Every Day Bloghellowriter
เปิดคัมภีร์ธรรมชาติ กับ การไล่แมลงไม่ง้อสารเคมี


 •                “แมลง” หนึ่งในสิ่งมชีวิตที่ตัวไม่ใหญ่ แต่สามารถสร้างความลำคาญให้เราไม่น้อย ซึ่งปัจจุบันโลกเรามีแมลงอย่างมาก และ บางอย่างก็เข้ามาแบบที่เราไม่รู้ตัว วันนี้เราจะมาเปิดคัมภีร์ฉบับไม่ลับ สำหรับไล่แมลงกวนวจกันดีกว่าครับไปลองดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไล่แมลงอะไรบ้าง ?

  ไล่มอดด้วยพริกแห้ง
                 “มอด” หนึ่งในแมลงที่อยู่ในถังข้าวสารจองเราที่ชอบซอนไชไปทั่วข้าวสาร ซึ่งเมื่อเราเปิดถังข้าวสารมาก็แทบจะร้องไห้ ถ้าพบมอด จริง ๆ มันมีวิธีแก้อยู่โดยที่เราไม่ต้องซื้อข้าวสารใหม่ก็ได้โดยการน้ำพริกแห้งสัก 1 กำมือ มาห่อด้วยผ้าขาว และ นำไปหย่อนลงในถังข้าวสาร เท่านี้มอดก็จะทนความร้อนของพริกแห้งไม่ได้แล้วครับ


  น้ำกระเทียมไล่เพลี้ยได้
                 เพลี้ยหนึ่งในปัญหาแมลงใหญ่ที่จะทำให้การดูและต้นไม้ของเราสะดุด แต่เมื่อเราเจอเราห้ามเอาสารเคมีฆ่าเพลี้ยเด็ดขาดนะครับ เพราะนั้นจะทำให้ต้นไม้เราตายด้วยเช่นกัน โดยวิธีกำจัดเพลี้ยนั้นให้เรานำกระเที่ยมมาตำให้ละเอียดหลังจากนั้นแช่น้ำเปล่าไว้ประมาณ 3 ลิต ระยะเวลาประมาณ 1 วัน จากนั้นก็กรองเอาแต่น้ำเพื่อไปฉีดเจ้าเพลี้ยเราได้เลยครับ


  แตงกวาไล่แมลงสาป
                 แมลงสาปหนึ่งในปัญหาที่คุณผู้หญิง หรือ คนที่กลัวเวลาเจอจนสติตังค์ไม่อยู่กะเนื้อกะตัว จะ หยิบยาฆ่าแมลงมาก็กลัวตัวเองจะล้มลงไปตามแมลงสาปด้วย ลองใช้วิธีนี้ดูสิครับ กับการใช้แตงกวาหั่นเป็นแว่นแล้วนำไปวางไว้ตามที่แมลงสาปอยู่ แมลงสาปนั้นจะไม่ชอบกลิ่นแตงกวาอย่างมากเดี๋ยวไม่นานมันก็พากันหนีออกไปเองแหละครับ


  หัวหอมกันแมลงวัน
                 ใครเป็นบ้างกับการหั่นหัวหอมแล้วร้องไห้ออกมา แต่อย่างพึ่งมองว่าการที่เราน้ำตาไหลเพราะเจ้าหัวหอมจะไม่มีผลดีนะครับ เพราะถ้าหากเราลำคาญเจ้าแมลงวันที่จะมาเกาะ และ ตอม อาหารของเราให้เรานำหัวหอมมาซอยแช่น้ำไว้รอไว้เลยครับ รับรอองเลยว่าเจ้าแมลงวันได้กลับไปร้องไห้ที่รังแน่นอน

                 และนี้เป็นวิธีสำหรับแมลงเล็ก ๆ เท่านั้นนะครับ ถ้าหากเจอปัญหาแมลงรบกวนหนักเกินไปแนะนำให้ใช้ บริษัทกำจัดแมลง เข้าช่วยดีกว่านะครับ เพราะบริษัทกำจัดแมลง นั้นมีความเชี่ยวชาญในการกำจัดแมลงมากกว่า และบริษัทกำจัดแมลงยังช่วยให้แมลงหายไปจากวงโคจรเราได้แน่นอนครับ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in