ทำมาหากินอีแอ๋วมันเป็นคนสวย
ใครๆก็ไม่รักบอส.........อ๋อ! หนูก็ไม่ค่อยรักเหมือนกันค่ะพี่.....
 • บอสชาวต่างชาติของคุณๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ? 


  แต่บอสของดิฉัน อ่อมมมมมมมจะเริ่มที่อะไรก่อนดี55555555555555555555555555555555555555
  บอสฉันเป็นฝรั่ง หนุ่มตาน้ำข้าวส่งตรงจากแดนผู้ดีอังกฤษติยาศรีรามเทพนคร จบไฟแนนซ์และไฟแรง อยากจะสร้างฝัน ที่แม่เคยฝัน ที่ไม่กล้าฝัน จึงมาลงหลักปักฐานที่เอเชีย ตัวดิฉันเองเพิ่งมาใหม่ ยังไม่เคยได้รับประสบการณ์แย่ๆจากบอสนะคะ เพราะแทบไม่เคยคุยกันเลยค่ะหลังจากวันเซ็นสัญญา55555 
  แต่จากเรื่องราวที่ทุกๆคนในออฟฟิศเล่าให้ฟัง สีหน้า แววตา น้ำเสียง ชัดเจนเลยว่า 

  'พี่เจ็บมาเยอะ พี่อยากให้หนูสู้!!!'

  โดยปกติบอสฝรั่งจะไม่ค่อยเคร่งเรื่องเวลา แต่กับบอสของฉัน จับตาดูทุกฝีก้าวของการเข้าออกออฟฟิศ

  โดยปกติเรื่องลางาน เมื่อยื่นจดหมายลาก็น่าจะจบ แต่หลายๆคนมักจะได้รับเมล์ตอบกลับแบบแปลกๆ ชนิดที่ว่าอ่านจบปุ๊บก็เปิดโน๊ตบุคทำงานส่งตรงจากที่บ้านได้ทันที สรุปลาป่วยไม่มีอยู่จริง...

  โดยปกติบอสฝรั่งมักจะเฮฮาและอารมณ์ดีกับทุกคน อ๋อ ที่นี่ไม่มีนะคะ สวยนึกไม่ออกเลยค่ะว่าเคยมี!

  พูดง่ายๆคือ บอสของดิฉันเข้มงวดเหมือนครูรัชนีฝ่ายปกครองเลยอะค่ะ!! เราไม่ได้อยากเหมารวมว่าเป็นฝรั่งแล้วจะต้องชิล เข้าถึงง่าย เพราะบุคคลย่อมต้องมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป แต่ในหลายๆเรื่องที่มาจากนิสัยส่วนตัวของบอส ทำให้คนเก่งๆไม่อยากอยู่กับบอสค่ะ จนคำว่าบั่นทอนจิตใจ ได้เกิดขึ้นกับใครหลายๆคน และจบท้ายด้วยการลาออกไปทีละคน สองคน สาเหตุสองสามข้อที่บอกไปข้างต้น เป็นแค่เรื่องเล็กๆเท่านั้น ยังไม่นับเรื่องระบบการทำงานของบอสที่ชวนให้เมเนเจอร์คนอื่นๆปวดหัววันละสิบล้านตลบ 

  วันที่ทุกคนในออฟฟิศยิ้มแย้มแจ่มใสที่สุดคือ วันที่บอสไปประชุมต่างประเทศ 
  วันที่ดีที่สุดคือ วันที่บอสบอกว่าจะไม่เข้าออฟฟิศหนึ่งอาทิตย์ 
  และวันที่ดีมากที่สุดคือ วันที่บอสเมล์มาแจ้งว่าเงินเดือนเข้าแล้วนะทุกคน!

  ส่วนตัวของดิฉันยังไม่เคยได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดีจากบอส แต่ แต่ แต่ จากตำแหน่งโต๊ะทำงานของดิฉัน ซึ่งเป็นจุดเดียวที่เมื่อมองจากโต๊ะของบอสแล้ว จะเห็นทันทีว่าดิฉันกำลังทำอะไรบนหน้าจอคอมพิวเตอร์บ้าง ใช่ค่ะฉันนั่งอยู่หน้าโต๊ะบอสห่างเพียงสามก้าวเท่านั้นเอง ถึงว่าตอนที่เข้ามาไม่มีใครนั่งตรงนี้ มันแบบนี้นี่เองเหรอ!!ประกอบกับพี่สาวท่านนึงได้แชร์ประสบการณ์ว่า 


  ‘พี่เคยทำงานเสร็จหมดแล้ว ก็เลยเปิดเฟซเลื่อนไปมา จากนั้นพี่ไม่เคยได้เปิดเฟซเล่นอีกเลย เพราะหลังจากที่บอสเห็นวันนั้น บอสก็เอางานมาเพิ่มให้พี่จนทุกวันนี้....’


  และใช่ค่ะ หลังจากนั้นชีวิตของดิฉันในวันที่บอสเข้าออฟฟิศจึงไม่สงบสุขอีกต่อไป ดังที่เกริ่นไปอีพีแรกว่าดิฉันมักจะทำงานเสร็จไวเป็นปกติอยู่แล้ว ทำให้ว่างในช่วงครึ่งวันบ่ายอยู่บ่อยๆ การแก้เบื่อด้วยยูทูปน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ดิฉันกลับต้องคอยสลับหน้ายูทูป กับหน้างานไปมา แม้ว่างานจะเสร็จแล้ว ก็ยังต้องทำเหมือนว่างานยังไม่เสร็จ แอคติ้งให้ตัวเองดูยุ่งอยู่ตลอดเวลา บางจังหวะที่ยูทูปตลกมาก อยากเห็นรีแอคเชิ่นของคนในยูทูปก็ทำไม่ได้เพราะกลัวบอสเห็นT_T ก็เลยต้องมานั่งดูย้อนหลังที่บ้านอีกรอบตลอด บางทีบ่ายๆก็ง่วง ปกติง่วงก็จะงีบเลยเพราะงานเสร็จหมดแล้ว แต่วันที่บอสอยู่ก็เกรงใจบอสค่ะ แต่ความง่วงมันต้องแก้ด้วยการนอนถูกไหมคะ ดิฉันเลยหอบสังขารไปที่ห้องน้ำค่ะ แล้วงีบในห้องน้ำให้ได้สัก10นาที เวทนาตัวเองมากๆเลยค่ะ แต่เกรงใจบอสมากกว่า.......................................................

  บางครั้งคนเราก็คงจะไม่รู้จริงๆว่าลักษณะนิสัยของตัวเองที่เรามองว่าก็ฉันเป็นแบบนี้ มันทำให้คนอื่นเอาใจออกห่างเรามากน้อยแค่ไหน จากที่จะมีมิตรภาพที่ดีจากคนอื่น กลับต้องถูกคนอื่นระแวงและไม่อยากเป็นมิตรด้วย ดิฉันแอบสงสารบอสอยู่หน่อยๆ เพราะบอสเป็นคนที่เก่งมากคนนึง แต่การที่บอสทำให้คนเก่งๆรอบตัวบอสต้องหายไปทีละคนสองคน ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า หรือบอสไม่สนใจคนอื่นจริงๆ หรือบอสไม่รู้ตัวเองจริงๆ หรือบอสไม่เคยแคร์ใครเลยจริงๆ.....

  ท้ายที่สุดอยากจะขอคำแนะนำถึงวิธีดูยูทูปอย่างไรให้เนียนจนบอสจับไม่ได้ และวิธีนั่งหลับในห้องน้ำอย่างไรไม่ให้ปวดหลังค่ะ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Noi Beleza (@fb2093822714042)
พี่เคยมีนายต่างชาติออสเตรเลีย
อายุ 50 ปี ใจดีมาก
morning talk ช่วง 7.00 -7.30 น
ไปเช้าหนีรถติด
นายก็สอนโน่น นี่ นั่น ไปตามเรื่อง
ในเวลางาน เค้ายุ่งมาก
เพราะคุมงานหลายประเทศ
ตัองนัดผ่าน mail
จองเวลา เพื่อคุยงานกัน
นายให้โอกาสน้องใหม่
นายเปิดรับความคิดเห็น
นิสัยดีใจกว้างกว่านายคนไทย
so amasing 😊
@fb2093822714042 บอสน่ารักมากๆเลยนะคะเนี่ย😊