Unplanned 5-day-trip ซักที่แถวๆภาคเหนือของไทยแลนด์9livesncatseyes
จะเรียกว่า Day 1 ก็ได้นะ
 •      ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณคนที่มาอ่านนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือใครก็ได้ ก็อ่านต่อๆไปเถอะ อย่าพึ่งกดออก มันเป็นเรื่องโม้ยาวๆ ที่ไม่ได้แฝงสาระอะไรเลย ตอบโจทย์คำว่าโม้ได้อย่าง "ลงตัว" ก็อย่างที่บอกว่านี่ไม่ใช่รีวิวหรือว่าเป็นแบบบล็อกท่องเที่ยวอะไรมากนัก เนื้อหาก็จะไม่ครอบคลุมพวก...
  -ไปยังไง? เพราะพ่อขับรถไปค่ะ กวนตีน55555555555555
  -ที่นี่ที่ไหน? เพราะบางทีตัวเองก็ลืม 55555 แต่จะพยายามหามาให้ละกัน
  บวกกับที่ตัวเองไม่ค่อยเชี่ยวชาญเรื่องบับ ... ท่องเที่ยว แต่ช่างเถอะ -..-
       รูปก็มีมากมายยย พยายามแทรกให้มากที่สุด เพราะ 80% อยากดูภาพ ไม่ได้อยากอ่านที่กูเขียนหรอก 55555 ดูเป็นผู้หญิงหยาบคาย .. แต่ขอบอกไว้ก่อนว่า รูปทีท่านท้้งหลายจะได้รับชม อาจไม่ถูกตามากนัก เพราะส่วนตัวก็ไม่ใช่ช่างภาพที่ดี มือก็สั่น และภาพทุกภาพก็ถ่ายกับไอโฟนSE และก็ 7 plus ไม่มีการตัดแต่งหรือใช้ฟิลเตอร์ อะไรทั้งสิ้น เพราะทำไม่เป็น ..แล้วรูปแม่งก็ให้ได้ไม่เกิน 2MB .. ใช่แล้ว กูต้องไปย่อไฟล์และมันก็ทำให้ระดับความทุเรศที่มีอยู่แล้ว มากขึ้นเข้าไปอีก 
       ถ้าอ่านมาถึงนี่แล้วก็ เยย เอาเป็นว่าถ้ามีข้อผิดพลาดใดๆ ก็ขออภัยด้วยนะคะ อาจกล่าวถึงบุคคลที่ 3 บ้าง แต่ไม่ได้เป็นการทำให้เสียหาย เป็นการโม้ บับบ เล่าเรื่อง?
  ปล.ย้ำ มีคำหยาบ เป็นสตรี hardcore แต่สวย ถึงแม้จะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ แต่ก็อะนะ.. เข้าเรื่อง

       เรื่องมันก็ตั้งแต่วันที่ 4-8 มกราที่ผ่านมานี่แหละ ตื่นมาตอน 10 โมงกว่าๆ คือทริปนี้จะเป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดๆ เพราะเราจะเป็นเด็กสาวคนเดียวในรถที่ surrounded ไปด้วยผู้ใหญ่อ่ายุ 45+ พ่อบอกว่าเพื่อนพ่อจะมารับตอนไหนไม่รู้ ซึ่งแปลได้ประมาณว่า กุต้องพร้อมเสมอ เขากริ๊งมาเมื่อไหร่คือ "ออกเดินทาง" เป็นการบอกโดยนัยซ้อนไปอีกว่า "มึงไปอาบน้ำ!" คือเรื่องกระป๋งกระเป๋าจัดการเสร็จหมดแล้วแหละ พอจัดการตัวร่างเสร็จ ก็มานั่งดูแมทช์บาส NBA ไม่ได้เป็นการฆ่าเวลาแต่อย่างใด แต่เพราะกูชอบบบบบบ เป็น Huge fan เลยก็ว่าได้ เออ กูเป็นจริงๆ หลังจากนั้น ก็ดูยาวๆไป และทันใดที่เสียงกริ๊งงงงจากเพื่อนพ่อมาถึงประมาณบ่ายสาม ทุกคนก็ดูรีบมาก -..- ซึ่งมีกุคนเดียวที่ดูชิล เพราะคิดว่า เออ ตัวเองก็พร้อมแล้ว .. คือคืนแรกเราไปนอนบ้านเพื่อนพ่อกัน อยู่ตรงไหนก็ไม่รู้ของกรุงเทพ กว่าจะถึงก็เย็นแล้วก็เข้านอนเลย เพราะต้องตื่นตีสาม เตียงนอนได้สำหรับสองคน ซึ่งพ่อกูนอนคนเดียวก็เต็มแล้ว และกูก็ถูกเนรเทศไปนอนบนพื้น เอาจริงๆคืนนั้นนอนไม่สบายเลย แข็งก็แข็ง ถถถ กังวลว่าจะทำผ้านวมเขาเลอะ เพราะตอนนั้นเป็นปจด. -..- แต่ก็หลับได้สักพักก็ถูกเรียกให้ตื่น! อาบน้ำ! ออกเดินทาง..
       
       ตัดมาที่ตอนอยู่บนรถ หลังจากทำความรู้จักกับป้าๆลุงๆแล้ว ก็ได้รู้ข้อมูลแค่ว่า ลูกเขาอายุพอๆกับเรา ไม่มีไรมาก555 เราก็เงียบ นั่งเขี่ยโทรศัพท์ตลอดทาง และแล้วก็มาถึงจุดแรก ที่ละม้ายคล้ายคลึงกับโรงอาหารโรงเรียนเก่ากู ใช่! ก็กินข้าวที่นั่น.. ข้าวเลือดหมูแท้ๆ เพราะปกติมันจะทำจากเลือดไก่ .. ก็อร่อยดี แต่ไม่เท่าไหร่! พอเรากินเสร็จก็ถูกใช้งานให้ไปซื้อกาแฟบลาๆ และก็ต้องรอผู้โดยสารทุกคนเข้าห้องน้ำ (เหมือนเป็นลูกเรือ..) ระหว่างรอก็เห็นเมฆบนท้องฟ้าเป็นก้อนแบบกลมๆดี mixed กับแสงบนท้องฟ้าที่มีสีห่าเหวปะปนกัน ก็เลยแชะภาพแรกของทริปมา วิ๊งๆ
       และแล้วเรื่องน่าเบื่อก็เกิดขึ้น เพราะกูอยากนั่งชิดขอบหน้าต่างริมซ้ายของเบาะหลัง แต่ทุกคนสนับสนุนให้กูนั่งตรงกลาง แต่คือกูเป็นคนเมารถ แล้วตัวก็ใหญ่ มันอึดอัดโว้ยยยย ก็งุ่มง่ามซักพัก โดนแม่ด่าอีก โฮ่ยยย แต่สุดท้ายก็รู้สึกชนะ เพราะได้นั่งริมหน้าต่างขวาแทน อิอิ เรื่องจบไปแล้ว แต่กูยังไม่จบ อารมณ์ไม่จอย แต่มันแม่งนานเกินไป -..- ว่าแล้วก็หยิบอาวุธ
  .
  .
  .
  คลายเหงา 
  .
  คลายเครียด 
  .
  ครึ่งนึงของชีวิตกูขึ้นมาก็คือ
  .
  .
  .
  .
  .
  .
   "หูฟัง" 
  และก็เปิดเพลง "Dear Maria,count me in" ของ All Time Low ซึ่งบอกไปก็ไม่รู้จักหรอก 55555 โบราณแล้ว ลองฟังดู .. ก็เปิดเสียงดังเท่าที่จะกลบเสียงแม่บ่นที่ตีอยู่ในหัวได้ และก็องค์ลง
  ไม่ใช่ !! อัพไอจีต่างหาก และก็เขียนว่า bad trip อะไรสักอย่าง ซึ่ง ณ จุดๆนั้นความกระหายอยากเที่ยวมาแรมปีนี่หายไปหมดแล้ว อารมณ์มันแปรปรวนอะนะ วัยรุ่งอะแกร์ รุ่งพ่อง รุ่น...
       ก็นั่งยาวๆไปอะค่ะ ประมาณหลายชั่วโมงอยู่ ไม่ได้นับ เยอะมากกก -.- แต่กว่าจะถึงจังหวัดแรกคือลำพูน ก็ค่อนข้างจะแบบ บ่ายแก่ๆ โพล้เพล้นั่น (เป็นคนใต้แต่มาเรียนกทม.) มาพักที่บ้านของพี่สาวของภรรยาของเพื่อนพ่อ เอาใหม่นะ บ้านของพี่สาของภรรยาของเพื่อนพ่อ complex sus เออ เอาเป็นว่าไม่ใช่บ้านกู หรือรีสอร์ทอะไรทั้งสิ้น มันเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ชั้นเดียวตกแต่งด้วยของแบบค่อนข้างจะ wild ที่โดดเดี่ยวมากกกก ล้อมรอบด้วย ต้นไม้ ต้นไม้ ต้นไม้ ต้นไม้  อยู่บนเขา เป็นสวนลำไยขนาดปานกลาง รวมๆคือบรรยากาศก็ดี คนที่นั่นเขายื่นแบบ ผ้าห่ม ผ้าคลุมให้ แต่คือเป็นคนไม่ค่อยหนาว ไขมันเยอะ -- เขาต้อนรับดีมาก เอากล้วย ถั่วมาเซ่นไหว้กูยังกะเป็นเจ้าแม่ป่าดงพงไพร บอกกูให้ไปนั่งตรงเบาะนู่นนี่ 55555555 เอารองเท้ามาให้เปลี่ยนเพราะกุใส่ร้องเท้าวิ่งไป เลยเปลี่ยนมาคีบแตะที่เล็กกว่าไซส์ตีนกูจริงๆแทน ฮืออ หยาบคาย.. พ่อบอกว่ามาแถวนี่ถ้าอยากให้อินมากๆต้องนอนเตนท์  และแล้วเขาก็กางเตนท์กัน ส่วนกูเป็นเด็กนรก กำลังตื่นเต้นกับธรรมชาติ? และก็หมาตัวนึงที่ตามดมกุอยู่นั่นแหละ มองไปไกลๆ วิวดีมาก ก็เลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแชะ ภาพนี้เป็นภาพแชะที่ 2 เพราะครั้งแรกติดหัวแม่ -..-
  ปล.ภาพแม่งงงงงงงง ฮือออทำไมต้องให้กูแค่ 2MB ด้วยยยยยย ดีทงดีเทลลางหมดเลย โด่วว

      
 •      หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรเลย นั่งเล่นโทรศัพท์ wifi ก็ไม่มี แต่ซื้อโปรเน็ตไว้ นั่งดูวิดิโอในยูทูป นั่งดูบาสต่อพร้อมกับกินของที่เขาเอามาให้"เพิ่ม " นั่นก็คือน้ำอัดลม ป๊อปคอร์นและเลย์ ซึ่งไม่ค่อยชอบ แต่ก็ไม่ปฏิเสธที่จะกิน เพราะแอบหิวนิดๆ555 ก็ระหว่างดูก็มีการชมนกชมไม้บ้าง และแล้วก็มีความรู้สึกประมาณแบบ เพี๊ยะ!! เหมือนใครมาตบหัว แต่แล้วมันคืออีนี่ ... นังนี่มันร้าย
       แล้วก็มาอีกเรื่อยๆประมาณสามสี่ครั้ง แต่ครั้งสุดท้ายพีคมาก จนกูต้องหนีไปอยู่ที่อื่นแล้ว เพราะดูขนาด

  ..
  .
  .
  .
  .
  ใบไม้อาจทำกูคอหักได้ เวอร์! ตกใส่หัวไม่ว่า แต่เสือกมีสัตว์โลกน่ารักเช่นมด แมลงลงมาด้วย ใช่สิ! กูโดนกัด เยอะมากๆด้วย ถ้าจะให้นับแผลตอนนี้ ไม่รวมที่ยุงกัดในวันอื่นๆนะ ก็ประมาณ 7 แผล 7!!!!! ไอซั๊ส ใช่ มันเป็นสัตว์ -..- ด่าไปก็ไม่เจ็บ
       ก็เลยย้ายตูดออกมาเดินเล่น ถ่ายรูปดอกม้งดอกไม้แบบผู็หญิงหวานๆ แล้วก็เผลอไปเห็นม้าโยกเยก เขาเรียกแบบนี่ป่ะวะ เป็นของเล่นของเด็กที่เมื่อก่อนถ้ามึงยังไม่โตคือมันสนุกมาก มโนว่าเป็นเจ้าชายขี่ม้า แต่อันนี้เป็นเครื่องบิน ก็มโนว่าเป็นนักบืน คือมันทำจากไม้ มีการลงสี สวยมาก วินเทจ ประทับใจ กะจะขึ้นไปเล่น แต่แม่ก็ชิงไปนั่งก่อน -..- สุดท้ายก็ไม่ได้นั่ง เพราะว่าฝนดูเหม็นจะลงเม็ดเปาะแปะๆๆๆ ก็ถูกเรียกเข้าไปข้างใน และสุดท้ายเตนท์ที่กางไว้ก็ไม่ได้ใช้ 55555555555
       ก็คือมันตกเย็นแล้ว ที่นี่ก็มืดเร็ว อย่าลืมนะเราอยู่ "ลำพูน" ก็รีบชิงอาบน้ำก่อน เพราะเดี๋ยวหนาวแน่ๆ พออาบเสร็จก็กินอาหารเย็นเป็นยำหมูยอที่เขาว่าเผ็ดมาก กินเผ็ดได้มั้ยลูก เหอะๆๆๆ สาวใต้แบบกู เหอะ ได้ระดับ 10 ค่ะ! จัดมา
  พอชิมครั้งแรกเท่านั้นแหละ
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  จืดดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แต่คือเข้าใจว่ามันเป็นรสเผ็ดของภาคเหนือ
  กินกะข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยดี ประทับใจข้าวเหนียวอย่างเดียว55555 หลังจากนั้นพวกลุงป้าๆรวมถึงพ่อกะแม่ก็มีแบบปาร์ตี้กัน ดื่มกัน ชวนคนมาเยอะแยะ โดยมีกูเป็นเด็กอยู่คนเดียว
  .
  .
  เลยปลีกตัวออกมา นั่งเล่นโทรศัพท์ คือไม่มีอะไรทำจริงๆ ทำไมไม่ดูทีวีละ? เพราะไม่ชอบ รายการใรยูทูปสนุกกว่าเยอะ5555555 ต่อ ! เพลงที่ป้าๆเขาร้องกันก็แหม่โฮ้ยยย สมัยนู่น ขึ้นมาก็แบบ แถ่มแท้แด่แด่มแถ่มแถ่ม โบร้าณณณณโบราณ แต่ก็รู้จักบ้าง 55 เขาดูสนุกสนานกันแต่ก็ยังเป็นห่วงเรานะ มาถามบ่อยๆว่า ง่วงมั้ย นอนได้นะ หารู้ไม่ กูเป็น"มนุษย์นอนดึก" ก็เล่นโทรศัพท์ยาวๆไปจนถึง 5 ทุ่มเที่ยงคืนโน่น ตอนนั้น 23 องศาก็ถือว่าไม่หนาวนะ แต่ตาเริ่มจะแบบหย่อนๆ เพราะเดินทางทั้งวัน ก็เลยล้มตัวนอน แปปเดียว ไปพ้นเลยแหม๋ม 55555555555
 •      ตื่นมาอีกทีก็ตอนหกโมงกว่าๆ ที่ตื่นเพราะมีหมานรกชื่อมอมแมม ขึ้นมานอนด้วย! คือไม่ได้รักสัตว์ ไม่เคยเลี้ยงสัตว์ และมีอดีตกะหมามาก่อน ก็ตกใจสะดุ้งแรงมาก แม่ถามว่าฝันร้ายเหรอ ป่าว! ตกใจหมา....
  คือตกใจเพราะสีแม่งกลมกลืนในความมืดแล้วตามันเรืองแสง เข้าใจใช่มะ! แล้วแม่งมานอนทับขากู แล้วพอกูสะดุ้ง มันก็สะดุ้ง 
       หลังจากนั้นก็ไปอาบน้ำ กินข้าวเช้าเป็นข้าวเหนียวและก็หมูทอดที่เหลือจากเมื่อวาน กินไปนิดเดียว 55 หันไปเห็นคุกกี้ ก็ซัดเลย 55555555 แล้วก็ออกเดินทางประมาณตอนเจ็ดโมงกว่าๆ พ่อบอกจะไปแม่สะเรียง กว่าจะถึงก็บ่ายๆ เห้อ เกลียดการนั่งรถแต่ก็มีเพื่อนซี้อย่างหูฟังอยู๋ข้างๆตลอด ไม่เคยถอด เพราะไม่งั้นกูเมารถแน่!!
                                                                                ....โปรดติดตาม post ต่อไป....
                                                                         ปล.ต้องติดตาม! บังคับ อุสาห์เขียน! อ่านให้จบ!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
aoraor1995 (@aoraor1995)
ชอบมากๆ ขอบคุณที่เขียนให้อ่านนะคะ
9livesncatseyes (@Pimramai)
@aoraor1995 ขอบคุณค่ะ ติดตามได้เรื่อยๆนะคะ