TalkativeSallyK
[Spoil Alert] Get out "หนังที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับจิตของมนุษย์"
 •           เป็นหนังที่ควานหาดูมาได้ซักพัก เพราะโรงฉายจะน้อยไปไหน เรียกว่าแทบจะพลิกหาเลย จนได้มาดูจนได้ แต่จริงๆจุดประสงค์หลักคือการไปดูเรื่อง Fate of the furious เพราะถอดใจกับการหาดูเรื่อง Get out แล้ว แต่ทันใดนั้นเองเหมือนแกล้งกัน ก็ไปสะดุดกับรอบฉายของหนัง Get out ที่ถัดออกไปอีกครึ่งชั่วโมงข้างหน้า แต่แน่นอนว่าเราก็ต้องเลือกทิ้งเพื่อนกลุ่มนึงไปดูคนเดียว ซึ่งเราก็ยอมจ้า ฮ่าๆๆ

            แต่ลงทุนทิ้งเพื่อนแบบนี้ จริงๆแล้วมีคนเชียร์ให้ไปดู เลยสร้างความอยากดูเพิ่มขึ้นอีก และแน่นอนว่าเราคาดหวังไว้เยอะพอสมควร  และหนังเรื่องนี้ก็ปลอบใจในการทิ้งเพื่อนของเราโดยการทำให้เรารู้สึกดีตามที่คาดหวังไว้ โดยการมอบความระทึกขวัญและการดำเนินเนื้อเรื่องได้น่าสนใจ แม้ในบางจุดมันจะไม่สมเหตุสมผลก็ตาม แต่พล็อตเรื่องมันก็หลุดไปไกลแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือนักแสดง ซึ่งแสดงได้ดีสมบทบาทมากๆ ดูเป็นตัวละครนั้นจริงๆทั้งการแสดงสีหน้า อารมณ์ต่างๆ 

            จริงๆแล้วเราไปขอสปอยจากผู้ที่ได้ดูมาแล้ว เนื่องจากคิดว่าไม่ได้ดูแน่ๆ แต่สุดท้ายก็ไปตามหาจนได้ดูอยู่ดี ฮ่าๆๆ ทำให้อรรถรสในการดูเราเปลี่ยนไปพอสมควร เพราะเวลาที่คนอื่นกำลังลุ้น เรากลับนั่งขำในใจกับความไม่สมเหตุสมผลของเนื้อเรื่อง และการแสดงสีหน้าท่าทางของร็อด เพื่อนพระเอกที่รักพระเอกจริงๆ ควานหากันแทบจะพลิกเมืองหาตัวเลยทีเดียว

          ถ้ามองถึงความโรคจิตในตัวหนังละก็ หนังถ่ายถอดมันออกมาได้ดีเลย หากแต่ขาดความสมเหตุสมผลในหลายๆอย่าง ทั้งการออกกำลังการยามดึกของ Walter และการที่ Georgina โผล่มายืนมองตรงกระจกด้านบนบ้านทั้งๆที่เวลานี่ควรจะไปทำอย่างอื่นมากกว่าแท้ๆ แต่มันก็ทำให้เราตกใจได้เช่นกัน เพราะเราไม่ได้ดูเทลเลอร์ของเรื่องนี้เลย จึงไม่ได้ทราบฉากนี้มาก่อน และมันคือความน่ากลัวในแบบที่ไม่ต้องใช้ความเป็นจริงใดๆ เพราะเพียงแค่รอยยิ้มที่ดูไม่เป็นมิตรของ Georgina ก็ทำให้เรากลัวแล้ว

            และหนังยังปลอบเราด้วยฉากทริลเลอร์ของการฆ่ายกครัว Armitage ที่ทำออกมาได้สะใจมากๆ แก้แค้นอย่างสาสมกับสิ่งที่ทำไว้ แม้จะเป็นช่วงสั้นๆแต่ทำให้เราถูกใจมากๆ และการมารับกลับของเพื่อนรักร็อด ที่ตามหาพระเอกมานาน เรียกง่ายๆว่าแฮปปิี้สุดๆ

             และทฤษฏีต่อไปที่บอกว่าเรื่องนี้อาจมีภาคต่อคือการตามหาตัว Andrew ชายผิวดำอีกคนที่หายตัวไป พร้อมกับกวาดล้างและเปิดโปงลัทธิ Coagular ไม่แน่เราอาจจะเห็น Get out 2 ออกมาในอีก 2 ปีข้างหน้าก้ได้ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in