อ่านเถอะ อยากอวยViv’vien;ne_Moo
『Soredemo machi wa mawatteiru』กาวกำลังจะหมุนไป ให้ชุมชน
 • เรื่องราวชีวิตประจำวันไม่ธรรมดาในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งของสาวเป๋อกับสหายหลากหลายในเมือง ที่จะทำให้คุณทั้งอึ้ง ทึ่ง ประทับใจ และหัวเราะอยู่เรื่อยๆ

  ข้อมูลหนังสือ

  《ชื่อเรื่อง》それでも町は廻っている | Soredemo Machi ha Mawatteiru
  《ผู้แต่ง》石黒正数 | Ishiguro Masakazu
  《แนว》ตลก | ชีวิตประจำวัน | เหนือธรรมชาติ
  《จำนวน》16 เล่ม (จบ)
  《ฉบับแปลไทย》เมืองวุ่น คนวาย และสาวเมด (สนพ.บงกช)
  (ข้อมูลล่าสุด: 14 มีนาคม 2019)

  ความเห็นส่วนตัว

  จุดเด่นหนึ่งของเรื่องนี้คือ เนื้อเรื่องไม่ได้ดำเนินตามเวลา แต่กระโดดไปมา แต่ละตอนเล่าเหตุการณ์หนึ่งที่สมบูรณ์ในตัวเอง แต่ใครเป็นห่วงว่าจะอ่านไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องกังวล เพราะเรื่องไม่ได้ผูกปมระหว่างตอนขนาดนั้น อ่านต่อเนื่องตามปกติได้สบาย (ตัวเองก็อ่านไปหลายเล่มถึงได้เริ่มสังเกตว่าทำไมนางเอกเดี๋ยวผมสั้นเดี๋ยวผมยาวแล้วแต่ตอน)

  จุดเด่นอีกอย่างคือ โลกในเรื่องนี้เป็นโลกใบที่มีเรื่องราวเหนือธรรมชาติหลายๆอย่างด้วย (เรียกได้ว่าเป็นเรื่องไซไฟเบาๆ) จึงมีฉากเหตุการณ์แปลกๆให้รับชมและจินตนาการอยู่เรื่อยๆว่า ถ้าโลกเรามีเรื่องต่างๆแบบนี้บ้าง ชีวิตก็คงมีสีสันดีไม่น้อย

  การดำเนินเรื่องเป็นแนวยาวไปเรื่อยๆ ไม่ได้มุ่งไปยังจุดหมายใดเป็นพิเศษ เน้นรวมเรื่องเฮฮาสัพเพเหระต่างๆมาให้สัมผัสเพลินๆมากกว่า ส่วนตัวตอนอ่านรู้สึกเหมือนไปพักร้อนในโลกอีกใบ ในเมืองเล็กๆอีกเมือง ที่ไม่ใช่ที่ที่ตัวเองอยู่ตามปกติ คิดว่าคนที่ชอบเรื่องแนวเน้นบรรยากาศ และกำลังหาอะไรที่เบาสมองหน่อย ไม่เครียด ไม่แฟนตาซีจ๋า น่าจะถูกใจเรื่องนี้

  และที่สำคัญ เรื่องนี้จบได้สวยงาม เป็นรางวัลที่ประทับใจ คุ้มค่าที่ติดตามมาตลอดจริงๆ

  อ่านได้ที่

  amazon.co.jp | ebook japan

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in