shortt_1_3
บทความความรัก
 • เราจะหลงรักใครสักคนได้อย่างไร?

       ฉันปิดหนังสือบทความเกี่ยวกับความรักลง นวดขมับเบาๆ ปิดไฟเตรียมเข้านอน 

  ในห้องนอนที่เงียบสงบ มีเเต่เสียงจากเครื่องปรับอากาศที่ดังอยู่ในห้อง เเละฉันที่กำลังนอนมองเพดานอยู่ เกิดคำถามขึ้นมาในหัวของตัวเองว่าเราจะหลงรักใครสักคนได้อย่างไรจากหนังสือที่เพิ่งอ่าน 

  ไม่ใช่ว่าฉันไม่เคยมีความรัก ฉันเคยมี เเต่พอเลิกลากันไปก็ไม่เห็นจะรู้สึกเศร้าเสียใจ ไม่ร้องไห้ฟูมฟายเหมือนที่เคยเห็น มันเลยทำให้ฉันสงสัยว่าที่ผ่านมามันคือความรู้สึกอะไร หรือจริงๆเเล้วฉันรู้สึกปลื้มเฉยๆไม่ได้รู้สึกรัก 

  ฉันต้องเป็นหนูทดลองเกี่ยวกับบทความนี้!

  ฉันใช้ชีวิตปกติทั่วไป เดินห้าง ขึ้นรถเมล์ ไปกินข้าว ดูหนัง หรือกิจกรรมต่างๆนานาที่ต้องพบปะผู้คน ฉันยังไม่เห็นที่ถูกอกถูกใจฉันสักคน

  ฉันคาดว่าฉันเจอคนๆนั้นเเล้ว

  ฉันเห็นเธอยิ้มหัวเราะกับเพื่อนของเธอจนฉันเผลอมองเธออยู่นานจนเธอรู้สึกตัว เธอหันมามองฉันคล้ายสงสัย เเละเธอไม่ได้สนใจฉันอีก 
  เเต่ก็เเปลกดี ฉันรู้สึกอยากเจอเธออีกครั้ง อีกครั้งเเละอีกครั้ง ตอนที่ฉันเห็นเธอยิ้มฉันรู้สึกเขินขึ้นมาซะดื้อๆทั้งที่เธอไม่ได้ยิ้มให้ฉัน ความรู้สึกเเบบนี้คงเป็นความรู้สึกชอบหรือเปล่า?

  ฉันหลุดจากอาการเหม่อลอย ก้มมองนาฬิกา ตอนนี้เย็นมากเเล้วเเละฉันควรกลับบ้านสักที!

  ถ้ามีโอกาสเราคงได้พบกันอีก

  ฉันขึ้นรถเมล์นั่งติดหน้าต่าง ใส่หูฟังเปิดเพลงคลอเบาๆเพื่อเป็นการตัดการรบกวนจากคนรอบข้าง
  ฉันไม่ได้ทันสังเกตด้วยซ้ำว่าใครนั่งข้างฉัน

  กลิ่นหอมอ่อนๆจากคนข้างๆทำให้ฉันเคลิ้มจนเผลอหลับไป ฉันเอนไปซบไหล่คนข้างๆอย่างไม่ได้ตั้งใจ จนเจ้าขยับตัวเล็กน้อยฉันจึงตื่น

  ฉันสะดุ้งเมื่อมองหน้าคนที่นั่งข้างๆมาตลอดทาง เธอคือคนที่ฉันเจอเมื่อตอนนั้นนี่ 
  พอมองเธอใกล้เธอสวยเหมือนกันเเหะ ฉันไม่รู้ว่ามองหน้าเจ้าตัวนานเท่าไหร่จนเจ้าตัวเเตะเเขนฉันเบาๆ

  ฉันรู้สึกได้ว่าใจเต้นเเรง รู้สึกหวิวๆในท้อง 
  นี่เธอนั่งข้างฉันมานานเเค่ไหนเเล้ว?  ฉันถึงบ้านตัวเองหรือยัง?  เธอลงที่ไหน? เกิดคำถามเควสชั่นมาร์คเต็มหัว ฉันทำตัวไม่ถูกเวลาอยู่ข้างเธอ ไหนจะกลิ่นหอมๆนั่น เสียงหวานๆ ยิ้มของเธอนั่นอีก

  ฉันนั่งเกร็งมาตลอดทางจนถึงที่หมาย ฉันไม่หันกลับไปมองรถเมล์คันนั้นอีกจนกระทั่งได้กลิ่นของคนที่นั่งข้างๆบนรถเมล์อยู่ข้างหลังฉันจึงหันกลับไปมอง

  เรายิ้มให้กัน

  ฉันเพิ่งมารู้ทีหลังว่าเธออยู่คอนโดเดียวกับฉัน ห้องข้างๆฉัน เเต่ทำไมฉันไม่เคยรู้เลย เรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันตั้งเเต่วันนั้น เราตัดสินใจคบกัน เธอย้ายมาอยู่ห้องฉัน ทุกครั้งที่ฉันมองหน้าเธอทำให้ฉันนึกถึงบทความความรักที่เคยอ่าน "เราจะหลงรักคนๆได้อย่างไร" ฉันได้คำตอบเเล้ว

  คำตอบของบทความความรักเล่มนี้คือเธอ :)Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in