Every Day Bloghellowriter
เกณฑ์ในการเลือกบริษัทรับทำความสะอาด
 • การหาคนเข้ามาทำความสะอาดในบ้านหรือที่พักก็มีอยู่สองแบบ ก็คือการใช้แม่บ้านด้วยการติดประกาศรับสมัครเข้ามาทำกับอีกแบบก็คือการจ้าง บริษัทรับทำความสะอาด ซึ่งอย่างหลังดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากกว่าเพราะว่าเรื่องของมาตรฐานในการทำงาน ระยะเวลา และความคุ้มค่าจึงทำให้บริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับการทำความสะอาด มีให้เราเลือกเยอะในตอนนี้

  อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการจ้างบริษัททำความสะอาดจะมีความน่าเชื่อถือกว่าแม่บ้านถึงยังไงก่อนที่จะจ้างเราก็ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเช่นดันเพราะคุณภาภของบริษัทรับทำความสะอาด ก็ไม่ได้มีเหมือนกันทุกที่ลองมดูว่าถ้าหากต้องการจะจ้าง บริษัททำความสะอาด ควรมีเกณฑ์ในการเลือกอย่างไร

  วิธีการเลือกบริษัทรับทำความสะอาด

  1.ความจำเป็น

  เพราะการเลือกจ้างบริษัทรับทำความสะอาดเราอาจจะต้องใช้เงินจ้าง บางคนอาจจะจ้างเป็นครั้งคราว หรือจะจ้างเป็นรายเดือนก็ตามให้พิจารณาก่อนว่าพื้นที่ในบ้านของเรา คุ้มค่ากับการจ้างหรือไม่เราสามารถทำเองได้หรือเปล่า หากจ้างแล้วไม่คุ้มค่าคิดว่าทำเองน่าจะประหยัดเงินกว่า แบบนี้ก็ไม่น่าจ้างเช่นกันโดยเฉพาะบ้านที่ไม่ได้มีพื้นที่มากมายเท่าไหร่

  2.หาดูข้อมูลของแต่ละบริษัท

  ก่อนอื่นเลยให้คุณทำการหาข้อมูลของบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับการรับทำความสะอาดให้มากที่สุดก่อนว่ามีบริษัทไหนบ้าง และลองเปรียบเทียบข้อมูลว่าบริษัทไหนที่น่าสนใจมากกว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพ ประสบการณ์ในการทำงาน ให้บริการมายาวนานเท่าไหร่รวมถึงการฝฝึกอบรมพนักงานแต่ละคนซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ก็มีให้คุณได้ดูตามเว็บไซต์ของบริษัทที่รับงานทำความสะอาด

  3.ความน่าเชื่อถือ

  เมื่อคุณได้บริษัทที่สนใจแล้วทีนี้ก็ดูว่าบริษัทนั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน ซึ่งคุณสามารถหาข้อมูลจากคนที่มีประสบการณ์ในการจ้างมาก่อนได้ทั้งคนใกล้ชิดเอง หรือว่าจะเป็นคนที่เข้ามารีวิวในอินเตอร์เน็ตก็ตามจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือก บริษัทรับทำความสะอาด ได้ง่ายยิ่งขึ้น

  4.ราคาและโปรโมชั่น

  ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกจ้างควรคุยเกี่ยวกับเรื่องของราคาให้ดีก่อนและถ้ามีรายละเอียดของโปรโมชั่นก็ควรสอบถามให้ชัดเจนว่าเป็นโปรแบบไหน จ่ายอย่างไรหน้าที่ขอบเขตงานมีอะไรบ้างและมีการรับประกันหรือไม่ในกรณีที่เกิดความเสียหายขณะที่ทำความสะอาดในบ้าน หากไม่มีการตกลงลักษณะนี้เอาไว้ก่อนเวลาที่เกิดปัญหาขึ้นมา จะทำให้ยุ่งยากมาก

  5.ระยะเวลาในการทำ

  ข้อนี้ก็ควรจะอยู่ในแผนการทำงานของทางบริษัทเช่นกันเช่นในกรณีที่ทำความสะอาดในสำนักงาน หากใช้เวลาในการทำความสะอาดนานเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดผลกระทบกับการทำงานอย่างอื่นได้ ดังนั้นการกำหนดรายละเอียดของการทำงานให้ชัดเจนคือสิ่งที่ผู้จ้างควรสอบถามให้เรียบร้อย

  จะเห็นว่าการจ้าง บริษัทรับทำความสะอาด ไม่ใช่ว่าจะจ้างแบบไหนก็ได้ต้องมีขั้นตอนหลายอย่างเช่นกันซึ่งหากคุณต้องการอยากจะได้บริการที่มีคุณภาพดีที่สุด ก็ควรจะยอมเสียเวลาเล็กน้อยในการหาข้อมูลและสอบถามรายละเอียดต่างๆ ของทางบริษัทให้เจนเสียก่อนเพื่อเป็นการตัดปัญหาอย่างอื่นด้วย

  สำหรับท่านใดที่กำลังหาบริษัทรับทำความสะอาด ที่มีความเป็นมืออาชีพ ราคาถูก ผู้เขียนขอแนะนำ T&T FUJI ENTERPRISE CO.,LTD. (บริษัท ทีแอนด์ที ฟูจิ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด) เพราะ T&T FUJI คือตัวจริง เรื่องการทำความสะอาด 

  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : https://ttfuji.com/
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in