I Seoul YouRnonimo
I Seoul You #4
 • 3/7/2017

  วันนี้ตื่นสายเลยไม่ทันมื้อเช้า เราตื่นมาพร้อมกับความว่างเปล่าว่าจะเอาอย่างไรกับชีวิตต่อไปดี เพราะไม่รู้อีกว่าเราจะไปไหนต่อ แต่พอนึกถึงของฝากที่เพื่อนฝากมาซื้อก็เลยตัดสินใจไปเริ่มมื้อแรกที่ซัมมาร์เก็ตที่สถานีชองดัม ขึ้นทางออกที่ 6 เดินมาอีกนิดก็เจอเลย

  ทริปนี้เป็นทริปติ่ง + กินแหลกนิดๆ ความติ่งของเราขอยกให้วันนี้ทั้งวัน ตั้งแต่มาก็ยังไม่เจอโอปป้าที่กระชากใจเท่าไหร่ แต่พอเดินเข้าซัมมาร์เก็ตที่มีซัมคาเฟ่อยู่ข้างในด้วย ก็เจอโอปป้าละลานตาเต็มไปหมดเลยจ้า นี่แค่พนักงานเอสเอ็มยังคัดหน้าตากันมาขนาดนี้

  มื้ออาหารที่นี่แพงมากสำหรับคนงบหมดอย่างเราและก็มีเมนูให้เลือกน้อยด้วย ไปถึงเกาหลีแต่ไปสั่งสปาเก็ตตี้มีทบอลเหมือนที่ไทยไม่มีขาย หลายเมนูน่าทานมากแต่มีขนาดใหญ่มากจนไม่สามารถทานคนเดียวได้หมดแน่เลยเซฟด้วยเมนูนี้มาก่อน พอเอามาเสิร์ฟแล้วกลิ่นเครื่องเทศนี่โชยมาเลยจ้า ยิ่งเราไม่ค่อยชอบเนื้อแต่ไม่รู้จะสั่งอะไรมาทานแล้วก็เลยต้องจัด

  พอทานเสร็จเราสองพี่น้องก็เลยลงไปชั้นล่างที่ซัมมาร์เก็ต ภายในนี่ขายสากกระเบือยันเรือรบ ของใช้อุปโภค บริโภคทั่วไปที่แปะโลโก้ศิลปิน หรือพิมพ์หน้าศิลปินเข้าไปก็อัพราคาหมื่นวอนอัพทันที คล้ายๆ กับเซเว่นบ้านเราที่ขายพวกขนมนมเนย และมีโซนขายอัลบั้มศิลปินแยกออกมา พร้อมกับออฟฟิศเชียล เมอร์แชนไดส์ของศิลปินที่น้อยกว่าซัมที่โคเอ็กซ์ ไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษเลยตัดสินใจย้ายไปซื้อของที่ซัมโคเอ็กซ์แทน และดูน่าจะมีอะไรให้ทำมากกว่า

  ย้ายตัวเองจากชองดัมไปชองดัมดงเพื่อไป SMTOWN @coexartium รวบรวมความติ่งไว้ที่นี่เลยทีเดียว ชั้นสองจะเป็นร้านขายออฟฟิศเชียล เมอร์เชนไดส์ของศิลปินที่ใหญ่มาก ไม่ว่าจะเป็นของค่ายเอสเอ็มเองหรือสินค้าที่ศิลปินไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ บางทีก็เอาสินค้าที่ศิลปินนำมาใช้มาขายด้วย แต่อย่างที่บอกว่างบหมด เราเลยไม่ได้ซื้ออะไรมานอกจากอัลบั้มที่เพื่อนฝากซื้อ นอกนั้นก็เดินวนดูอะไรไปเรื่อยเปื่อย

  <บริเวณขายสินค้าชั้น 2>
  ชั้นสามจะเป็นสตูดิโอซึ่งจะมีห้องซ้อมที่มักจะเห็นบ่อยๆ ในคลิปของศิลปินในค่าย แต่ตอนนั้นที่ไปเค้าปิดม่านเอาไว้ เดาว่าน่าจะมีถ่ายทำอะไรสักอย่างเลยไม่ได้เข้าไปตะลุยทั้งชั้น จะมีโซนแต่งหน้าทำผมด้วย และแกลลอรี่ย่อมๆ ของศิลปินในค่าย

  ขึ้นมาชั้นสี่เป็นซัมคาเฟ่ที่มีที่นั่งให้นั่งพักหรือนั่งดื่มกาแฟ ทานขนมด้วย ช่วงนั้นมีอีเว้นต์ครบรอบเดบิ้วต์หนึ่งปีของศิลปินอยู่ เลยมีแฟนคลับหลายคนมารวมอยู่กันเต็มเพื่อส่งอีเว้นต์ 

  <บริเวณที่นั่งในซัมคาเฟ่ ชมพูมาเชียว>
  ขึ้นมาชั้นห้าและชั้นหกจะเป็นโซน Theatre วันนั้นก็ลองดูลิสต์ว่ามีอะไรฉายในโรงหนัง เลยตัดสินใจว่าจะดูคอนเสิร์ตที่ดูมาไม่ต่ำกว่าสามรอบในอินเตอร์เน็ตแทนเพราะไม่รู้จะไปทำอะไรอยู่ดี ใจจริงแล้วอยากดูอีกคอนเสิร์ตแต่ว่าเข้าฉายวันพุธที่เราจะเดินทางกลับ แต่พอคำนวณเวลาแล้วพอทันก็เลยตัดสินใจว่าจะมาวันพุธอีกที ที่นี่จะเปิดขายตั๋วหนึ่งชั่วโมงก่อนฉาย เพราะฉะนั้นเลยไปหาอะไรทานในห้างโคเอ็กซ์แทน

  ซึ่งในห้างโคเอ็กซ์จะมีห้องสมุดอยู่ชั้นแรก เป็นลานห้องสมุดที่ใหญ่มากๆ และมีคนมาใช้บริการเยอะมากๆ ทุกโต๊ะจะมีคนเอาหนังสือมาอ่าน หรือไม่ก็หยิบหนังสือจากชั้นที่สูงไปสองชั้นของห้างมาอ่าน เห็นแล้วก็ทึ่งในทรัพยากรบุคคลของประเทศนี้จริงๆ พวกเขาดูตั้งใจอ่านหนังสือมาก แถมหนังสือในชั้นก็เอามาอ่านได้จริงๆ ไม่ได้เอามาโชว์ไว้เฉยๆ ยังเห็นคนต้องข้นบันไดเลื่อนเพื่อไปหยิบหนังสือจากชั้นสองเลยด้วยซ้ำ

  มื้อเย็นในเวลาห้าโมงนิดๆ เราจัดต๊อกป๊กกีและพีบิมมยอนหรือหมี่ยำเกาหลีซึ่งถูกปากมากและเผ็ดมากเช่นกัน พอใกล้ทุ่มครึ่งเราก็กลับขึ้นไปใน SMTOWN อีกครั้งเพื่อรอซื้อบัตร

  ถึงแม้ว่าจะมีคนเคยดูคอนเสิร์ตนี้หลายรอบแล้ว แต่รอบที่เราไปดูก็ยังมีคนเข้ามาดูเหมือนกัน เทคโนโลยีทันสมัยและเป็นแบบจอ 180 องศา ฉายทุกมุมของคอนเสิร์ต ซึ่งตอนที่ดูในอินเตอร์เน็ตก็จะเห็นแค่พาร์ทที่ศิลปินคนนั้นร้องเพลง แต่รอบนี้กลับเห็นศิลปินทุกคนที่อยู่บนสเตจ

  ใช้เวลา 140 นาทีในการฉาย ออกมาก็มืดแล้วแถมก่อนหน้านั้นฝนตกอีกต่างหาก เป็นเวลาใกล้จะสี่ทุ่มแล้วซึ่งห้างใกล้จะปิดและเราอยากเข้าห้องน้ำมาก เรียกได้ว่าตอนนั้นใช้เวลาเข้าห้องน้ำรวดเร็วมาก ถึงห้านาทีหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ถึงแม้ว่าห้างใกล้ปิด แต่ผู้คนก็ชิวมาก เดินออกประตูกันแบบไม่มีใครรีบหรือกลัวโดนขังไว้ในห้างเลย

  พอกลับมาถึงห้องพัก อยู่ดีๆ พี่สาวก็บ่นหิวขึ้นมาเสียอย่างนั้น ก็เลยตั้งใจจะไปหาออมุกข้างทาง แต่เดินไปถึงรถขายออมุกก็พูดขึ้นมาว่าอยากกินหมูย่างเสียอย่างนั้น เราก็เดินหาร้านหมูย่างกันตอนเวลาสี่ทุ่มกว่า การอยู่ในดินแดนที่ร้านหมูย่างเปิดตลอด 24 ชั่วโมงแบบนี้ก็ไม่หวังผอมแล้วล่ะ

  แต่ถ้าต้องเดินเหมือนทุกๆ วันที่อยู่ที่นี่ก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมสาวๆ ที่นี่ถ้าตัวเล็กก็เล็กเหมือนยัดเข้ากระเป๋าได้แบบนี้

  ปิดท้ายคืนนี้ด้วยหมูย่างเบาๆ พร้อมกับเบียร์เย็นๆ เป็นมื้อดึกแก้หิว แทนออมุกที่ตั้งใจมาทานตอนแรกซะงั้น?!

  <มื้อดึกเบาๆ (?)>

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in