หลังอ่านแปลอังกฤษNF.
A Game of Thrones - เกมล่าบัลลังก์ เล่ม 1.1 | George R.R. Martin


 • ชื่อหนังสือ :
  A Game of Thrones - เกมล่าบัลลังก์ เล่ม 1.1 ชุด A Song of Ice and Fire
  ผู้แต่ง : George R.R. Martin - จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน
  ผู้แปล : สุนัขป่าโลกันตร์, พิชิต พรหมเกศ
  สำนักพิมพ์ : แพรวสำนักพิมพ์
  จำนวนหน้า : 515 หน้า (รวมภาคผนวก 542 หน้า)

  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  อ่านจบแล้ว!!!!! (จุดพลุฉลอง) แค่เล่ม 1.1 นะ (=_=)
  กว่าจะทำใจเปิดอ่านได้เกือบปี (ซื้อมาเก็บแล้วจ้องมองทุกครั้งที่เปิดตู้)
  บอกเลยว่าเป็นหนังสือที่อ่านแล้วเหนื่อยมาก!! นี่ขนาดอ่านภาษาไทยนะ คือเหนื่อยพอๆกับอ่าน “ของรักของข้า” (The Load of The Rings) เลย (ซึ่งปัจจุบันก็ยังอ่านไม่จบ) แต่ก็ชอบนะ
  นางอยู่ในหมวดวรรณกรรมแปล ก็ทำใจแล้วล่ะว่าต้องหนักหน่วง (เป็นพวกอ่านนิยายแฟนตาซีเด็กไง ไม่ค่อยอ่านแนวแฟนตาซีผู้ใหญ่เท่าไร) แล้วก็หนักจริงๆ อ่านไปต้องพักไป (อ่านจบใน 2 วันถือว่าช้ามาก) แล้วยิ่งดูซีรีย์มาก่อนด้วยนะ ก็ยิ่งแบบ..โอ๊ยยยย..เลย
  ถ้าเทียบกับ “เอรากอน” ที่เล่มก็หนา เนื้อหากับรายละเอียดเยอะยังอ่านได้สบายๆ มากกว่านางเลย (โฮฮฮฮ) แต่เอรากอนก็จัดว่าอยู่ในหมวดเด็กโตนี่นา….

  ส่วนตัวแล้ว ชอบมาก!!!
  คือซื้อหนังสือมาก่อนแล้วก็จิ้มดูซีรีย์ นี่ก็เพิ่งดูจบไปแค่ SS1 ก็หยิบเล่ม 1.1 มาอ่าน ถ้าถามว่าอ่านกับดูอันไหนดีกว่ากัน บอกเลยว่าทั้งคู่ ในซีรีย์จะผิดไปกับหนังสือนิดหน่อยเอง แต่ถ้าให้แนะนำอ่านหนังสือก่อนดูจะดีกว่า เพราะเราจะรู้ความคิดของแต่ละตัวละครได้มากกว่าที่ภาพแสดงออก รู้ถึงสิ่งรอบๆตัวและประวัติความเป็นมา (ที่สำคัญมาก) ได้มากกว่า อย่างตระกูลต่างๆที่เยอะมากในเรื่องนั้นมีความเกี่ยวกันยังไง สำคัญแค่ไหน ถ้าดูในซีรีย์เราจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อกล้องแพลนหน้าเยอะๆใช่ป่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าสำคัญยังไงเป็นมายังไง จนตายไปก็ไม่รู้ว่าสำคัญ จนกว่าจะคลายปมอะไรซักอย่างได้ แต่ในหนังสือจะบอกเลยว่านางตายนะ ตายเพราะเนี่ย แล้วส่งผลให้เนี่ยเกิดขึ้นไรงี้ เราจะรู้ไปอย่างช้าๆและตราตรึงมาก #นี่บอกเลย คือสนุก คือดี คือเริ่ด แต่เหนื่อยมาก
  อย่างคาลีซี ในซีรีย์ตอนแรกๆคิดว่านางเป็นคนนิ่งๆเงียบๆไร้ความรู้สึกจากภาพที่สื่อแล้วมโนตาม แต่ก็เพิ่งรู้ว่าจริงๆแล้วทำเนียมตระกูลนางคือให้นางแต่งกับพี่ชายนะ (ในซีรีย์บอกไหมหว่า?) รักษาสายเลือดมังกรให้บริสุทธิ์ แล้วนางก็กลัวพี่ชายเข้าขั้นหลอนมาก กลัวมากกว่าความตายของตัวเองอีกมั้ง นางเลยนิ่ง จริงๆแล้วนางดื้อเงียบมากกว่า ก่อนนางจะถูกพี่ชายขายให้กับนักรบบนหลังม้าอ่ะ นี่คือจุดแตกต่าง เลยแนะนำว่าอ่านหนังสือก่อนดูซีรีย์ดีกว่า~~~~~

  สนุกและเริ่ดมากกกกก เดี๋ยวพักสมองอ่านนิยายรักกุ๊กกิ๊กก่อนค่อยกลับไปอ่านเล่ม 1.2 อ่านต่อกันไม่ไหว จากเหนื่อยจะกลายเป็นเครียด

  P.S.
  → รักเธออาร์ยา สตาร์ค
  → รักนายด้วยแบรนดอน สตาร์ค
  → ติดตามนายอยู่นะลอร์ดสโนว์ (ฉันรู้ว่านายไม่ชอบฉายานี้ แต่อยากเรียก)
  → กรี๊ดกร๊าดหมาป่าโลกันต์ของพวกนายทายาทตระกูลสตาร์ค
  → ยกจาก facebook มาแปะ
  → ยังค้างอ่านเล่ม 1.2 อยู่เลยยยย

  More.
  → Goodreads


  Posted on Wordpress.com: October 10, 2014

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in