อ่านเถอะ อยากอวยViv’vien;ne_Moo
『33-sai dokushin onna kishi taichou.』อัศวินสาวใหญ่หัวใจหื่นกระหาย
 • ร่วมรับชมชีวิตประจำวันของอัศวินสาว(ใหญ่ไร้คู่วัย 33) หัวหน้าอัศวินผู้หื่นกระหายอยู่เป็นนิจ เจ้าหญิงจอมกามาผู้เป็นนายซึ่งหย่ามาแล้วสามหน รองหัวหน้ากองอัศวินที่เห็นหน้านิ่งๆแต่จริงๆหิวโหยเหมือนกัน และตัวละครเสื่อมๆอีกมาก ที่จะมาสะท้อนความอนาถอันเป็นธรรมดาของชีวิต ในแบบที่แม้ออกเสื่อมแต่ผู้ใหญ่ไม่น้อยคงพยักหน้าว่า "ชีวิตจริงก็ประมาณนั้น"

  ข้อมูลหนังสือ

  《ชื่อเรื่อง》33歳独身女騎士隊長。| 33-sai dokushin onna kishi taichou.
  (33 Years Old Single Female Knight-Captain.)

  《ผู้แต่ง》天原 (Amahara)
  《ออกแบบปก》YUSUKE KURACHI (Astrorb)
  《แนว》ตลก(ร้าย) | ทะลึ่ง | เสื่อม | ชีวิตประจำวัน
  《จำนวนเล่ม》1 เล่ม
  (ข้อมูลล่าสุด: 21 กุมภาพันธ์ 2019)

  ความเห็นส่วนตัว

  เรื่องนี้เป็นแนวพูดเรื่องใต้สะดือแต่ไม่เน้นปลุกเร้าอารมณ์ (แม้ภาพบางฉาก อ่านในที่สาธารณะอาจชวนเข้าใจผิดอยู่บ้าง) คือไม่ใช่เรื่องแนวเซอร์วิส แต่เป็นแนวพูดถึงเรื่องเพศแบบเนิบๆในฐานะเรื่องธรรมดาอย่างหนึ่งของชีวิต ที่เป็นเพียงหัวข้อหนึ่งในชีวิตประจำวัน ซึ่งมาผสมผสานกับเรื่องอื่นๆเช่นเรื่องงาน เงินเดือน เวลาว่าง อาหารการกิน การแบ่งเวลาในชีวิต เป็นต้น

  จุดเด่นอย่างหนึ่งของเรื่องนี้คืออารมณ์ขันแบบตลกหน้าตายของเรื่องนี้ กล่าวคือหลายมุกไม่ได้พยายามให้ตลกเป็นพิเศษ แต่ด้วยรายละเอียดที่หลุดโลกหรือหักมุมหรือเสียดสีชีวิต ทำให้สถานการณ์เสื่อมจนกลายเป็นตลกไป ในแง่หนึ่งจะว่าเป็นมุกตลกร้ายก็ใช่ คล้ายกับหนังสือรวมมุขใต้สะดือชุดทะลึ่งที่เคยโด่งดังเมื่อสักสิบหรือยี่สิบปีก่อน

  ใครที่ชอบเรื่องขำขันแนวความอนาถของมนุษย์น่าจะถูกใจเรื่องนี้

  หมายเหตุไว้สักหน่อยว่า อ.Amahara ผู้เขียนเรื่องนี้คือผู้แต่งเนื้อเรื่องให้มังงะเรื่อง Ishuzoku Reviewers ด้วย (มีฉบับแปลไทยของ สนพ.Phoenix ชื่อเรื่องเผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น) ดังนั้นถ้าถูกใจอารมณ์ขันแบบทะลึ่งๆของเรื่องนั้น ก็ขอเสนอเรื่องนี้ให้ลองอ่านอีกเรื่อง

  อ่านได้ที่

  amazon.co.jp | ebook japan

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in