  อีกเรื่องนึงที่ชอบมาก ๆ คือการวาง location การถ่ายทำให้เป็นบนภาคเหนือช่วงฤดูฝน (ตามชื่อภาษาอังกฤษของหนังคือ Low Season) ที่ดูไม่เป็นการดึงเข้าสู่การโฆษณาของ ททท. โดยตรง แต่กลับให้ความรู้สึกกับคนดู เหมือนว่าเราไปเที่ยวเอง ง่าย ๆ slow life
  .
  หนังมีหลายฉากที่ถ่ายสวยมาก และมีความโรแมนติกที่พอดี โดยส่วนตัวชอบมากนะ เพราะจะไม่ค่อยชอบพวกหนังตลกจังหวะตึกโป๊ะซักเท่าไหร่ ยิ่งในเรื่องนี้ ความเป็นธรรมชาติของนางเอก นั้นดูสวยและน่ารักมาก (ด้วยความที่เป็นคนไม่ดูละคร จึงไม่รู้จักนางเอกคนนี้มาก่อนเลย) ยิ่งบางฉาก นางเอกนี่มาแบบไม่ได้แต่งหน้าเลย ซึ่งก็ไม่ได้ดูดีขนาดนั้นหรอกนะ แต่มันกลับมีความเป็นธรรมชาติ แบบ girlfriend และให้ความรู้สึกเหมือนแฟนคนหนึ่ง ที่ผู้ชายใฝ่ฝันอยากที่จะมี ซึ่งนั่นแหล่ะ ทำให้เธอดูน่ารัก สบาย ๆ นอกจากนี้ บทต่าง ๆ ของหนัง มีการเล่าเรื่องที่สบาย ๆ ดูแล้ว relax เหมือนได้มานั่งชิลล์บนดอยช่วงฤดูฝน ๆ และพบเรื่องราวสนุก ๆ จากคนที่ได้พบเจอ
  .
  เรื่องย่อของหนังพูดเกี่ยวกับ หลิน (นางเอก) ที่สามารถเห็นผีได้ และได้หนีจากอาการอกหักด้วยการมาเที่ยวภาคเหนือคนเดียว จนได้มาเจอกับ พุทธ หนุ่มหล่อที่มาพักที่ home stay โดย หลินเองก็ต้องพยายามทำตัวให้ปกติ เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าเธอนั้นเห็นผีนั่นเอง
  ซึ่งพล็อตอ่ะไม่มีอะไรหรอก แต่ pacing ของหนัง และความไหลลื่นของบท รวมไปถึง location ต่าง ๆ ต่างหาก ที่ทำออกมาลงตัวอย่างมาก
  .
  หนังน่ารัก วางทุกอย่างได้ลงตัว มีมุกตลกที่ไม่ซ้ำซาก และใช้นักแสดงที่มีความตลกด้วยตัวตนของนักแสดงเอง ที่ทั้งหมดแล้ว ดูแล้วเพลินมาก ๆ ถือว่าเป็นหนังดีเรื่องหนึ่งเลย ไม่ว่าจะเข้าโรงไปแบบคนโสด หรือ คนมีความรักก็ตาม
  .
  .
  .
  .
  .
  Ad : โคนิญโญ่

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in