Unplanned 5-day-trip ซักที่แถวๆภาคเหนือของไทยแลนด์9livesncatseyes
มันไม่ใช่ Day 2 แต่คือหลังจากนั้น 55
 •      เอาจริงๆก็เข้าสู่วันที่ 3 หลังจากไปพักบ้านเพื่อนพ่อและก็บนภูเขาในลำพูน คือไม่ได้เที่ยวในลำพูนเลยยยยย ตอนนี้เราก็กำลังมุ่งหน้าไปที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งใช้เวลานานมากกกก จนกระทั่งสามารถแวะนู่นนี่ได้หลายที่เลยทีเดียว แต่พ่อเลือกที่จะแวะแค่ 2 ที่ -..- แบบนี้ไม่ต้องแวะ!!!!!
       ที่แรกก็คืออุทยานแห่งชาติออบหลวง ก็ตามชื่อ น่าจะมีต้นไม้เยอะเหมือนเดิม และก็เป็นที่อนุรักษ์สัตว์อะไรประมาณนั้น ตอนแรกก็ดีใจที่ได้ลงมาพักหลังจากนั่งรถจนเมื่อย แต่คือมันแค่ประมาณระยะเวลาไม่ถึง 2 นาที เขาก็ขึ้นรถกัน -.- เอาง่ายๆคือมาถ่ายรูปกันอย่างเดียว เห้อออมม
       สักพักใหญ่ถึงใหญ่มาก ก็แวะที่ร้านกาแฟร้านนึงชื่อร้านว่าเกอเจ่อโค่ ซึ่งถามเขาแล้วว่าแปลว่าอะไร แต่ถ้าให้บอกตอนนี้คือจำไม่ได้แล้ว ด้านหน้ามีเป็นแบบตัวอักษรเรียงบนเนินเขาแปลว่าเดินทางโดยสวัสดิภาพมั้ง เห็นแล้วนึกถึง HOLLYWOOD ที่แคลิฟอร์เนียเลย เมื่อแชะรูปเสร็จก็รีบเข้าไปในร้าน เห็นประตูปิดอยู่ก็เลยเปิดให้สว่าง ลมพัดเย็น สรุปคือ
  .
  .
  .
  .
  เขายังไม่เปิดร้าน 555555555555 แต่กูบุกเข้าไปก่อนเลย แต่เขาก็ใจดีต้อนรับ55 ก็เลยสั่งนมสดร้อนไป กินกะคุกกี้ที่กินตอนเช้าอะแหละ เพิ่มขนมเปี๊ยะไส้ไข่เค็มที่ที่บ้านที่ลำพูนให้มาด้วย เลอค่ามากก นมสดอร่อยนะ แต่หวานไปนิด เอาตรงๆคือหวานมาก 555 ใส่น้ำตาลหมดขวดมั้ง แต่วิวดีงามมาก เป็นทุ่งโล่งๆๆ มีภูเขา ต้นไม้ ตามสไตล์ภาคเหนือ เห็นนาขั้นบันไดไกลออกไป ชักอยากจะเป็นใกล้ๆซะแล้วสิ ! พ่อบอกว่าได้เห็นแน่ ก็ดีใจ แต่ก็ไม่ขนาดนั้น  •      หลังจากอัดอาหารว่างมาเต็มเอียด ก็ได้เวลายิงยาว ระหว่างทางก็ไม่ได้แวะที่ไนอีกเลยหมอกเยอะมากจนแทบไม่เห็นทาง
  แน่นอนว่ากูก็สลบ นอนหลับ แต่เปิดเพลงร็อคฟัง ตื่นมาอีกที่เพลงที่กำลังเล่นอยู่คือ "Welcome to the jungle " ซึ่งกูก็ไม่เข้าใจตัวเอง เปิดเพลงแบบนี้แล้วยังจะหลับลงได้ไง แถ่แด๊มมมม ถึงแม่สะเรียงแล้ว ตามทางที่เข้าไปก่อนจะถึงที่พักก็เป็นแบบหมุ่บ้าน ให้ฟีลประมาณแนวล้านน้า เป็นไม้ทั้งหมดคนน้อยมาก อากาศค่อนข้างสบาย เราเข้าพักที่รีสอร์ทที่ขอย้ำว่า "เก่า มาก" ติดกับแม่น้ำอะไรก็ไม่รู็ที่กั้นชายแดนไทยกับอะไรสักอย่าง 5555555 ฟังพ่อมาแบบไม่ค่อยตั้งใจ คือเปิดหน้าต่างไปก็เจอแม่น้ำเลย ตอนกลางคืนก็ไม่มีอะไรมาก น่าเบื่อสำหรับเราอีก เพราะผู็ใหญ่เข้าก็ยังคงสนุกกับการปาร์ตี้ ส่วนตัวเราก็นอน นอน นอน 
       ตื่นเช้ามาแอบตกใจ เพราะไม่ได้พบกับความเงียบแบบนี้มานานแล้ว คือมันเงียบจนน่ากลัว มันเงียบจนกูต้องเด้งคำถามในหัวว่าแบบ อะไรจะเงียบขนาดนี้ ไม่มีเสียงรถหรือเสียงทีวีอะไรเลย สักพักได้ยินเสียงเพลงที่เป็นภาษาอะไรก็ไม่รู้ คือมันดังมากจากอีกฝั่งนึงของแม่งน้ำ!!!! คือมึงงดูความเงียบจนกระทั่งได้ยิงเพลงจากอีกประเทศ 555555555555 เล่าเหมือนจะตื่นเต้น แต่ก็ตัดฉากไปตอนกินข้าวเช้า เป็นข้าวเหนือกับหมูทุบ คือมันเป็นเจ้าดังมากของที่นั่น คือเอาหมูมาทำให้สุกแล้วก็ทุบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทุบแม่งให้เนื้อเนียนอะ เคี้ยวแล้วเหนียวๆ ไม่ได้พิเศษอะไรมากแต่ก็อร่อยดี จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว แต่ของที่นั่นเค็มมากเพราะเขาไม่ใส่มะนาว พอกินเสร็จก็รีบออกเดินทางอีก เป็นทริปที่แขบไปไหนก็ไม่รู้แหม๋ม
  ปล.แขบ ภาษาใต้แปลว่ารีบ
       เราขึ้นมาบนภูเขาเพื่อที่จะมาดูแม่น้ำสาละวินที่กั้นชายแดนไทย-พม่า คือข้ามแม่น้ำไปคือพม่าเลย
   คนที่อยู๋บนนี้เขาเรียกว่าแขกเขามั้ง คือเป็นแขก อิสลามอ่ะ แต่มาอยู่บนเขา ทำบ้านอยู่ตามริมหน้าผา คือเหมือนพวกที่มาอาศัยประเทศคนอืนอยู่อะ เขาเลยไม่ให้ปลูกบ้านเข้ามาตรงทางถนน แล้วคืิอยู่ตรงริมผาแล้วสร้างด้วยไม่ไผ่ที่แม่งสามรถหักตอนไหนก็ได้ คือเห็นแล้วแบบ? หรือมันจะเป็นความเชื่อว่ะ อันนี้ก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆไม่ลองแน่ มีเด็กๆเยอะมาก เสียวจะตกลงไป แต่เขาก็บอกว่าเด็กแถวนี้มันก็เชี่ยวชาญ 555 เอาตัวรอดเก่ง เออ จะบอกว่าระหว่างทางลงและขึ้นเขาที่มีโค้งมามายให้มึนหัวอะ แม่งไม่มีัสัญญานโทรศัพท์ แล้วคือลืมแชร์ daily reward ของ JOOX ไว้555 ที่มันให้ฟังแบบออฟไลน์ได้อ่ะ นั่นแหละ กูก็ทำได้แค่หลับตาและก็ภาวนาว่าอย่าอ้วก ไม่งั้นโดนแม่สวดแน่

 •      เอาจริงๆตอนนี้ยังไม่มีที่ไหนประทับใจมากกกกเท่าไหร่ ได้แต่แชะรูปไปเรื่อยๆ5555 หลังจากไปเยี่ยมชมแม่น้ำสาละวินเสร็จ ก็จะไปกันที่ดอยแม่อูคอ ระหว่างทางก็แวะร้านกาแฟอีกตามเคยก็สั่งนมสดแต่เย็น เพราะอากาศเริมจะร้อน555 ร้านแถวนี้วิวสวยนี่แหละ เป็นที่ที่ทำให้เห็นนาขั้นบันไดแบบเกือบ HD กว้าง งามมากกกก มองแล้วเหมือนภาพวาดเสียดายตอนนั้นลืมหยิบแว่นลงไปจากรถ เลยเห็นไม่ชัดมาก เขามีที่นั่งให้ดูวิวด้วยนะ กูเลยไปนั่งรับลม"ร้อน"แผ่วๆแทน แต่นั่งได้ไม่นานก็ถูกเรียกใช้งานให้ไปถ่ายรูปเช่นเดิม ใช่สิ กูเป็นตากล้องประจำทริปนี้ 55555 อย่าถ่ายเพลินเพราะนีี่ไม่ใช่จุด เราจะไปถ่ายกันจริงๆที่ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ ที่นี่สวยมาก เป็นวิวจากบนภูเขา กว้างๆๆ เห็นภูเขาหลายๆลูก เมฆก้อนยักษ์ๆ ด้วยความแบบตะลึงกับความสวยงามของธรรมชาตินี้ 55555555 เลยเป็นโอกาสแรกที่จะให้คนอื่นถ่ายภาพให้บ้าง จนลืมถ่ายวิวมาฝาก ขอโทษน้าาา 555 ลองหาตามในเน็ตดู หรือถ้าอยากเห็นภาพที่ติดคนสวยก็เข้าไปดูได้ใน ig : iamarmip มีการแจก -..-5555555 คือมันสวยมาก เอาเป็นว่าที่นี่คือที่แรกที่สร้างความประทับใจจริงๆ แต่ยังสู้ที่ถัดไปไม่ได้ เพราะดีมาก คือดีี! ซึ่งมันก็คือ ...
  .
  .
  .
  .
  วัดพระธาตุดอยกองมู คืออยู่บนเนินเขาอีกอะแหละ ที่มันดีเพราะมายืนตรงจุดชมวิวของมัน จะเห็นในตัวเมืองทั้งหมดเลย เห็นทั้งสนามบิน บลาๆ เหมือนเป็นเลโก้เมืองจิ๋ว สวยมาก แล้วคือไม่รู้ทำไมนะ ท้องฟ้าที่ภาคเหนทอเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วมันสวยจริงๆ สีสดมากกก เมฆก็ขาวโอโม่ คือวิวดี จิตใจก็สงบ เข้าวัดเข้าวา ทำบุญ มีให้แบบที่ใส่เหรียญตามบาตรจำนวนเท่าอายุ แต่กูใส่เกินไปเยอะเลย 5555555 ความไม่รู้  แล้วก็มีตลาดเล็กๆ เลยไปซื้อกางเกงชาวดอยมั้ง มา 1 ตัว เพราะกางเกงไม่พอ เอามากะประหยัด จะใส่ซ้ำ แต่แบบเริ่มรู้สึกอี๋ตัวเอง แต่ขอบอกตอนอยู๋บนวัดนี้แดดเปรี้ยงมาก ตัวเอือดไปตามๆกัน
  ปล.เอือด ภาษาใต้แปลว่าแฉะ เหงื่อออกเยอะไรงี้ 55


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in