The forestmintchocb
The forest เรื่องเล่าจากป่าลึก ตอนที่1: ชายท่าทางแปลกๆกับม้วนกระดาษปริษนา
 •  นายเดดริก เอลแมน เจ้าของร้านขายขนมปังที่มีชื่อว่า ธีเฟอร์วาล์ด เป็นร้านขายขนมปังเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเมืองบาเด็นบาเด็นทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมัน นายเดดริกภูมิใจมากที่ได้เปิดร้านขายขนมปังเป็นของตัวเอง แต่ทว่าร้านขนมปังร้านนี้ได้เกิดเรื่องแปลกๆอยู่บ่อยครั้ง เช่นเขาได้ยินเสียงนกร้องดังระงม มีพุ่มดอกกุหลาบหนูโพล่ออกมาจากเตาผิงในร้าน มีกลีบดอกเดซี่ลอยละล่องอยู่ในร้านกลางอากาศ เรื่องทั้งหมดนี้ได้เกิดขึ้นหลังจากมีชายท่าทางแปลกๆเข้ามาในร้าน

     เช้าวันนั้นเป็นเช้าที่ท้องฟ้าใสแจ๋ว มีหมอกลงจางๆทั่วทั้งเมือง มีน้ำค่างเกาะตามหญ้าทั่วทั้งพื้น พระอาทิตย์ส่องแสงทะลุช่องว่างระหว่างใบไม้ ผ่านหมอกบางๆจึงทำให้เห็นเป็นลำแสงสีทองอร่ามสวยงาม ได้มีชายแก่ท่าทางแปลกๆแต่งตัวมอซอ เสื้อผ่าขาดหลุดลุ่ยเป็นรูพรุนทั่วทั้งตัว ผมสีบลอนอ่อนๆจนเกือบขาวยาวไปจนถึงก้น มีเครายาวสีเหมือนกับสีผมยาวรุงรังปิดหน้าปิดตาเดินเซๆตาลอยเหมือนคนเมา เดินเข้ามาในร้านยื่นอยู่ตรงพรมสีเลือดหมูหน้าประตูอยู่สักพัก แล้วจึงเดินไปหานายเดดริกที่ยื่นจัดขนมปังบาแก็ตที่พึ่งอบเสร็จใหม่ๆ อยู่ในร้านทางซ้ายมือ

    "อ่าวสวัสดีครับคุณรับอะไรดีครับเช้านี้" นายเดดริกพูดอย่างเป็นมิตรกับชายท่าทางแปลกๆ

   "วันนี้ฉันไม่ได้มาซื้อขนมปังจากร้านของเจ้าหรอกนะ ฉันแค่จะเอาของมาให้เจ้าเท่านั้นเอง"ชายท่าทางแปลกๆพูดด้วยน้ำเสียงที่ไม่ค่อยเป็นมิตรสักเท่าไหร่

   "อะ...เอาไปซะคุณเอลแมน"ชายท่าทางแปลกๆได้ยื่นม้วนกระดาษที่เก่าเอามากๆให้เดดริก ที่หยิบออกมาจากกระเป๋าข้างในเสื้อโค๊ดตัวใหญ่ที่ขาดหลุดลุ่ย แต่ก่อนที่ชายท่าทางแปลกๆออกจากร้านไป ชายผู้นั้นก็ได้พูดภาษาแปลกๆออกมาเบาๆว่า บลูเมเน วาลเด อูเซน หลักจากที่ชายผู้นั้นพูดจบก็เกิดแสงสีขาวสว่างวาบ แล้วมีกลีบดอกเดซี่ลอยละล่องในอากาศ มีพุ่มดอกกุหลาบหนูโพล่ออกมาจากเตาอบ มีเสียงนกร้องดังระงม จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์เหล่านี้อยู่บ่อยครั้ง

    นายเดดริกได้แต่ยืนอึ้งตกใจอยู่กลางร้านลมแทบจับจนลืมเรื่องม้วนกระดาษนั้นไปเลย

    หลักจากวันนั้นก็ผ่านไปเป็นเวลาสี่วัน ในคืนวันที่สี่คืนวันนั้นเป็นคืนที่พระจันทร์เต็มดวงโตส่องแสงแจ่มแจ้งเจิดจรัส และมีดวงดาวพร่างพรายประกายสวยงามประดับประดาทั่วท้องฟ้าสีดำกำมะหยี่ยามค่ำคืน นายเดดริกกำลังนอนหลับสบายอยู่บนเตียงที่ปูด้วยฟูกขนแกะสีเทา และห่มผ้าห่มที่จากขนแกะสีขาว นายเดดริกที่นอนหลับอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนอะไรสักอย่างสั่นอยู่ในกล่องที่อยู่ปลายเตียง เขาจึงสะดุ้งตื่นขึ้นมาแล้วฟังเสียงสั่นนั้นอีกครั้งเมื่อเขาแน่ใจที่มาของเสียงนั้นแล้วเขาเลยลุกขึ้นออกจาเตียงแล้วเปิกกล่องนั้นออกมาดู แล้วพบม้วนกระดาษที่ชายท่าทางแปลกๆผู้นั้นยื่นให้กับมือมันสั่นแล้วมีแสงสีทองอ่อนๆแวววาวออกมาจาข้างในม้วนกระดาษนั้น นายเดดริกจึงหยิบม้วนกระดาษแผ่นนั้นออกมาแล้วกางออกเพื่อที่จะดูว่าอะไรอยู่ข้างใน แต่นายเดดริกก็ต้องอึ้งกับภาพที่เขาเห็นตรงหน้าเพราะภาพที่เขาเห็นตรงหน้านั้นเป็นภาพผืนป่าที่สวยงามมาก แล้วมีแสงจากดวงจันทร์สีทองอ่อนๆส่องแสงลอดผ่านใบไม้ที่ปลิวไสวในป่าแห่งนั้น

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in