shortt_1_3
Love at first sight
 •       ในที่สุดวันที่มีการเเข่งขันวิ่งมาราธอนก็มาถึง วันที่ผมเฝ้ารอให้มีการเเข่งขันนี้เกิดขึ้น ผู้คนส่วนใหญ่ที่มางานนี้อาจมีหลายเหตุผล เเต่เหตุผลของผมคือผมเบื่อทุกอย่าง ผมเบื่อความวุ่นวายบนท้องถนน ผมเบื่อผู้คนที่ยืนเบียดกันในรถไฟฟ้า ผมเบื่อการนินทาของเพื่อนร่วมงานที่บริษัท เเละอีกมากมายที่ผมคงอธิบายไม่หมด เเละการวิ่งมาราธอนคือสิ่งที่ทำให้ผมนั้นคลายความเบื่อเหล่านี้ไปได้ มันอาจดูเป็นไปไม่ได้ เเต่วิธีมันได้ผลสำหรับผมมากเลยล่ะ

  ผู้คนมากหน้าหลายตาทยอยเข้าจุดเริ่มต้นเพื่อรอฟังสัญญาณ ในขณะนั้นผมเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเธอดึงดูดความสนใจของผมไปได้มากทีเดียว เเล้วยังไงล่ะ? 
  พอจบงานเราต่างต้องเเยกย้ายกันไปอยู่เเล้ว ผมคงหวังอะไรไม่ได้หรอกจริงไหม?

  เจ้าภาพได้ให้สัญญาณการออกตัว ผู้เข้าเเข่งขันเริ่มออกตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ ในหัวของผมมีเเต่ผู้หญิงคนนั้น คนที่ผมคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้เเละพร้อมที่จะถอดใจเสมอ ผมไม่เชื่อเรื่องความบังเอิญมาโดยตลอดจนกระทั่งผมวิ่งมาได้ครึ่งทาง ผมเห็นเธอคนนั้นวิ่งชะลอความเร็วอยู่ ผมคิดว่าเธอคงเหนื่อยนะ ดูจากผู้เข้าเเข่งขันที่บ้างก็เดินเเทนวิ่ง บ้างก็ถ่ายรูปเพื่ออวดเพื่อน เเต่เธอคนนี้ไม่เหมือนคนอื่นเลยเพราะเธอยังวิ่งอยู่ตามเส้นทางโดยไม่หยุดถึงเเม้เธอจะชะลอก็ตาม

  ผมลดความเร็วจากการวิ่งเพื่อที่จะได้ไปวิ่งข้างๆเธอหรือจะเรียกได้ว่าวิ่งไปพร้อมๆกับเธอก็ได้ เธอหันมามองผมด้วยสายตาที่งงๆ เเต่ผมกลับยิ้มไปให้เธอ คุณคิดว่าเธอจะยิ้มตอบผมไหม?  คำตอบคือ"ไม่" ผมรู้สึกชะงักไปเล็กน้อย เธอคนนี้ทำให้ผมเสียความมั่นใจไปได้มากทีเดียว เเปลกนะที่ผมเป็นคนที่มีความมั่นใจสูงเเต่พอมาเจอเธอคนนี้ผมกลับยอมเธอง่ายๆ

  ผมไม่รู้ตัวว่าผมวิ่งไปจนถึงเส้นชัยเมื่อไหร่จนกระทั่งเจ้าภาพประกาศ ผมคงหมดหวังเเล้วสินะ....
  ผมนั่งพักพร้อมกับคิดว่ากิจกรรมคลายเบื่อของผมได้สิ้นสุดลงไปเเล้วเเละต้องกลับไปใช้ชีวิตอันเเสนน่าเบื่อเหลือเกินของผม ในขณะที่ผมนั่งเหม่อคิดอะไรเรื่อยเปื่อยเธอที่ผมเจอในงานเดินมาหาผมพร้อมกับน้ำที่เธอตั้งใจเอามาให้ผม เธอนั่งข้างๆผม เธอยิ้มให้ผม เธอเป็นคนยิ้มน่ารักมากน่ารักจนใจผมกระตุก
  ผมเพิ่งสังเกตใบหน้าของเธอตอนเราคุยกัน เธอมีสันจมูกที่โด่ง ปากเป็นกระจับ ตาของเธอหวาน เธอออกเเนวลูกครึ่งหน่อยๆ ผม"เเพ้ทาง"เธอเข้าเเล้วเเน่นอน

  เธอบอกผมว่าเธอต้องไปเเล้วเเละเธอได้ให้ไลน์ผม ผมดีใจปนเสียใจ ผมไม่ชอบการจากลา เธอลุกขึ้นพร้อมกับบอกผมว่า
  "ฉันคิดว่าเราคงได้เจอกันอีก ฉันมีความสุขนะคะที่ได้คุยกับคุณ "
  เธอเดินจากไปทิ้งไว้เพียงไอดีไลน์เเละรอยยิ้มที่เเสนน่ารักของเธอ
  เธอคนนี้คงจะเป็น "love at first sight "ของผมที่ผมเฝ้ารอมาเสมอ เเละผมหวังว่าเธอจะเป็นคนที่เข้ามาทำให้ความน่าเบื่อในชีวิตผมจางหายไป.........


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in