Compilation ZoneSallyK
เพลิดเพลินไปกับบทเพลงของ "Winner"
 •        ถ้าจะกล่าวถึงวงบอยแบนด์ที่ครบเครื่อง ขอให้นึกถึงวงนี้ ทั้งแนวเพลงและความสามารถ วงจากค่ายวายจีไม่เคยทำให้ผิดหวัง  หากแต่กว่าจะมาเป็นวินเนอร์ได้นั้น วงนี้ผ่านอุปสรรคกันมาเยอะพอสมควร ตั้งแต่รายการเรียลลิตี้ Who is Next หรือเรียกย่อๆว่า WIN (หากใครตามข่าวคราววงของค่ายวายจีจะไม่ชอบคำนี้พอสมควร ฮ่าๆ) ซึ่งรายการนี้ก็ทำให้เป็นที่มาของชื่อวงเช่นกัน 

        จากทีม A สู่ผู้ชนะ จึงตั้งชื่อวงว่าวินเนอร์ ซึ่งหลังจากนั้นปีเดียวทีม B ก็ได้เดบิวต์เช่นเดียวกัน ชื่อวง iKon ซึ่งเราไม่ได้พูดถึงในตอนนี้ และข่าวสะเทือนใจของการยุติการโปรโมทของหนึ่งในสมาชิกเสียงหลักของวง แทฮยอน หรือ นัม แทฮยอน เนื่องด้วยปัญหาทางสุขภาพจิต ทำให้วงล่าช้าในการออกเพลงใหม่ เลยต้องขอตัวออกจากวงไป สร้างความเสียใจให้กับแฟนๆพอสมควร

        วงนี้เรียกแฟนคลับว่า INNER CIRCLE แปลไทยได้ว่าวงใน โดยมีประโยคว่า "No WINNER without INNER" และเราชอบความอัฉริยะในการตั้งชื่อ โดยนำ W + INNER ก็จะได้ชื่อวงวินเนอร์แล้ว และ Inncer Circle ในภาษาเกาหลีคือ แนบูวอน ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า Number One ด้วย สร้างความประทับใจให้กับเรามากจริงๆ  

         แต่เราจะไม่ขอเจาะลึกในส่วนของสมาชิกแต่ละคน เนื่องจากรายละเอียดจะเยอะเกินไป ขออนุญาติพาเข้าสู่การรีวิวๆสั้นในแต่ละเพลงของวินเนอร์ที่เราชอบเลยแล้วกัน 


  Baby Baby


            "ความกระแทกอารมณ์ของบทเพลงนั้นเป็นที่ตราตรึงใจของเรามากๆ เป็นเพลงเศร้าที่ไว้ฟังตอนที่กำลังเศร้าได้ดีเลยทีเดียว หากกำลังมองหาเพลงที่มีจังหวะหรืออิมแพคกลองกระแทกใส่รัวๆละก็ เพลงนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเพลงนึงเลย"


  Empty


            "เป็นเพลงที่เอาไว้ฟังตอนฝนตกชิลๆ ถึงแม้จะเป็นเพลงเศร้าแต่จังหวะเพลงนั้นทำให้เรารู้สึกถึงความเดียวดาย ความช้าของเพลง สร้างบรรกาศให้เรานึกถึงความเหงาได้เลยทีเดียว"

  เราเคยเขียนรีวิวเพลงนี้เต็มๆไว้แล้วสามารถตามไปอ่านแบบยาวๆได้เลย คลิ๊กเลย    FOOL


            "เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่วินเนอร์ลงทุนทำกันเอง เป็นคำขอโทษสำหรับปัญหาหลายๆอย่าง ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ให้ความรู้สึกเศร้าๆ ไม่มีจังหวะกระแทกหู เป็นเพลงช้าที่ฟังแล้วต้องดำลึกเข้าไปในความรู้สึกเศร้าและอารมณ์เพลงจริงๆ เพลงนี้แนะนำถ้าหากกำลังเศร้า คุณจะรู้สึกกับเพลงมากๆ ยิ่งดูเอ็มวียิ่งทำให้น้ำตาซึมได้เลยละ"


  Sentimental


            "มาถึงกับเพลงที่ให้จังหวะสนุกๆแล้ว ถึงแม้จะจังหวะสนุกก็ตาม แต่เพลงนี้ไม่เหมาะกับการเปิดในปาร์ตี้ใหญ่ๆ เพราะเราจะไม่รู้สนุกกับเพลงมากนัก แต่หาเป็นปาร์ตี้เล็กๆหรือร้องคาราโอเกะละก็ เพลงนี้ตอบโจทย์มากๆ"  Really Really 


           "เพลงนี้ให้อารมณ์สนุกๆเช่นกัน ทำให้คุณต้องส่ายตามไปกับจังหวะเพลงเลยละ เพราะท่อนฮุคสร้างความสนุกกับเพลงมากๆ  เอาเป็นว่าแม้แต่ฟังครั้งแรกก็ยังชอบได้เลย แม้จังหวะจะไม่เร็วมากเกินไป แต่นี่แหละเสน่ห์เลย ขอแนะนำให้ฟังแล้วคุณจะหลงรักความเป็นวินเนอร์"


  จบไปแล้วกับเพลงที่แนะนำของวงวินเนอร์ในมุมมองของเราเอง 
  แม้มันอาจจะดูน้อย แต่หากลองฟังดูแล้ว เราเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะต้องเปิดฟังรอบสองแน่นอน หวังว่าทุกๆคนจะได้เพลงใหม่เข้าเพลย์ลิสต์หลังจากกลับไปจากการอ่านรีวิวสั้นๆนี้นะ^^  "ถ้ารักวงนี้หรือชอบเพลงหรือรักน้องเมมเบอร์ในวงทั้งหลาย 
  โปรดสนับสนุนด้วยการซื้อเพลงลิขสิทธ์แท้ด้วยนะ"

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
monnierose (@qmericanov)
empty fool really really ชอบสามเพลงนี้มากค่ะ
SallyK (@chalottae)
@qmericanov ดีใจแทนหนุ่มๆเลยที่มีคนชอบเพลง ยังไงก็ตามขอบคุณมากๆที่เข้ามาฟังเพลงของหนุ่มๆพวกนี้ด้วยนะ ถือเป็นแรงสนับสนุนให้ทำเพลงดีๆออกมาเรื่อยๆเลย^^