หลังอ่าน YaoiNF.
White Christmas | Blueฯ


 • ชื่อหนังสือ :
   White Christmas (Sweet Poison: The Dark Side)
  ผู้แต่ง : Blueฯ
  จำนวนหน้า :  80 หน้า
  รายละเอียด : "แดเนียล” นักข่าวหนุ่มสายสงครามวัย 26 ปี ทำข่าวการค้าอาวุธผิดกฎหมายของบริษัทฟลาวเวอร์ แต่กลับถูก "อากีเร่" รองประธานบริษัทจับได้เสียก่อนและเกือบจะถูกฆ่าทิ้ง โชคดีที่รอดมาได้แต่กลับต้องเจอคู่ปรับคนนี้อีกหลายครั้งเนื่องจากภารกิจ แท้จริงแล้วแดเนียลไม่ใช่เพียงนักข่าว เขาคือหน่วยข่าวกรองขององค์กรลอบสังหาร "เฮาส์ออฟแองเจิล" ซึ่งมักจะเข้าไปพัวพันกับกิจการผิดกฏหมายของอากีเร่อยู่บ่อยครั้ง
  ในตอนพิเศษของวันคริสต์มาสตอนนี้จึงไม่มีควันปืน มีเพียงความอบอุ่นของหลากหลายคู่ใน Sweet Poison ที่ต่างอิ่มใจในความรักตามแบบของตัวเอง


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  พอกลับมาอ่านวายก็ทำให้คิดถึงนิยายวายเก่าๆ ที่ตามมาตั้งแต่สมัย ม. 3 (ตอนนี้อายุ 30 นานแค่ไหน คิดดูววว) ที่ปัจจุบันเขายังแต่งไม่จบ ด้วยเพราะติดแบนจากค่ายโพสนิยายสีส้มอยู่หลายรอบ จนพี่เขาไม่ลงต่อ 
  ตอนนี้มีแหล่งโพสที่ใหม่แล้วแต่พี่บลูคนแต่งเขาก็ไม่ได้กลับมาแต่งต่อสักที มีแค่เล่มพิเศษออกมาให้หายคิดถึงเท่านั้น ซึ่งเล่มนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในเล่มพิเศษ

  บอกตามตรงว่า หญิงไม่ค่อยอ่านนิยายวายที่คนไทยแต่งแล้วใช้ชื่อธีมเป็นเรื่องทั้งหมด ไม่ว่าจะสถานที่และชื่อตัวละครเป็นคนต่างชาติ ด้วยเพราะหายากที่นักเขียนจะเขียนให้อินไปกับเนื้อหาได้จริงๆ แต่นักเขียนคนนี้กลับไม่ทำให้รู้สึกแบบนั้น จำได้เลยว่าตอนอ่านครั้งแรกก็รู้สึกสนุก ตื่นเต้นดีใจที่หานิยายวายที่รู้สึกถึงพริกถึงขิงและแปลกใหม่(ในตอนนั้น)ได้ คิดดูซิ สมัยนั้น ใครจะแต่งนิยายวายแบบเอสเอ็มได้ถึงขนาดนี้ หายากมากกกกกก

  ตอนนี้ก็ได้แต่หวังอยู่ในใจว่า พี่เขาจะเอาเรื่องหลักมาลงขายใน meb หรือไม่ก็ลงให้อ่านสักที่(ที่ไม่ใช่ที่เดิม)อีกครั้ง ขอแบบลงจนจบให้หน่อยยย อยากรู้ตอนจบจะแย่แล้วววววว 

  มาๆ มาถึงเล่มนี้ที่เป็นเล่มพิเศษแบบบางๆ เบาๆ โดยมีตัวละครในเรื่อง Sweet Poison เกือบทุกคู่มาแสดงความรักความอบอุ่นความน่ารัก(?)ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขอย่าง Christmas

  ถามว่าถ้าไม่เคยอ่านเล่มหลักมาก่อน อ่านเล่มนี้ได้ไหม
  ได้ค่ะ เพราะก่อนเริ่มเรื่อง มีแนะนำตัวละครให้รู้จัก แต่อารมณ์ที่ได้ก็จะเหมือน short fic สั้นๆ กรุบๆ ให้หวาน ให้ฟินกันเบาๆ สั้นๆ ให้พอหอมปากหอมคอ 

  อ่านไปก็คิดถึงเล่มหลักไป 
  อยากอ่านเล่มหลักต่อจังเลยค่ะ ฮืออออออ 

  P.S.
  → สนใจเนื้อเรื่องหลัก อยากอ่านค้นหา Sweet Poison ได้ในค่ายโพสนิยายบ้านสีส้มค่ะ
  → ถ้าใครอยู่วงการนี้(?)มานานก็น่าจะรู้จัก ffman ซึ่งพี่เขาก็คือ Blueฯ นั้นแหละค่ะ แฮ่
  → นิยายเรื่องนี้คือเรทแรงประมาณนึงเด้อ ไม่ใช่รักใสๆ วัยมหาลัยแต่อย่างใด...

  More.
  → Goodreads
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in