ผีไม่ขอส่วนบุญจากคนบาปPutinnie
ผีเจ้ากรรมนายเวร
 • ผีเจ้ากรรมนายเวร ผียอดฮิตอันดับต้นๆที่เป็นเรื่องเล่าสยองขวัญแต่ชาติปางก่อน คนเราจะมาเกิดกี่ชาติไม่รู้และ แต่จะต้องมีวิญญาณตามติดมา จะดีหรือร้ายก็ว่ากันไป

  เคยมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เพื่อนสนิทเราเครียดกับชีวิต หาหมอก็แล้ว กินยาก็แล้ว ไม่ดีขึ้น พอดีว่ามีน้องที่นางรู้จักสามารถนัดคนนึงให้ได้ จำไม่ได้แล้วว่าเป็นดร.หรืออะไรนี่แหละ แต่เขาจะให้เราไปฝึกจิต เพื่อที่จะคุยกับเจ้ากรรมนายเวร

  ใช่ คุยกับเจ้ากรรมนายเวร

  คนเราจะคุยกับเจ้ากรรมนายเวรทำไมฟะ ตอนนั้นคิดแต่ไม่ได้ถามออกไป นั่งฟังนางเล่าขั้นตอนในการฝึกจิตของนางต่อ ประมาณว่าให้ตั้งสมาธิ บลาๆ มองตรงไปข้างหน้าจะค่อยๆเห็นเจ้ากรรมนายเวรของตัวเอง ตรงนี้เริ่มตื่นเต้นละเลยถามว่าเห็นจริงมั้ย นางบอกว่าจริง นางเห็นผู้ชายที่นางเคยเจอเป็นเงาๆหน้าบ้านแล้วหายไป เจอผู้หญิงที่เคยมาหลอกนางในสระว่ายน้ำ อะไรเยอะแยะไปหมด คนที่ให้นางตั้งสมาธิก็บอกให้นางคุย ถามถึงสาเหตุ บางคนไม่ตอบ บางคนตอบแบบโกรธๆ บอกว่าชาติที่แล้วเคยไปฆ่าเขาไว้ ก็ให้ขอโทษ บางคนยิ้ม บางคนไม่ยอม หายวับไปเลย

  ฟังแล้วไม่กล้าลุกไปฉี่(ตอนนั้นตีสาม) แต่พอนางเล่าต่อว่าคนที่นางไปเจอ ก็ยังพูดต่อถึงเรื่องทำความดี เอาน้ำออกมาเท ใช้เครื่อง(?)วัดแล้วบอกว่าน้ำที่ดี น้ำที่เลวอะไรสักอย่าง จำไม่ได้แล้ว แต่พูดประมาณเรื่องทำความดี เป็นคนดี ปิดท้ายด้วยการเชิญชวนให้ไปร่วมลงคอร์สพัฒนาตัวเอง something like that

  พอมาถึงจุดนี้ความกลัวก็หายไปละ ก็พอรู้ว่ามันมีอะไรแบบนี้อยู่เยอะมากแถมเงินดีซะด้วย ไม่รู้เหมือนกันว่าทำยังไงให้คนเห็นภาพผีได้ขนาดนั้น แถมยังโต้ตอบกันได้อีก

   มีซีนนึงที่จำได้คือ ผีผู้หญิงถามนางแบบโกรธจัด “มึงเคยฆ่ากู จำไม่ได้หรอ” 

  ใครจะไปจำได้ฟะ ก็นั่นมันเรื่องของชาติที่แล้ว??? หล่อนยังไม่เคยไปเกิด คงไม่รู้ว่าเกิดใหม่ก็ไม่มีใครเขาจำได้หรอกโว้ยยยยยยยยยยยยยย

  ในละครนี่มีพล็อตแบบนี้เพียบ ตามมาแก้แค้นตั้งแต่ชาติปางก่อน ถามจริง ได้อะไรนอกจากความสะใจ เคยคิดว่ามันมีแต่ในละครจนกระทั่งมาฟังคนอื่นเล่า ช่วงอายุ25นะ เดี๋ยวก็เจอนู้นนี่นั่น แต่บอกตามตรงว่าเราไม่เคยรู้สึกอะไรได้เลย ใครจะตาม ใครรอแก้แค้นอยู่ รอไปเถอะ ไม่คิดจะไปตั้งสมาธิเพื่อคุยหรืออะไรใดๆด้วย ไม่ทราบเหมือนกันเรื่องชาติที่แล้ว ชาติหน้า กลับชาติมาเกิด แต่สมมติว่าถ้ามีจริง ทำไมตัวเราที่เกิดมามีชีวิตใหม่แล้วยังต้องไปชดใช้อะไรอยู่อีก 

  นี่เคยคิดว่าเรื่องกรรมมันถูกพูดขึ้นมาเพราะต้องการให้คนอยู่ในกรอบของสังคม กฏหมายมีอะไรบ้างไม่รู้แหละ แต่ศีลข้อที่1ห้ามฆ่าสัตว์นะ คนบางคนเชื่อเรื่องพวกนี้มากกว่ากฏหมายบ้านเมือง การมีเรื่องพวกนี้อยู่ทำให้คนรู้จักห้ามใจตัวเองได้(บ้าง)ว่าไม่ควรทำแบบนั้นแบบนี้ เพราะถึงเราทำไปตำรวจไม่รู้แต่เวรกรรมจะตามติดตัวคุณ ดังนั้นการมีอยู่ของมันก็ไม่ได้แย่นักหรอก เชื่อๆไปไม่เสียหาย แต่ไอ้เรื่องผีทวงแค้นคือไปพัก เสียเวลามั้ย บางคนเขามองไม่เห็นผีเธอก็คือรอเก้อเลยปะ เฮ้อ 55555

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in