บันทึกการฝึกงานฉบับหนีโควิดboonyawee
หนังสือหนังหา
  •        ในช่วงสองสัปดาห์สุดท้าย เราได้รับงานใหม่คือการหาหนังสือต่างประเทศมานำเสนอ สิ่งที่หาก็จะประกอบไปด้วยเรื่องย่อ คอนเซป ผู้เขียน จุดขาย สิ่งที่ได้รับ และเหมาะกับช่วงวัยไหน ในช่วงเวลาสองสัปดาห์ เราหาไปราว ๆ 20 กว่าเล่ม แน่นอนว่าการหาก็ต้องคำนึงถึงการตลาด แต่ขอสารภาพว่าบางครั้งเราก็เลือกเล่มที่เราชอบเป็นหลัก หนึ่งในเล่มที่เราชอบมากที่สุดเล่มหนึ่งคือ can i be your dog? โดย Troy Cummings

    ภาพจาก: https://www.amazon.com/Can-I-Be-Your-Dog/dp/039955453X

           เรื่องราวของเจ้าตูบอัฟฟี่ที่กำลังตามหาบ้าน มันส่งจดหมายไปตามบ้านต่าง ๆว่ามีใครสนใจจะรับมันไปเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวหรือไม่ จดหมายฉบับแล้วฉบับเล่าอัฟฟี่ต้องพบแต่ความผิดหวังทั้งจดหมายบ่ายเบี่ยง ปฏิเสธแบบทางการ จดหมายไล่และจดหมายตีกลับ อัฟฟี่สุดแสนผิดหวังและเศร้าสร้อย มันนอนอยู่ในกล่องท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายและค่ำคืนที่หนาวเย็นในเช้าวันรุ่งขึ้นก็มีจดหมายถึงอัฟฟี่ ว่าแต่เป็นจดหมายจากใครกันนะ

           เราเจอหนังสือเล่มนี้จากยูทูปช่อง PBS KIDS เป็นหนังสือที่มิเชล โอบาม่าอ่าน ใครสนใจสามารถลองฟังได้ เพราะน้องน่ารักมากๆๆๆๆ           ซึ่งโดยส่วนตัวเราชอบสุนัขเป็นทุนเดิม และหนังสือเล่มนี้ก็เล่าเรื่องราวผ่านจดหมายของอัฟฟี่ได้น่ารักและอบอุ่นหัวใจไปด้วย  และยังสะท้อนให้เห็นว่าสุนัขก็ต่างอยากได้รับความรัก ความอบอุ่นและการยอมรับหรือสถานที่ที่เป็นของเขาไม่ต่างจากมนุษย์แม้แต่น้อย


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in